Nhóm học sinh lớp 7 quyên góp tiền cứu chú chuột hamster bị thương ở chân và câu chuyện phía sau khiến nhiều người ấm lòng

KA, Theo Helino 15:06 22/03/2019

Vì không có tiền chữa trị cho chú chuột hamster bị thương ở chân, hai học sinh lớp 7 đã cùng bạn bè quyên góp tiền và câu chuyện dễ thương của vị bác sĩ trẻ sau đó khiến nhiều người xôn xao.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài chia sẻ của một bác sĩ thú y về ca bệnh vô tình gặp phải trong giờ ăn trưa gây chú ý của mọi người. 

Chỉ như một câu chuyện bên lề xoay quanh việc cứu sống một chú chuột hamster bị cắn gần  đứt lìa chân trước nhưng cũng đủ khiến cho những người yêu thương động vật cảm thấy ngọt ngào. 

Nhóm học sinh lớp 7 quyên góp tiền cứu chú chuột hamster bị thương ở chân và câu chuyện phía sau khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 1.

"Đang gặm dở cái bánh mỳ thì 2 cô học sinh lớp 7 mếu máo mang bé hamster bất cẩn bị chuột nhà cắn gần đứt chân vào, máu chảy ướt hộp đựng, bảo chú có cứu nó được không ạ... Uh, để chú. Khâu với cầm máu hơn 30 phút do cu cậu bằng ngón tay cái... Rồi thì cũng ổn, đến lúc tính tiền, hỏi thế hai đứa có bao nhiêu? Hai đứa móc túi được 480.000 đồng do cả lớp góp lại (trẻ con giờ giàu thật).

- Thôi chú lấy 80.000 đồng cho các cháu có trách nhiệm nhé. Rồi bác sĩ ngồi gặm bánh mỳ tiếp...", vị bác sĩ thú y chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ thích thú với câu chuyện của vị bác sĩ thú y, bên cạnh đó không quên dành lời khen cho những bạn nhỏ có tình yêu thương động vật. 

Nhóm học sinh lớp 7 quyên góp tiền cứu chú chuột hamster bị thương ở chân và câu chuyện phía sau khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 2.

Chú chuột bị thương ở chân do bị chuột nhà cắn

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bác sĩ Lộc (33 tuổi) - vị bác sĩ thú y trong câu chuyện trên cho biết, "Nhóm mấy bạn học sinh này đến phòng thú y của mình vào khoảng tầm 12h trưa ngày 22/3". 

Vị bác sĩ này cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại tình trạng của chú chuột Hamster này đã ổn định hơn. "Chú chuột tạm thời đã ổn định, vết thương chân khô, cầm nắm được hạt hướng dương. Một bạn học sinh cũng vừa chụp ảnh gửi qua cho mình". 

Nhóm học sinh lớp 7 quyên góp tiền cứu chú chuột hamster bị thương ở chân và câu chuyện phía sau khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 3.

Nhóm các bạn nữ lớp 7 quyên góp tiền để chữa trị cho chú chuột hamster

Bên cạnh đó, khi được hỏi vì sao anh lại lấy đúng 80.000 đồng tiền chi phí điều trị cho chú chuột nhỏ mà không phải nhiều hơn hoặc miễn phí thì vị bác sĩ này vui vẻ cho biết,ó là số lẻ của số tiền của các bé góp lại (480.000 đồng đã quyên góp). Nó thực sự không nhiều với mình và thấp so với giá dịch vụ phòng khám. Nhưng để các bé có trách nhiệm hơn với chú chuột, có trách nhiệm với vật nuôi... Nhỡ lần sau không cẩn thận biết đâu lại không được may mắn như lần này.

Với lại lấy 80.000 đồng của các bé, cũng là gắn trách nhiệm của mình với ca bệnh. Để nhỡ bé chuột có biến chứng thì các bé có thể thoải mái mang tới không ngại".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm