Xem bản thử nghiệm

Những bí mật về nghị lực phi thường của Tuấn Anh

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 16/06/2017

Giai đoạn lượt về V.League 2017, người hâm mộ sẽ được chứng kiến một Tuấn Anh hoàn toàn khác khi tiền vệ người Thái Bình đã có thể thi đấu trọn vẹn 90 phút trước Jordan mới đây trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Tuấn Anh có đủ thể lực để thi đấu ở giai đoạn lượt về V.League 2017 hay không? 

Màn trình diễn trước Jordan được xem là câu trả lời hoàn hảo nhất của Tuấn Anh dành cho những ai đang nghi ngờ vào tiền vệ người Thái Bình. Và phía sau sự trở lại ngoạn mục này là những bí mật mà không nhiều người biết về quá trình hồi phục của Tuấn Anh.

Những bí mật về nghị lực phi thường của Tuấn Anh - Ảnh 1.

Cuối năm 2016, Tuấn Anh phải lên bàn mổ phẫu thuật dây chằng và sụn chêm đầu gối phải. Tiền vệ HAGL phải nghiêm túc thực hiện các bài hồi phục trong suốt nửa năm để có thể trở lại thi đấu.

Với sự ưu ái và quan tâm đặc biệt của bầu Đức, Tuấn Anh được đưa qua Thái Lan khám đầu gối. Tuy nhiên, bầu Đức không hài lòng với cách điều trị từ các bác sỹ Thái nên quyết định gửi Tuấn Anh sang Singapore, với hy vọng anh có thể sớm hồi phục.

Những bí mật về nghị lực phi thường của Tuấn Anh - Ảnh 2.

Sau cuộc phẫu thuật ở Singapore, Tuấn Anh trở lại Việt Nam tập hồi phục theo giáo án chuẩn châu Âu. Một quá trình tập được theo dõi sít sao từ bác sỹ Đồng Xuân Lâm, kèm theo các báo cáo phải gửi sang Singapore để kiểm tra tiến độ phục hồi.

Nhưng điều quan trọng nhất giúp Tuấn Anh sớm tìm lại thể trạng tốt nhất là ý chí luyện tập của anh. Trước quãng thời gian V.League 2017 nghỉ lượt đi, Tuấn Anh mỗi ngày chạy thể lực một cách hết sức gian khổ, thậm chí anh phải tập một mình đến mịt tối ở Hàm Rồng.

Trong lúc các cầu thủ HAGL đi nghỉ giữa giai đoạn, Tuấn Anh đã đến Nha Trang nghỉ dưỡng. Dẫu vậy, anh vẫn miệt mài tự luyện tập với quyết tâm rất lớn, là sớm hồi phục để có thể thi đấu trận giao hữu U22 Việt Nam và U20 Argentina.

Những bí mật về nghị lực phi thường của Tuấn Anh - Ảnh 3.

Nghị lực phi thường và khát vọng của Tuấn Anh được khái quát đầy đủ nhất qua câu chuyện, tiền vệ người Thái Bình không một lần về thăm gia đình trong suốt 6 tháng miệt mài tập luyện. Theo đó, mỗi tuần Tuấn Anh chỉ có 2-3 ngày gọi về nói chuyện với bố mẹ.

Những sự hy sinh thầm lặng ấy là nguyên nhân chính để hàng triệu người hâm mộ được chứng kiến Tuấn Anh có thể đá trọn vẹn 90 phút trước Jordan. Hơn hết, tiền vệ người Thái Bình được kỳ vọng sẽ mang đến một làn gió mới cho HAGL trong giai đoạn lượt về V.League 2017.

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày