Những nghệ sỹ Kpop sáng tác hit từ chính câu chuyện thật của bản thân

Cúc Cu, Theo Trí Thức Trẻ 00:17 12/01/2017

Ít ai biết rằng những bản hit Kpop này được viết nên từ những trải nghiệm bản thân của chính tác giả.

"Eyes, Nose, Lips" – Taeyang (Big Bang)

Những nghệ sỹ Kpop sáng tác hit từ chính câu chuyện thật của bản thân - Ảnh 1.

Tại show Radio Star gần đây, Taeyang đã thú nhận rằng bản hit "Eyes, Nose, Lips" chính là bài hát anh dành cho bạn gái Min Hyorin của mình. Thành viên Big Bang chia sẻ rằng: "Tôi viết nên chính câu chuyện thật của mình. Đó là ca khúc được sáng tác khi tôi gặp cô ấy". Được biết, Taeyang và nữ diễn viên xinh đẹp lần đầu gặp gỡ và cộng tác với nhau là qua MV "1AM" của anh chàng. Sau đó, cả hai bắt đầu phát triển mối quan hệ và tạo nên câu chuyện tình đẹp như mơ của showbiz Hàn.

"Shouldn’t Have" – Baek Ah Yeon

Những nghệ sỹ Kpop sáng tác hit từ chính câu chuyện thật của bản thân - Ảnh 3.

Một trong những siêu hit của mùa hè 2015 chính là "Shouldn’t Have" của "công chúa" nhà JYP – Baek Ah Yeon. Dù không hề có bất kì kế hoạch quảng bá cho bài hát này, thế nhưng "Shouldn’t Have" vẫn "đội nóc" hàng loạt BXH lớn nhỏ.

Một trong những lý do khiến "Shouldn’t Have" vô cùng nổi tiếng chính là sự thực tế đến từ cuộc sống hằng ngày được thể hiện thông qua lời bài hát. "Người mà tôi nhắc trong ca khúc này đã liên lạc và hỏi rằng có phải tôi viết về anh ấy hay không. Tôi cũng thật lòng trả lời anh ấy rằng điều đó là chính xác", Baek Ah Yeon tiết lộ.

"I’m Not Laughing", "Ballerino" và "Girl Who Can’t Break Up, Boy Who Can’t Leave" – Leessang

Những nghệ sỹ Kpop sáng tác hit từ chính câu chuyện thật của bản thân - Ảnh 5.

Không chỉ là anh chàng vô cùng đáng yêu trong Running Man, Gary còn là rapper nổi tiếng với các bài hát dễ nghe và ca từ thấm đến từng câu chữ. Nam rapper thổ lộ rằng: "Cứ mỗi lần mà tôi viết lời sau khi chia tay thì bài đó lại thành hit". Và đó là lý do mà Kpop fan có được 3 ca khúc cực kì nổi tiếng của Leessang như "I’m Not Laughing", "Ballerino" và "Girl Who Can’t Break Up, Boy Who Can’t Leave".

"Sometimes" – Crush

Những nghệ sỹ Kpop sáng tác hit từ chính câu chuyện thật của bản thân - Ảnh 7.

"Hoàng tử R&B" của Hàn Quốc ngày càng chứng minh được tài năng của anh thông qua các bản hit được ra mắt. Trong đó, không thể không kể đến ca khúc "Sometimes" được Crush viết dựa trên chính câu chuyện tình yêu của anh. Bài hát này nhanh chóng đi vào lòng người nghe vì lời ca quá mãnh liệt khi thương nhớ người yêu của mình.

"Stupid In Love" – Mad Clown

Những nghệ sỹ Kpop sáng tác hit từ chính câu chuyện thật của bản thân - Ảnh 9.

Từ lâu, Mad Clown đã nổi tiếng trong khoản viết bài hát từ những trải nghiệm của riêng anh. Một trong những ca khúc được nhiều người ấn tượng nhất chính là "Stupid In Love" có sự góp giọng của Soyou (SISTAR). Nam rapper của Starship từng nói rằng lời bài hát này chính là câu chuyện tình yêu dang dở ở những năm tháng Đại học của anh.

"Star" – Heize

Những nghệ sỹ Kpop sáng tác hit từ chính câu chuyện thật của bản thân - Ảnh 11.

Nữ rapper bước ra từ "Unpretty Rapstar" là chuyên gia của những ca khúc chia tay. Hit gần đây nhất của Heize – "Star" viết về những cảm nhận của cô khi trong cuộc sống có những thứ dù đã mất nhưng sự hiện diện của nó thì vẫn luôn còn mãi ở đây.

Nguồn tham khảo: SP

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày