Những đặc sản chất lượng từ tỉnh Mie, Nhật Bản đã có mặt tại TP.HCM

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 15/11/2017

Hội chợ tỉnh Mie vừa được khai mạc tại AEON MALL Tân Phú với hàng chục đặc sản chất lượng tốt giới thiệu đến người dân Việt Nam.

Với mong muốn mang đến cho người dân Việt Nam những đặc sản, sản vật chất lượng và tinh túy nhất từ miền đất Mie – Nhật Bản. Từ ngày 11-19/11 tại AEON MALL Tân Phú diễn ra “hội chợ tỉnh Mie” đã và đang thu hút hàng nghìn người đến trải nghiệm, mua sắm cũng như thưởng thức những đặc sản chất lượng.

Cũng trong khuôn khổ hội chợ, chiều ngày 14/11 vừa qua, phát biểu tại lễ khai mạc, ngài Eikei Suzuki thống đốc tỉnh Mie vui mừng cho biết: “Hội chợ tỉnh Mie lần này chúng tôi mong muốn giới thiệu các món ăn, ẩm thực, đặc sản từ tỉnh Mie đến với tất cả mọi người dân Việt Nam như: tỏi đen, thịt bò, trà, hàu đông lạnh…”

Những đặc sản chất lượng từ tỉnh Mie, Nhật Bản đã có mặt tại TP.HCM - Ảnh 1.

Các quan chức cùng cắt băng khai mạc “hội chợ tỉnh Mie”

Đặc biệt ngài thống đốc tỉnh Mie cũng bật mí: “Nhiều người Việt chắc hẳn chưa biết thịt bò tỉnh Mie được xem là ngon nhất thế giới và trà của tỉnh cũng được đánh giá rất tốt”.

Những đặc sản chất lượng từ tỉnh Mie, Nhật Bản đã có mặt tại TP.HCM - Ảnh 2.

Các sản phẩm nổi tiếng, chất lượng từ tỉnh Mie lần đầu tiên giới thiệu đến người Việt

Ngoài ra, ngài Eikei Suzuki cũng thông tin đến người tiêu dùng Việt rằng: “Tại AEON MALL bày bán rất nhiều các sản phẩm từ đất nước Nhật Bản nói chung và tỉnh Mie nói riêng. Thời gian tới chúng tôi sẽ tập trung chế biến, sản xuất những sản phẩm đặc trưng, chất lượng nhất giới thiệu đến người Việt”.

Ngài Eikei Suzuki kỳ vọng, thông qua những hội chợ như thế này sẽ là cầu nối gắn kết tình đoàn kết giữa người dân tỉnh Mie với người dân Việt Nam. Không chỉ thế, phía tỉnh Mie cũng mong muốn giao lưu, trao đổi, giao thương nhiều hơn giữa tỉnh với Việt Nam.

Những đặc sản chất lượng từ tỉnh Mie, Nhật Bản đã có mặt tại TP.HCM - Ảnh 3.

Tỏi đen một trong những sản phẩm chất lượng cao

Cũng tại buổi lễ khai mạc, giám đốc hội đồng quản trị AEON MALL cũng vui mừng cho biết: “Siêu thị AEON MALL chúng tôi mong muốn mang đến, giới thiệu đến người Việt Nam những sản phẩm từ Nhật Bản. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ tỉnh Mie bằng cách đưa những sản phẩm có chất lượng đến tay người tiêu dùng”.

Những đặc sản chất lượng từ tỉnh Mie, Nhật Bản đã có mặt tại TP.HCM - Ảnh 4.

Hàu đông lạnh từ Mie giữ được chất lượng tốt

Việc tổ chức “hội chợ tỉnh Mie” tại TP.HCM là một trong những bước đi mà lãnh đạo tỉnh Mie, các doanh nghiệp trong tỉnh ấp ủ trong những năm nay. Sự đón nhận nhiệt tình của người tiêu dùng Việt tại hội chợ đã khiến lãnh đạo tỉnh, các nhà đầu tư tin tưởng về việc hợp tác dài lâu với các doanh nghiệp trong nước cũng như người dân Việt.

Những đặc sản chất lượng từ tỉnh Mie, Nhật Bản đã có mặt tại TP.HCM - Ảnh 5.

Tỉnh Mie mong muốn thông qua hội là cơ hội quảng bá các sản phẩm chất lượng đến người dân Việt Nam

Được biết, một số sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Mie đang được trưng bày tại AEON MALL Tân Bình gồm: Bánh quy Nhật Bản, súp trứng, trà Nhật, nước tương đậu nành, somen samurai, tỏi đen Suzuka, hàu đông lạnh, các sản phẩm của Akoya pearl…

“Hội chợ tỉnh Mie” diễn ra từ nay đến hết ngày 19/11/2017

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cát Phượng: "Nếu tôi gửi tin nhắn như An Nguy tố, tôi sẽ chết bất đắc kỳ tử"

    Cát Phượng không giấu nổi sự buồn bã và nghẹn ngào trước những lời bàn tán từ phía dư luận, cho rằng cô chính là người đứng sau dàn dựng việc PR chuyện tình cảm giữa An Nguy và Kiều Minh Tuấn.
  • Đọc thêm