Những bộ phim hoạt hình tốn kém hàng triệu USD bây giờ có thể quay bằng camera iPhone X

Hàn Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 16/01/2018

Thật không ngờ công nghệ camera TrueDepth của iPhone X lại có thể giúp mô phỏng nhân vật trong các bộ phim hoạt hình.

Trước đây, để tạo ra cử động và biểu cảm cho các nhân vật trong phim hoạt hình, nhà làm phim sẽ phải nhờ đến diễn viên đóng thế.

Cách làm này cũng đòi hỏi phải đầu tư một hệ thống máy móc tốn kém, bao gồm nhiều loại cảm biến gắn lên cơ thể và khuôn mặt của người diễn viên.

Những bộ phim hoạt hình tốn kém hàng triệu USD bây giờ có thể quay bằng camera iPhone X - Ảnh 1.

Cách làm phim hoạt hình truyền thống.

Tuy nhiên, bây giờ iPhone X đã có thể nhận biết chính xác khuôn mặt nhờ vào công nghệ camera TrueDepth. Giả thiết được đặt ra là nó sẽ đảm nhiệm vai trò thu nhận biểu cảm của người diễn viên, phần cử động còn lại đơn giản hơn chỉ cần sử dụng một số loại cảm biến giá rẻ.

Một nhà làm phim có tên KNL Studios đã thử nghiệm giả thiết nêu trên và kết quả thành công ngoài mong đợi. Họ dễ dàng mô phỏng được cử động và biểu cảm cho một nhân vật hoạt hình, nhờ vào camera của iPhone X.

Cách làm này không những tiết kiệm chi phí mà còn nhanh hơn, thuận tiện hơn, không gây gò bó cho diễn viên đóng thế. Dưới đây là video cho thấy cách làm.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu nhau 8 năm và có 2 bé rồi Big Daddy Emily vẫn tình cảm thế này này...

    Tưởng chừng chuyện tình yêu của cặp đôi rất nổi loạn và phóng khoáng, thế nhưng họ lại dành cho nhau một tình yêu thật sự chân thành, đẹp đẽ và một mái ấm trọn vẹn, ngập tràn tình yêu thương.
  • Đọc thêm