Những quán hủ tiếu sa tế chuẩn vị "hiếm có khó tìm" ở Sài Gòn

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 18:57 06/11/2018

Lưu ngay những địa chỉ này để thưởng thức những tô hủ tiếu sa tế đậm đà, thơm nồng đúng vị bản xứ nhé!

Hủ tiếu sa tế cay là một trong những cái tên đặc sắc của nền ẩm thực người Hoa tại Sài Gòn. Món ăn cầu kì, tinh tế khi được chế biến theo công thức gia truyền với hơn 30 loại gia vị riêng biệt. Nước lèo nóng sốt, sóng sánh mang đến vị béo thơm từ cốt dừa hòa quyện đầy đủ cay the, bùi bùi của sa tế, đậu phộng, hành, sả, tỏi... Sợi hủ tiếu to kiểu người Tiều thấm tháp trong nước dùng có đủ độ sệt, vừa xăm xắp. Điểm nhấn hương vị chính là những miếng thịt nai mềm dai, ngọt thơm trụng tái xếp đều bên trên. 

Thơm ngon, hấp dẫn là thế nhưng chẳng dễ tìm một nơi để thưởng thức món ăn này đúng chuẩn bản xứ. Bởi thế mà chúng tớ đã "lần mò" một số địa chỉ ở Sài Gòn được thực khách đánh giá cao về chất lượng lẫn hương vị để bạn khám phá thử đây này.

Quán Tô Ký

Hơn 60 năm có mặt ở Sài Gòn, quán Tô Ký là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều người yêu thích món hủ tiếu sa tế nai. Bằng công thức gia truyền, món ăn ở đây làm người ta ấn tượng với hương vị đậm đà, thơm ngon đúng chuẩn bản xứ. Phần nước dùng được quán chế biến cầu kì với hơn 30 loại gia vị để tạo mùi thơm cùng độ béo bùi đặc trưng. 

Tô hủ tiếu đầy kích thích với gam màu vàng tươi, nước dùng sánh đặc. Sợi hủ tiếu thấm đều vào từng thành phần, chưa thưởng thức mà chỉ hít hà mùi thơm cay nồng cũng đủ làm bạn nôn nao. Những miếng thịt nai tươi, không cần tẩm ướp gia vị mà giữ nguyên cái dai dai, ngọt thơm tự nhiên. 

Tuy nhiên sợi hủ tiếu ở quán không có độ dai, dễ bị nhừ làm giảm hẳn độ ngon miệng. Và bạn nên thưởng thức ngay khi vừa phục vụ vì nước dùng chóng nguội nên sẽ dễ ngấy đấy. 

Những quán hủ tiếu sa tế chuẩn vị hiếm có khó tìm ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Lâm Phát Ký

Quán Lâm Phát Ký nằm ở khu quận 6 cũng là nơi chuyên phục vụ những hủ tiếu sa tế nai đậm đà, thơm ngon. Nước dùng ở quán được nhận xét là đủ độ sệt, hòa quyện giữa cái béo bùi của đậu phộng xay cùng chút mằn mặn của tương đen. Một chút nồng của sa tế lan tỏa nơi đầu lưỡi làm kích thích vị giác thực khách.

FB 96allabouteating

Bạn có thể chọn loại sợi hủ tiếu dai hay hủ tiếu mềm theo sở thích. Phần thịt nai được quán "hào phóng" cho đầy phía trên tuy nhiên do được trụng kĩ nên món tương đối dai và mất đi vị ngọt đặc trưng. Thú vị nhất là khi ăn, thỉnh thoảng cắn phải miếng tóp mỡ giòn thơm, lan tỏa cái béo khắp khoang miệng.

Mỗi phần hủ tiếu đầy ụ với giá tầm 45k được cho là hợp lí với chất lượng món và không gian rộng rãi của quán đấy.

Những quán hủ tiếu sa tế chuẩn vị hiếm có khó tìm ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Hủ Tiếu Sa Tế Nai

Nếu ngại đi xa đến tận quận 6 thì bạn có thể khám phá món ăn này ở quán Hủ Tiếu Sa Tế Na ở khu Vạn Kiếp. Tuy hương vị không đậm đà cái cay nồng của sa tế nhưng thực khách vẫn sẽ cảm nhận được độ béo bùi từ phần nước dùng béo béo, sền sệt. Mùi thơm của hành, sả, lá quế thoang thoảng và quyện vào từng thành phần tạo nên tô hủ tiếu hài hòa về hình thức lẫn hương vị.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn thịt tái hoặc thịt chín. Miếng thịt mềm mại, cân bằng giữ độ dai dai và vị ngọt tự nhiên đã làm tô hủ tiếu thêm bắt vị. Không gian quán không quá rộng nhưng lại thoáng mát, sạch sẽ để bạn thoải mái thưởng thức bữa ăn ngon lành đấy.

Những quán hủ tiếu sa tế chuẩn vị hiếm có khó tìm ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Danny Hồ

Quán Ông Lễ 

Tuy quán ăn nằm trong hẻm nhưng cũng được nhiều thực khách chịu khó "lần mò" tìm đến nhờ hương vị của những tô hủ tiếu sa tế cay the, nồng nàn. Điểm cộng ở đây là bạn có thể lựa chọn thịt bò thay cho thịt nai nếu "ngại miệng". Nước dùng được nếm nếm đậm đà, đầy đủ vị béo bùi, mặn ngọt quyện đều vào từng thành phần.

Lượng thịt được quán cho tương đối nhiều, nếu thịt nai dai dai, thơm thơm thì thịt bò lại dành cho những ai thích độ mềm béo hài hòa giữa gân và nạc. Mỗi phần ăn chỉ có giá tầm 35k - 57k nhưng lượng thức ăn đầy đặn nên thực khách vẫn cảm thấy xứng đáng.

Những quán hủ tiếu sa tế chuẩn vị hiếm có khó tìm ở Sài Gòn - Ảnh 10.