Những hành động khiến giảng viên cảm thấy bạn chưa tôn trọng bài giảng

A Ngờ, Theo Trí Thức Trẻ 02:21 24/11/2017

Bạn đang chia sẻ một câu chuyện với vài người và nhận thấy một trong những người nghe của bạn quay sang người khác, bắt đầu cuộc trò chuyện riêng tư. Bạn cảm thấy thế nào? Đó chính xác cũng sẽ là cảm xúc của thầy cô khi bạn nói chuyện riêng trong giờ học...

Để chuông điện thoại thay vì yên lặng

Giáo viên của bạn cũng như những người ở gần có thể sẽ bị làm phiền bởi sự ồn ào không ngừng của điện thoại, dù bạn để chuông hay chế độ rung. Và tất nhiên nếu cuộc gọi liên tục đến, mọi người đều khó chịu ra mặt. Do đó hãy để điện thoại của bạn yên lặng, tránh gây ảnh hưởng đến quá trình nghe giảng của mọi người. Trừ khi bạn đang đợi một cuộc điện thoại gấp, mang tính cấp bách nào đó, nếu không hãy tạm rời xa điện thoại của bạn trong lớp học.

Ăn quà vặt trong lớp

Những hành động khiến giảng viên cảm thấy bạn chưa tôn trọng bài giảng - Ảnh 1.

Đây là một trong những hành động khiến các thầy cô giáo khó chịu nhất, thể hiện việc bạn không tôn trọng giờ học và bạn bè xung quanh nữa. Để tránh gây khó chịu cho giảng viên hay bạn học của bạn, hãy ăn uống đầy đủ trước khi đến lớpNếu đói, cần phải ăn nhẹ bạn có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa để nạp năng lượng - yên tĩnh và không gây khó chịu.

Nói chuyện trong lớp

Bạn đang chia sẻ một câu chuyện với vài người và nhận thấy một trong những người nghe của bạn quay sang người khác và bắt đầu cuộc trò chuyện riêng tư. Bạn cảm thấy thế nào? Đó chính xác cũng sẽ là cảm xúc của thầy cô khi bạn nói chuyện riêng trong giờ học. Nếu bạn phải nói điều gì đó với người bên cạnh, hãy viết nó lên một mẩu giấy và chuyển nó cho họ, sau đó hãy tập trung vào bạn giảng.

Ngáp liên tục (đặc biệt không che miệng)

Những hành động khiến giảng viên cảm thấy bạn chưa tôn trọng bài giảng - Ảnh 2.

Không có gì nói lên rằng lớp học của bạn nhàm chán thực tế như một cái ngáp không đúng cách. Nó dường như biểu hiện kiệt sức, uể oải, chán nản. Và dù rằng cái ngáp của bạn nó đơn giản chỉ là điều tự nhiên, rất có thể là giáo viên không đọc cùng một ý nghĩa với nó như bạn làm. Thậm chí, có những giảng viên sẽ nói: "Nếu đói, hoặc ngủ, hoặc chán không muốn nghe bài giảng hay bất cứ điều gì hãy ra ngoài để xử lý nó. Nhưng đừng ngáp liên tục trong lớp học của tôi." 

Sắp xếp sách vở của bạn ngay cả khi giờ học chưa kết thúc

Một số sinh viên có thói quen ngay khi đồng hồ báo hiệu kết thúc lớp học (hoặc vài phút trước đó) họ bắt đầu đóng sách giáo khoa, cất sách vở đi. Điều này khiến giảng viên cảm thấy bạn rất "háo hức" với việc nhanh chóng kết thúc bài giảng. Các lớp học của bạn có thể kéo dài thêm một hoặc hai phút, vậy nên hãy cứ từ từ sửa soạn mọi thứ. Việc vội vội vàng vàng ùa ra khỏi lớp còn có thể khiến lớp học "ùn tắc" như giao thông giờ cao điểm nữa!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cát Phượng: "Nếu tôi gửi tin nhắn như An Nguy tố, tôi sẽ chết bất đắc kỳ tử"

    Cát Phượng không giấu nổi sự buồn bã và nghẹn ngào trước những lời bàn tán từ phía dư luận, cho rằng cô chính là người đứng sau dàn dựng việc PR chuyện tình cảm giữa An Nguy và Kiều Minh Tuấn.
  • Đọc thêm