Những điều nếu chưa trải nghiệm thì chưa là sinh viên

A Ngờ, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 28/09/2017

Nếu bạn có một điều gì đó, hoặc ý tưởng hay cần nói trong lớp - đừng ngại ngần nói lên. Đây là cơ hội để bạn bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình trong một môi trường trẻ, nơi chúng ta có thể thảo luận cởi mở về các chủ đề thú vị với nhiều bạn bè của mình.

Sống trong kí túc xá

Sống trong ký túc xá là một trong những trải nghiệm sinh viên không nên bỏ qua. Trong môi trường này bạn sẽ có cơ hội làm quen với rất nhiều sinh viên mới. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí nữa. Có thể bạn cho rằng, nếu ở trọ bên ngoài bạn cũng sẽ có những điều tương tự trên - nhưng không phải vậy. Hiếm có nơi nào mà hàng xóm của bạn chỉ toàn là sinh viên, cùng lớp, cùng trường với những sinh hoạt vui nhộn, dở khóc dở cười như kí túc xá!

Tham dự một sự kiện thể thao tại trường

Ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ thể thao, thật vui khi gặp gỡ với các sinh viên khác và cổ vũ cho trường của mình. Hãy thử làm điều này ít nhất một, hai lần trong thời sinh viên của bạn, sẽ rất thú vị đó!

Tham gia một CLB, làm tình nguyện viên

Ở đại học, nếu sắp xếp thời gian học tập hợp lý bạn sẽ có khá nhiều thời gian rảnh rỗi để có thể làm những điều bạn yêu thích. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể mở rộng mối quan hệ khi cùng nhau tham gia những hoạt động trong CLB chẳng hạn.

Những điều nếu chưa trải nghiệm thì chưa là sinh viên - Ảnh 1.

Vậy nên, đừng ngại ngần tìm cho mình một câu lạc bộ nào đó phù hợp với khả năng của bản thân. Tại đây bạn có thể chia sẻ sở thích của mình với mọi người. Ngoài ra, làm tình nguyện viên cho một tổ chức nào đó cũng là một gợi ý cho bạn.

Du học

Bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng mới mẻ nếu có cơ hội được học tập tại một nền văn hóa mới, khám phá một quốc gia khác và quen biết rất nhiều sinh viên đến từ những đất nước khác nhau. Không bao giờ là quá muộn để tìm ra các cơ hội học tập ở nước ngoài nếu bạn có mục tiêu cụ thể và nỗ lực hết mình.

Tham gia thảo luận trong lớp

Nếu bạn có một điều gì đó, hay ý tưởng cần nói trong lớp, đừng ngại ngần nói lên. Đây là cơ hội để bạn bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình trong một môi trường trẻ, nơi bạn có thể thảo luận cởi mở về các chủ đề thú vị với nhiều bạn bè của mình. Không chỉ thế, nếu tích cực tham gia thảo luận trong lớp, giảng viên sẽ chú ý đến bạn hơn đó!

Kết bạn với một người có vẻ khác bạn hoàn toàn

Những điều nếu chưa trải nghiệm thì chưa là sinh viên - Ảnh 2.

Đại học là quãng thời gian tuyệt vời để tìm hiểu tất cả các những người bạn bè có tính cách khác nhau. Khi trở thành bạn với một sinh viên khác - người bạn cảm thấy không có điểm gì đó tương đồng, bạn thực sự học được nhiều điều về bản thân trong quá trình này. Và trong quá trình chơi với nhau, bạn có thể thấy nhiều điểm tương đồng hơn mình nghĩ đấy!

Thăm bạn bè tại các trường đại học khác

Bạn bè trung học của bạn có thể học tập tại các trường đại học khác nhau trên cả nước. Sao không lập kế hoạch đến thăm người bạn của mình nhỉ? Cả hai đều có những khoảng thời gian trống, chẳng có gì cản trở để chúng ta gặp lại bạn bè của mình và có thể đi thăm khuôn viên trường nhau nữa. Nếu khác tỉnh thành, bạn đừng quên lên kế hoạch trước và "săn" vé máy bay siêu rẻ nhé!

Có một công việc làm thêm

Một công việc đại học không chỉ giúp bạn trả các hóa đơn, mà còn giúp bạn cân bằng thời gian, tìm hiểu những mối quan hệ, cách ứng xử từ thực tế và đây cũng là bước chuẩn bị cho sự nghiệp phía trước của bạn. Có rất nhiều công việc hay ho, phù hợp với khả năng và thời gian của bạn, hãy tìm hiểu chúng trên các trang web, bạn bè và từ những mối quan hệ xung quanh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhã Phương và Trường Giang sẽ kết hôn tháng 9!

    Đại diện của Nhã Phương đã lên tiếng sau một thời gian từ chối phản hồi mọi tin đồn xoay quanh chuyện nữ diễn viên sắp kết hôn
  • Tin mới trong ngày