Cua tẩm bột chiên giòn sốt xí muội
Lớp vỏ ngoài giòn rụm nhưng bên trong thịt cua vẫn dai ngọt và không hề ngấy mỡ. Món ăn là sự kết hợp khéo léo từ các loại rau củ quả như cà rốt, cần tây… cùng với thịt cua tươi; không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà hương vị cũng vô cùng thơm ngon, lạ miệng. Thêm nước sốt xí muội đậm đà với vị chua cay đặc trưng của ẩm thực Thái Lan là bạn sẽ có một món tuyệt hảo trong danh sách ẩm thực đường phố xứ chùa Vàng rồi đấy!
Cánh gà nhồi cá thác lác lá chanh
Cánh gà nhồi cá thác lác lá chanh chính là "siêu phẩm" của ẩm thực đường phố Thái Lan. Như bạn đã biết, gà và lá chanh vốn là hai loại thực phẩm sinh ra để dành cho nhau, cộng thêm chả cá thác lác dai ngon, mềm ngọt được nhồi bên trong, chỉ nhắc qua mà đã thấy lòng cồn cào.
Gà thả quay Bangkok
Thịt gà quay vàng ươm và thơm phức có ở khắp Bangkok, từ các quầy ăn vỉa hè tới các nhà hàng sang trọng. Món ngon này không chỉ nổi bật tại những con phố ẩm thực Bangkok mà còn lan tỏa và vượt ra ngoài biên giới Thái Lan. Sự cộng hưởng giữa thịt gà nướng thơm mềm quyện với vị chua thanh của chanh, chút cay cay, nồng nàn của ớt ăn kèm rau tươi sẽ đánh thức vị giác của bạn ngay từ miếng đầu tiên đấy!
Gỏi đu đủ với tôm khô, trứng muối
Nổi danh bởi sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống, gỏi đu đủ với tôm khô, trứng muối đã góp thêm hương vị độc đáo cho phong cách ẩm thực đường phố Thái Lan. Để chế biến gỏi đu đủ tôm khô đúng chất Thái, trước tiên phải giã nát tỏi và ớt trong cối đá, cho tép khô còn vỏ, tép mỡ, kế đến là hai nắm tay sợi đu đủ, cà chua xắt múi, vắt chanh vào lấy nước rồi để luôn vỏ vào cối làm mùi vị cho gỏi, khi ăn mới lấy ra. Sau đó cho mắm nêm vào, dùng vừa giã vừa trộn để đều nhưng không nát. Ai ăn lần đầu cũng thấy lạ miệng với mùi vị của món ăn Thái, nhưng khi đã nếm đến lần thứ hai rồi thì nhất định phải thưởng thức đến lần thứ ba, thứ tư.
Gỏi miến tôm
Là một trong những món ăn đặc trưng nhất của Thái Lan, gỏi miến tôm chinh phục thực khách bởi chính sự đơn giản nhưng vẫn giữ được các hương vị tự nhiên nhất của nguyên liệu. Về hình thức, món ăn là sự kết hợp giữa nhiều màu sắc: màu vàng của miến, màu đỏ của tôm và màu xanh dịu mát của rau thơm, cần tàu.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận thấy 1 chút vị cay dịu nhẹ, nồng nàn mà không quá gay gắt, chút chua nhưng lại rất thanh và nổi bật là vị ngọt tự nhiên của tôm tươi ngon quyện lẫn trong từng sợi miến đậm đà. Đó cũng chính là điều làm nên sự lạ miệng, khác biệt của món ăn đường phố này đấy!
Tại Sài Gòn, các tín đồ món Thái có thể tìm đến Thái Blah Blah Saigon Pearl nếu đã mê mẩn ẩm thực đường phố Thái Lan. Nhà hàng Thái Blah Blah hội tụ đầy đủ các món ăn Thái “hot” nhất những con đường Bangkok, Chaing Mai, Pattaya.
Sườn heo sốt tắc quen mà lạ
Chim quay lá măng cụt
Pad Thái – món ăn quốc dân Thái Lan
Nhà hàng Thái Blah Blah
Địa chỉ: Tầng trệt Căn Hộ Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh
Hotline: 028 2222 1166
Facebook: www.facebook.com/thaiblahblah/.