thử nghiệm giao diện bài đọc mới

Những nhà quản trị tương lai đã cân bằng thời gian của mình như thế nào?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/06/2017

Đã bao giờ bạn gõ thử từ khóa “Cách làm hết sức, chơi hết mình” trên mạng? Với 2 triệu 190 ngàn kết quả cho 0.57 giây tìm kiếm con số đó có khiến bạn ngạc nhiên khi có quá nhiều người đang đi tìm cho mình bí quyết để cân bằng cuộc sống.

Đừng nghĩ chỉ những người có thâm niên lão làng hay kinh nghiệm đầy mình mới biết cách để vừa dốc hết sức cho công việc, vừa tận hưởng những giây phút tuyệt vời do chính mình tạo ra. Những người trẻ sau đây sẽ thực sự cho bạn có cái nhìn khác đi về khái niệm “làm hết sức chơi hết mình”

Những nhà quản trị tương lai đã cân bằng thời gian của mình như thế nào? - Ảnh 1.

Đội ngũ những nhà quản trị tương lai từ chương trình quản trị viên tập sự của công ty FrieslandCampina Việt Nam

Team làm cho tới, chơi cho đáng!

Bạn hãy thử nghĩ xem mỗi lần gặp áp lực công việc bạn sẽ có cách giải quyết vấn đề thế nào? Bạn thuộc team vừa làm vừa chơi, nghĩa là: “Bớt chút thời gian tán dóc với đồng nghiệp, lên Facebook chém gió hàng giờ hay ra ngoài làm ly café rồi về, công việc cứ để đó tính sau!”

Hay bạn thuộc team nước đến chân mới nhảy để xem sức bật của mình tới đâu? Tiếc rằng công việc không đơn giản là bộ môn nhảy sào hay nhảy xa mà chúng ta dễ dàng vượt qua ở cấp 3.

Với kiểu làm việc ấy một là bạn dậm chân tại chỗ hai là thất bại ngay từ lúc mới bắt đầu.

“Việc gì ra việc đó, vừa làm mà nghĩ đến việc chơi thì khi làm nó không còn ý nghĩa gì hết” – Đó là chia sẻ của bạn Hà Minh Hoàng chàng trai lọt vào top 14 của cuộc thi quản trị viên tập sự.

Những nhà quản trị tương lai đã cân bằng thời gian của mình như thế nào? - Ảnh 2.

Với bạn, bí quyết để cân bằng cuộc sống, để có thể vừa làm vừa chơi đó là lập cho tất cả mọi thứ một kế hoạch rõ ràng, cụ thể và tuyệt đối không được chờ nước đến chân mới nhảy, bản thân mình luôn phải ở thế chủ động. Nói như vậy không có nghĩa là lúc nào Hoàng cũng vượt qua được mọi chuyện một cách dễ dàng, lần đầu tiên tham gia vào cuộc thi tuyển quản trị viên tập sự do FrieslandCampina Việt Nam tổ chức, Hoàng bị loại nhưng với tinh thần cầu tiến, bạn luôn tự hỏi: “Vì sao mình lại thất bại kỳ thi năm ngoái?” Và câu trả lời là do mình, do Hoàng có yếu tố chưa phù hợp với yêu cầu của công ty. Sẽ rất khó khăn cho những bạn chấp nhận thất bại của bản thân là do chính mình mà không đổ thừa cho hoàn cảnh. Đây cũng là bí quyết giúp Hoàng thi lại chương trình lần hai và đánh bật hơn hàng trăm đối thủ nặng ký khác năm nay.

Cùng chung suy nghĩ với Hoàng là bạn Lương Trung Hiếu, không giống như các bạn khác có hẳn 3 tháng để chuẩn bị, Hiếu chỉ có hai ngày từ khi biết đến cuộc thi và lên dây cót để vượt qua các thử thách, Hiếu chia sẻ: “Khi làm gì hãy tập trung 100% sức lực hoặc hơn, điển hình như việc mình chỉ có 2 ngày để bắt đầu cuộc thi, nhưng cứ tự nhắc mình làm được thì sẽ phải nỗ lực thôi”. Đây cũng là kim chỉ nam cho bạn Nguyễn Thành Đạt, người có vẻ ngoài khá điềm đạm, nhưng lại mang một ý chí thép, bạn chia sẻ: “Mình chỉ tập trung từ sáng tới khuya trong một thời gian ngắn hạn, và phải có ưu tiên rõ ràng, cụ thể ví dụ như mình dồn hết sức tập trung cho cuộc thi trong vòng một tuần thì lúc đó chỉ biết đến cuộc thi thôi. Làm ra làm chơi ra chơi. Không có thời gian cho việc giải trí, hẹn hò.”

Team thử thách cũng là một cách giải tỏa stress!

Có phải bạn đang tự hỏi làm thế nào lại có chuyện như thế được, thử thách chưa đủ mệt mỏi và áp lực hay sao mà còn nghĩ đó là cách giải tỏa stress?

Bạn Nguyễn Đức Vượng đã chia sẽ cách để cân bằng cuộc sống và công việc của Vượng cũng thú vị không kém: “Khi bắt đầu, ai cũng nghĩ mình sẽ hợp, nhưng có chắc đó là điều bạn đang đam mê theo đuổi? Vì vậy bản thân phải trải nghiệm mới biết mình có yêu thích nó hay không, khi đã yêu rồi thì kể cả gặp thử thách mình cũng thấy vui!”.

Trái ngược với các bạn trên là Bùi Quang Huy, tự nhận mình là người hướng nội và từng nghĩ không phù hợp với cuộc thi này, Huy chia sẻ: “Mình chỉ thích nói chuyện và tiếp xúc với những người mà mình thân quen, tuy nhiên khi tham gia cuộc thi chính vì được gặp gỡ mọi người mình đã biết cách để cân bằng lại cuộc sống". Mỗi người cho Huy một kinh nghiệm và bài học để nỗ lực hơn và quan trọng nhất là Huy luôn nhắc bản thân: “Phải cố gắng thể hiện cả điểm mạnh và điểm yếu, không được khoe mẽ về bản thân so với những gì mình đang có là cách giúp bạn cân bằng cả tinh thần lẫn sức khỏe để bước vào cuộc thi một cách vững tâm nhất!”

Riêng với Đỗ Thành Trung người luôn đi ngược lại với suy nghĩ của mọi người, bạn cho rằng việc đặt bản thân trước mọi thử thách là cách giúp bạn lấy lại cân bằng khi đang cảm thấy mình chơi nhiều hơn làm. Trong quá trình tham gia cuộc thi quản trị viên tập sự, cách để Trung giải tỏa căng thẳng đó là tham gia thêm một cuộc thi khác được tổ chức ở Thái Lan dù không đi được xa hơn nhưng lại là cơ hội cho bạn quay trở về và dốc sức cho cuộc thi quản trị viên tập sự do FrieslandCampina Việt Nam tổ chức. Trung chia sẻ: “Luôn tự quyết định mọi vấn đề của bản thân là cách mình lấy lại cân bằng trong cuộc sống vì đúng hay sai gì cũng do chính mình. Nên vượt qua được cũng là do mình.”

Mỗi một người bí quyết khác nhau, nhưng chính những người trẻ thành công luôn là người biết cách để làm hết sức chơi hết mình, cân bằng cuộc sống về công việc cũng như tinh thần một cách tốt nhất! Họ đã có sự lựa chọn, còn bạn thì sao?

Chia sẻ

Bình luận

  • Tổ chức đám cưới mời người yêu cũ không?

    Hãy cùng nghe những câu trả lời "bá đạo" cho câu hỏi này nhé!
  • Tin mới trong ngày