Những điều cần biết về Galaxy X - smartphone gấp làm đôi có thể sắp ra mắt của Samsung

Thanh Long, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 05/02/2018

Có thể nói không phải Galaxy S9 hay Galaxy Note9 mà Galaxy X mới là smartphone đáng mong chờ nhất của Samsung trong năm nay.

Nhìn vào những smartphone ngày nay, bạn sẽ thấy chúng khá nhàm chán khi có thiết kế cứ na ná nhau, cái thì màn hình cong một chút, cái khác mỏng hơn chút, nhưng nhìn chung không có gì thật sự đột phá và khác biệt.

Tuy nhiên, trong năm nay, Samsung sẽ phá vỡ thiết kế đã quá quen thuộc trên smatphone bằng một sản phẩm đặc biệt với điểm gây ấn tượng là màn hình gập lại được như quyển sổ. Nếu đúng như những tin đồn, thiết bị này chắc chắn sẽ thổi luồng gió mới vào thị trường smartphone và khiến cả Apple cũng phải e dè. Có thể nói trong năm 2018, không phải Galaxy S9 hay Note9 mà chiếc Galaxy X mới là smartphone đáng chú ý nhất của Samsung.

Galaxy X có thể đóng vào và mở ra như quyển sổ

Dưới đây là những thông tin bạn nên biết về chiếc điện thoại này.

Màn hình rất lớn

Galaxy X sẽ có màn hình rất lớn nhưng kích thước tổng thể không quá cồng kềnh do màn hình của máy có thể gập vào trong khi không sử dụng, như một quyển sổ. Khi mở ra, bạn sẽ có một màn hình to như tablet, tha hồ mà sử dụng. Dùng xong lại gấp vào nhét túi. Bên cạnh đó, thiết kế này còn giúp bảo vệ màn hình khi gập máy lại. Một công đôi việc là đây.

Những điều cần biết về Galaxy X - smartphone gấp làm đôi có thể sắp ra mắt của Samsung - Ảnh 2.

Màn hình gập sẽ giúp hạn chế những sự cố như thế này

Nhưng sẽ khá dày

Hầu hết các nhà sản xuất smartphone ngày nay đều cố gắng giữ cho thiết bị của mình mỏng nhất có thể, nhưng với màn hình gập, chắc chắn chiếc Galaxy X sẽ khá dày, có thể là gấp rưỡi chiếc Galaxy S8.

Giá cao đấy

Những điều cần biết về Galaxy X - smartphone gấp làm đôi có thể sắp ra mắt của Samsung - Ảnh 3.

Có thể giá của Galaxy X sẽ vượt mức 1000 USD

Tất nhiên, một thiết bị có công nghệ tiên tiến như vậy, mức giá làm sao mà rẻ được. Còn nhớ Apple đã từng niêm yết giá chiếc iPhone X lên đến 1000 USD, đừng ngạc nhiên khi thấy Galaxy X cũng ở tầm giá này. Dù gì đi nữa, những chiếc flagship của Samsung vốn cũng đã có giá không hề rẻ.

Chỉ là “vật thí nghiệm"?

Những điều cần biết về Galaxy X - smartphone gấp làm đôi có thể sắp ra mắt của Samsung - Ảnh 4.

Galaxy Note Edge là tiền đề cho những Galxay S6 edge, S7 edge và S8 sau này

Không loại trừ khả năng chiếc smartphone hấp dẫn này chỉ là con tốt thí của Samsung, hãng ra mắt Galaxy X chỉ để thăm dò thị trường, xem khách hàng có thích không. Trước đây, hãng từng ra mắt chiếc Galaxy Round với màn hình cong vào năm 2013 như là bước thử nghiệm đầu tiên cho smartphone màn hình cong. Năm 2014, hãng tung ra chiếc Note Edge, cũng chính là tiền đề cho những siêu phẩm S6 Edge, S7 Egde, S8 sau này.

Nếu Samsung làm điều tương tự với smartphone màn hình gập Galaxy X, có lẽ máy chỉ bán tại một số thị trường nhất định và nếu khách hàng không đón nhận, hãng sẽ thẳng tay khai tử. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu nhau 8 năm và có 2 bé rồi Big Daddy Emily vẫn tình cảm thế này này...

    Tưởng chừng chuyện tình yêu của cặp đôi rất nổi loạn và phóng khoáng, thế nhưng họ lại dành cho nhau một tình yêu thật sự chân thành, đẹp đẽ và một mái ấm trọn vẹn, ngập tràn tình yêu thương.
  • Đọc thêm