Những tiệm bánh sang chảnh ở Sài Gòn tuy hơi gây "đau ví" nhưng rất đáng để thử một lần

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 19:46 12/04/2019

Sài Gòn có những tiệm bánh đẹp xiêu lòng từ nội thất đến bánh trái, mới nhìn là biết phải mở hầu bao rộng rãi nhưng có điều kiện thì ai cũng nên "chơi lớn" một lần.

Nếu quần áo có loại designer's clothes (có thiết kế riêng) thì bánh trái cũng vậy. Những chiếc bánh được thiết kế tinh xảo và tỉ mỉ trang trí bằng những kỹ thuật chuyên nghiệp bao giờ cũng trông "sang chảnh" hơn những chiếc bánh bình thường từ hình dáng, hương vị cho đến những chấm phá rất nhỏ. Và đương nhiên, giá những chiếc bánh này cũng... đắt hơn nhiều. 

Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu cái đẹp và sẵn sàng chi thêm một chút để thoả mãn sở thích của mình thì đây là danh sách những tiệm bánh sang chảnh ở Sài Gòn mà bạn nên thử.

Palais dé Douchers

Không gian mang đậm phong cách châu Âu cổ kính. 

Đúng như cái tên (Palais có nghĩa là "cung điện" trong tiếng Pháp), tiệm bánh này mang vẻ đẹp cổ kính phong cách châu Âu với những kệ sách, kệ trưng bày bằng gỗ to và tinh xảo cùng tông màu trầm quý phái. Tiệm nép mình trên tầng một của ngôi nhà trên đường Nguyễn Trãi, khá khó tìm, cho dù là ngay trung tâm quận 1 tấp nập thì bên trong vẫn rất yên tĩnh, dường như tách biệt với phần còn lại của thế giới. 

Những tiệm bánh sang chảnh ở Sài Gòn tuy hơi gây đau ví nhưng rất đáng để thử một lần - Ảnh 2.

Jupiter - Sao Mộc - món bánh khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác.

Những món bánh của Palais des Douchers cũng không giống chỗ nào khác, được thiết kế riêng bởi đầu bếp chuyên nghiệp người Pháp. Tại đây, bạn có thể thấy những món bánh có tên rất lạ như "Jupiter" - Sao Mộc, chiếc bánh với lớp ngoài bóng loáng và những đường vân khéo léo tạo nên trông như bề mặt của ngôi sao cùng tên (bên trong là Mousse vị trà Earl Grey và panna cotta vị cam Bergamot). 

Một số những món bánh với thiết kế tinh xảo và đẹp mắt của tiệm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các món signature của quán như Apple & Assam tea Tiramisù (bánh lady finger ngâm si-rô trà Assam, táo xào, mascarpone Ý và mousse vị trà Assam), Empure (bánh vị vani cùng lê sênd dường, mousse vani Bourbon và hạnh nhân) hoặc Rose Litchi (bánh spone xốp mềm, mousse quả vải cùng cánh hoa hồng khô, socola đen và quả phúc bồn tử).

Địa chỉ: Tầng 1, 87 Nguyễn Trãi, Q.1.

Giá cả trung bình: 100k - 200k/phần.

The Dreamers Dessert Bar 

Không gian mang nét ngọt ngào, nữ tính cho các nàng công sở.

Nếu như Palais des Douchers mang phong cách trầm lắng và hơi chững chạc một chút thì The Dreamers Dessert Bar mang vẻ đẹp kiểu "tiểu thư ngọt ngào" với tông màu chủ đạo là hồng, xanh dương pastel và màu kem. Các món bánh ở đây cũng thế, đều mang theo vẻ trẻ trung, ngọt ngào cực thích hợp với phái nữ.

Những chiếc bánh với màu sắc và thiết kế ngọt ngào, nữ tính.

Hầu hết các món bánh nổi bật với vị trái cây nhiệt đới như vải, ổi, xoài, chanh dây... là sự kết hợp tuyệt vời với các món bánh phong cách Pháp, tạo nên sự pha trộn hoàn hảo giữa hai loại hương vị. Tuy nhiên bạn sẽ thấy thật khó để nhớ hết tên các loại bánh ở đây, khi mà The Dreamers Dessert Bar đặt những tên nghe rất "lạ" như The Lady (bánh màu xanh ngọc, bên trong là mousse quả vải), Hidden Treasure (socola lava và kem chanh)...

Nếu còn phân vân thì bạn có thể thử các vị kinh điển hơn như Rasberry Chocolate có vị chua nhẹ của trái cây, vị đắng của socola đen và cuối cùng là sự ngọt ngào khó tả. 

Địa chỉ: 15 Hàn Thuyên, Phường Bến Nghé, Q.1.

Giá cả trung bình: 100k - 150k/phần.

Miyama - Modern Tokyo Restaurant

Miyama là nhà hàng kết hợp với tiệm cafe mang phong cách hiện đại đô thị kiểu Nhật Bản, vừa tối giản sang trọng vừa sáng sủa. Quán có không gian đón nắng rộng khắp, có cửa sổ nhìn ra cây xanh mát mẻ nên dù là ngồi ở chỗ nào cũng có cảm giác thoải mái, không gò bó. Bạn có thể chọn ngồi ở quầy bar để quan sát cách các đầu bếp trang trí món ăn cho mình bằng kỹ thuật Plating (kỹ thuật trang trí, trình bày và sắp xếp các món ăn cao cấp). 

Những tiệm bánh sang chảnh ở Sài Gòn tuy hơi gây đau ví nhưng rất đáng để thử một lần - Ảnh 9.

Plated Dessert - món tráng miệng với kỹ thuật Plating cao cấp.

Quán chuyên phục vụ các món bánh ngọt phong cách Nhật và các món bánh tự sáng chế với sự hoà trộn của hai nền văn hoá Tây phương cùng Nhật Bản. Trong đó có món Strawberry Shortcake (bánh bông lan kem dâu tươi), bánh madelines (bánh con sò kiểu Pháp), Mille Feuille (bánh pastry nghìn lớp ăn cùng kem và trái cây tươi), bánh soufflé...

Các món bánh của Miyama Cafe.

Địa chỉ: Tầng 2, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q.1.

Giá cả trung bình: 150k - 250k/ phần.

Le Petit Roland

Những tiệm bánh sang chảnh ở Sài Gòn tuy hơi gây đau ví nhưng rất đáng để thử một lần - Ảnh 12.

Không cần đến Pháp nhưng vẫn có thể nếm được hương vị của thủ đô Paris hoa lệ, chính là cảm giác có được khi ghé thăm Le Petit Roland. Tiệm không có mặt tiền, không có biển hiệu, nằm nép mình sâu trong một con hẻm, trên tầng 2 của một ngôi nhà nhỏ. Chỉ với không gian rất nhỏ bao gồm vài chiếc bàn, chiếc ghế, Le Petit Roland vẫn cho người ta cảm giác mình đang ở Pháp với kiến trúc, cách bày trí kiểu châu Âu rất đặc trưng: bức tường gạch hoài cổ, đèn trần thuỷ tinh, các ô cửa sổ và đặc biệt là tháp bánh macaron (đôi khi là bánh choux) đổ màu rất đẹp. Còn gì "Pháp" hơn macaron và choux chứ?

Ngoài ra, bạn sẽ phải ngạc nhiên với "visual" của những chiếc bánh tinh xảo của Le Petit Roland, với signature của quán là các món bánh "mạo danh" trái cây nhìn giống thật vô cùng. Vào các dịp lễ như ngày phụ nữ, lễ Phục Sinh, Giáng Sinh, quán cũng sẽ sáng tạo ra menu riêng rất độc đáo và đáng để mong chờ.

Địa chỉ: Lầu 2-3, 28/1 Ngô Văn Năm, Phường Bến Nghé, Q.1.

Giá cả trung bình: 150k - 250k/phần.