Nhóm thợ lặn thề không trở ra nếu không tìm thấy đội bóng Thái Lan mất tích

Song Hy, Theo VTC News 15:02 02/07/2018

Chỉ huy đơn vị đột kích dưới nước (UDAU) của Hải quân Thái Lan cho biết các thợ lặn sẽ tiếp tục tìm kiếm cho tới khi tìm thấy 12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng mất tích từ hôm 23/6.

"Chúng tôi sẽ không quay trở lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục cho tới khi tìm được lũ trẻ", Đô đốc Apakorn Yukongkaew thuộc Hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết.

Đã 9 ngày trôi qua kể từ khi 12 cầu thủ của đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên 25 tuổi mất tích khi đi thám hiểm hang Tham Luang Nang Non, phía Bắc Thái Lan.

Nhóm thợ lặn thề không trở ra nếu không tìm thấy đội bóng Thái Lan mất tích - Ảnh 1.

Nhóm thợ lặn tiến sâu vào trong hang, nỗ lực tìm kiếm đội bóng mất tích. (Ảnh: Facebook ThaiSEAL)

Quá trình tìm kiếm đội bóng thiếu niên vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn khi mưa rơi nặng hạt khiến mực nước trong hang dâng cao, ngăn cản quá trình tìm kiếm.

Hôm 1/7, UDAU cho biết các thợ lặn của họ đã tiến được tới một ngã 3, nơi được cho là cách vị trí hiện tại của đội bóng mất tích từ 2-3 km.

Các bình oxy, đèn, dây thừng và các thiết bị sinh tồn đã được vận chuyển vào trong hang để phục vụ cho công tác tìm kiếm cũng như cứu trợ 13 người mất tích ngay khi họ được tìm ra.

Video: Nhóm thợ lặn tiến sâu vào trong hang tìm kiếm đội bóng mất tích 

Lực lượng chức năng Thái Lan hôm 30/6 cũng đã triển khai diễn tập hoạt động sơ tán và các thủ tục y tế để áp dụng trong trường hợp tìm thấy đội bóng mất tích. Các đội y tế đã sẵn sàng cho tình huống đưa các cậu bé ra khỏi hang trong khi xe cứu thương và trực thăng luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng trực chiến ở khu vực cứu hộ.

Người dân Thái Lan giờ đây đều cầu nguyện và mong nhận được thông tin về những người mất tích sau nhiều ngày bặt vô âm tín.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên của vợ chồng MC nổi tiếng Trung Quốc: "Nhận sai một lần không phải là yêu, nhận sai suốt một đời mới gọi là tình yêu"

    Đừng yêu môt chàng trai giàu có, đẹp trai hay học thức cao... Hãy yêu một người có lòng bao dung với bạn suốt đời, vậy là đủ.
  • Đọc thêm