Những ca khúc Vpop có phần lời ca sĩ hát một đằng, khán giả nghe ra một nẻo

Xoài, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 14/06/2018

Những ca khúc Vpop dưới đây đều sở hữu ca từ bị fan hiểu lầm, dịch thành lời mới vì nghệ sĩ hát không rõ lời.

"Chạy ngay đi" - Sơn Tùng M-TP

Ra mắt vào 0h ngày 12/5, MV "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP lập tức "làm mưa làm gió" với lượng tương tác kỉ lục trên mạng xã hội. Bên cạnh những lời khen về chất nhạc hiện đại, hình ảnh bắt mắt, góc quay đắt giá thì "Chạy ngay đi" cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều khi Sơn Tùng M-TP hát không rõ lời. Thậm chí, người hâm mộ còn chế hẳn một phiên bản vietsub ca khúc này. Những câu hát "Chính em gây ra mà" được nghe thành "Cháy như pizza mà", "Những điều vừa diễn ra" thành "Nướng thì bỏ riêng ra",... khiến dân mạng "cười ngất".

Bản sub MV "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP

MV "Chạy ngay đi" - Sơn Tùng M-TP

Những ca khúc Vpop có phần lời ca sĩ hát một đằng, khán giả nghe ra một nẻo - Ảnh 3.

Sơn Tùng M-TP

"Yêu như cách em từng" - Yến Trang

Tối 13/6, Yến Trang tung MV mới đánh dấu sự trở lại trên đường đua Vpop mang tên "Yêu Như Cách Em Từng". Đây là bản Pop có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ dễ thương của tác giả trẻ Andiez Nam Trương, viết riêng cho cô cách đây 1 năm. Tuy nhiên, phần ca từ của bài hát, cụ thể là từ "phim sách" trong câu hát "Chẳng cần như phim sách" lại khiến khán giả giật mình nghe sang một từ khác, băn khoăn không biết ca sĩ có hát nhầm không. 

MV "Yêu như cách em từng" - Yến Trang

Những ca khúc Vpop có phần lời ca sĩ hát một đằng, khán giả nghe ra một nẻo - Ảnh 5.

Yến Trang

"Đã biết sẽ có ngày hôm qua" - Trịnh Thăng Bình

"Đã biết sẽ có ngày hôm qua" là bản ballad đầy cảm xúc được Trịnh Thăng Bình cho ra mắt cách đây 8 năm về trước. Ca khúc nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ phía khán giả nhờ giai điệu nhẹ nhàng, ca từ da diết về tình yêu tan vỡ cùng giọng hát tình cảm của Trịnh Thăng Bình. 

Tuy nhiên, vì cách hát dính chữ của Trịnh Thăng Bình mà phần lời ca khúc cũng khiến khán giả hiểu lầm, câu "Chúng ta đã rõ mình sẽ như thế mà" thành "Chúng ta đã gió mây xa như thế mà". Sau đó, chính chủ nhân bản hit đã phải lên tiếng đính chính bằng dòng status trên trang facebook cá nhân để khán giả không còn thắc mắc. 

Những ca khúc Vpop có phần lời ca sĩ hát một đằng, khán giả nghe ra một nẻo - Ảnh 6.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

MV "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" - Trịnh Thăng Bình

Những ca khúc Vpop có phần lời ca sĩ hát một đằng, khán giả nghe ra một nẻo - Ảnh 8.

Trịnh Thăng Bình

"Tìm" - Min ft Mr.A

Có một khoảng thời gian cách đây gần 5 năm, trên facebook liên tục xuất hiện những dòng trạng thái có câu "Chiều hoàng hôn buông doesn't fine" từ các bạn trẻ. Cụm từ này xuất phát từ ca khúc "Tìm" Min với phần lời gốc có nội dung: "Chiều hoàng hôn buông đã dần phai". Tuy nhiên, vì cách hát khá dính chữ của Min, dân mạng đã liên tưởng, sáng tạo ra cách nói hài hước kết hợp hai ngôn ngữ Anh - Việt thành "Chiều hoàng hôn buông doesn't fine" viral khắp mạng xã hội.

MV "Tìm" - Min ft Mr.A

Những ca khúc Vpop có phần lời ca sĩ hát một đằng, khán giả nghe ra một nẻo - Ảnh 10.

Min

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm