playlist

Những bản nhạc Indie lụi tim "chống chỉ định" với ai đang yêu đơn phương hay vừa chia tay

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 22:45 09/11/2017

Những cung bậc cảm xúc buồn bã trong tình yêu được các nhạc sĩ Indie ghi lại bằng âm nhạc, mang đến sự đồng cảm sâu sắc cho khán giả.

Không quá phô bày về kỹ thuật, mỗi sáng tác của các tác giả Indie đều là từng câu chuyện chân thật, được họ ghi lại từ chính những cảm nhận về cuộc sống, tình yêu theo cách riêng của mình. Chính vì điều này, Indie dễ tìm được tiếng nói chung trong tâm hồn giữa người làm nhạc và người nghe nhạc. Dưới đây là những ca khúc "thấu tim gan" của các tác giả Indie trẻ được "cảnh báo" không nên nghe trong thời điểm đang yêu đơn phương ai đó hay thất tình "hạng nặng" vì chỉ khiến bạn buồn thêm mà thôi.

Bắt đầu playlist là hai ca khúc của anh chàng Thái Vũ. Nghe nhạc của Vũ, người ta có thể tưởng tượng ra một chàng trai si tình với một trái tim đầy ấm áp nhưng chứa đựng sự ngại ngùng chưa dám thổ lộ. Với "Lạ lùng" hay "Mùa mưa ngâu nằm cạnh" là một Vũ tương tư, nhớ người yêu cũ với câu hát day dứt "chỉ tình cờ nhìn em rồi mang theo những cơn đau thét gào" hay "Tiếc đôi vai gầy bên phố đông, một mùa mưa ngâu ngây ngất".

Những bản nhạc Indie lụi tim chống chỉ định với ai đang yêu đơn phương hay vừa chia tay - Ảnh 2.

Hình ảnh Vũ đầy tự sự trong minishow của mình "Xin phép (được) cô đơn".

Các sáng tác của Thái Đinh là những tâm tư đầy bất ổn của một chàng trai khi không còn cô gái mình rất yêu thương bên cạnh - "Thành phố không có em, ngày trôi qua chẳng êm đềm". Biết một nơi nào đó người có còn nhớ tới mình, để rồi cứ tự hỏi "đôi bàn tay lạnh có nhớ về tôi" (Phố không em). Lời của anh rất gợi hình, gợi lên những con phố, những đồ vật chất chứa đầy kỉ niệm từng gắn với một người thân thương. Mọi thứ có thể thay đổi theo thời gian, kỉ niệm rồi có lúc sẽ nhòa đi theo năm tháng, nhưng nó vẫn sẽ hiện hữu mãi trong trái tim của chàng trai.

Những bản nhạc Indie lụi tim chống chỉ định với ai đang yêu đơn phương hay vừa chia tay - Ảnh 3.

Thái Đinh với tâm sự của một chàng trai đa cảm trong tình yêu.

Uyên Pím là một trong những tác giả có những nốt luyến láy nghe rất bắt tai, sinh động trong dòng chảy của Indie. Cứ mỗi lần có bài mới, Uyên và Bệt Band lại có thêm những âm thanh rất kì lạ trong bản phối như tiếng gõ congo trong ca khúc "Quá khứ của em" ở trên là một điển hình, điều này khiến những ca khúc của Uyên vốn sở hữu những ca từ day dứt nay lại càng da diết.

Những bản nhạc Indie lụi tim chống chỉ định với ai đang yêu đơn phương hay vừa chia tay - Ảnh 4.

Uyên Pím với những thanh âm đặc biệt tạo nên chất riêng trong dòng chảy của Indie.

Những ca khúc của Hy. được ví như những dòng tự sự được cất thành những thanh vang trong căn phòng đầy bóng tối. Giai điệu cứ như giọt nước chảy đều, nhưng thỉnh thoảng có xen vài nốt cao vót như xuyên vào tim người nghe. Giai điệu của Hy. cũng giống như những bản nhạc viết cho những trái tim đầy thổn thức nhưng luôn bị điều gì đó kìm nén lại như trong "Tháng mười" ở trên.

Những bản nhạc Indie lụi tim chống chỉ định với ai đang yêu đơn phương hay vừa chia tay - Ảnh 5.

Tác giả Hy.

Sự lựa chọn cuối cùng trong playlist "đau tim" lần này là "1 phút" của tác giả trẻ Andiez. "1 phút" là bản tình ca đậm tính tự sự của một chàng trai gặp thất bại trong tình yêu nhưng vẫn không ngừng nhớ và mong cô gái đó sẽ hạnh phúc bên tình yêu mới.

Những bản nhạc Indie lụi tim chống chỉ định với ai đang yêu đơn phương hay vừa chia tay - Ảnh 6.

Tác giả Andiez.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Osad nói gì khi bị cho rằng giỏi đu bám người nổi tiếng và chỉ biết ăn theo Khánh Vy?

    Xuất hiện tại chương trình Sao vs. Anti-fan, Osad đã có những đáp trả thắng thắn xung quanh loạt bình luận tiêu cực của cư dân mạng về mình.
  • Tin mới trong ngày