Những kinh nghiệm cần thiết để vượt qua kì thi IELTS trong 1 nốt nhạc

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 10/08/2017

Do chưa có nhiều kinh nghiệm trong khi thi IELTS, cũng như chưa có được sự chuẩn bị kỹ càng khiến nhiều bạn gặp không ít khó khăn mặc dù trước đó đã luyện thi rất tốt. Vậy làm thế nào để có thể vượt qua kì thi IELTS một cách nhẹ nhàng?

1. Chú ý thời gian - Đọc kĩ đề và làm theo hướng dẫn

Những kinh nghiệm cần thiết để vượt qua kì thi IELTS trong 1 nốt nhạc - Ảnh 1.

Đọc thật kỹ đề trước khi bắt đầu làm bài

Hãy thật cẩn thân trong vấn đề này. Nhiều bạn nghĩ rằng câu trả lời và phần viết của mình càng dài thì càng được điểm cao. Nhưng sự thật không phải thế đâu nhé. Hãy tập trung nhìn vào đề bài và làm thật chính xác những gì được hướng dẫn. Đồng thời, với bài thi Writing, bạn nên phân chia khung thời gian hợp lí để vừa có thể lên được dàn ý cơ bản, vừa có thể viết được đầy đủ nội dung mình đã vạch sẵn trong đầu nhé.

2. Nhìn vào mắt người giám khảo

Khi thi Speaking, bạn sẽ được ngồi một đối một với giám khảo và dù rằng trên thực tế, nhiều giám khảo không hề nhìn thí sinh. Tuy nhiên, bạn vẫn nên duy trì “eye contact” với giám khảo vì điều đó giúp thể hiện được sự tự tin – điều mà các giám khảo đánh giá rất cao trong bài thi Speaking của bạn. Đừng ngần ngại mà hãy thật thoải mái vì đây chính là lúc thích hợp nhất để bạn chứng tỏ bản thân mình đó.

3. Ngẫu hứng khi thi Speaking

Nếu giám khảo nói quá nhanh hoặc quá nhỏ, hãy mạnh dạn yêu cầu họ nhắc lại câu hỏi. Giám khảo sẽ không những không coi đó là một lỗi, mà ngược lại, thể hiện rằng bạn là một người tự tin và hoàn toàn chủ động trong phần thi của mình.

Tương tự, đừng ngại khi giám khảo dùng một từ hoặc cụm từ mà bạn không biết. Hãy lịch sự hỏi lại và nhớ nhìn thẳng vào mắt giám khảo khi trả lời nhé.

Một số bạn vì lí do tâm lí trở nên sợ hãi và ngồi im như thóc. Hãy sử dụng những câu hỏi yêu cầu giải thích, bạn sẽ tạo được ấn tượng rằng mình là một người có kĩ năng giao tiếp tốt và tự nhiên.

Khi phần thi của mình kết thúc, gửi một lời chào nhẹ nhàng tới giám khảo trước khi rời khỏi phòng thi. Đây là phép lịch sự mà một người có tác phong chuyên nghiệp nên có. Điều này sẽ là một điểm cộng to đùng mà giám khảo sẽ không ngần ngại tặng cho bạn đâu.

4. Gạt bỏ tâm lí Tiền bạc và Thời gian

Những kinh nghiệm cần thiết để vượt qua kì thi IELTS trong 1 nốt nhạc - Ảnh 2.

Thi IELTS tại Học viện Atlantic tiết kiệm ngay 500.000đ lệ phí thi

Với chi phí thi IELTS khá là đắt đỏ hiện nay, vô hình chung cũng đã khiến chúng mình cảm thấy bị áp lực mỗi khi tham gia mỗi kì thi. Vậy làm thế nào để có thể yên tâm giải quyết vấn đề này? Atlantic chính là một giải pháp cho bạn.

+ Học viện Anh ngữ Atlantic là đối tác tổ chức IELTS chính thức do Hội đồng Anh (British Council) cấp phép tại Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ tin cậy của trung tâm.

+ Tặng voucher giảm 500.000đ lệ phí thi cho 50 bạn thí sinh đăng ký nhanh nhất.

+ Luyện thi - workshop về IELTS miễn phí, tặng khóa học online "ROAD TO IELTS" thời lượng 30h, giúp bạn thêm phần tự tin trước kì thi quan trọng.

+ Hai phần thi Listening - Reading - Writing và Speaking diễn ra cùng ngày, tại cùng một địa điểm. Có phục vụ bữa ăn miễn phí trong giờ nghỉ trưa nên bạn hoàn toàn yên tâm và thoải mái hoàn thành bài thi xuất sắc nhất nhé.

Link đăng ký ngay: http://chinhphucielts.agedu.vn/.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người nhà nói gì vụ cô giáo mang bầu 7 tháng nhảy cầu tự vẫn, để lại thư tuyệt mệnh?

    Người thân của nạn nhân cho biết có thể vì Th. quá áp lực trong cuộc sống, cộng thêm đó là việc cô đang có bầu, dẫn tới căng thẳng nên nghĩ quẩn
  • Tin mới trong ngày