Nhóm bạn nhà người ta: Ở cùng nhau trong KTX, rinh về nửa tỷ tiền học bổng trong suốt 4 năm Đại học

Lang Lang, Theo Helino 21:04 10/07/2019

Với số tiền học bổng khủng mà 6 nữ sinh nhận được trong 4 năm học tập đã làm cho mọi người trầm trồ không ngớt.

Nếu những bài viết về các cặp đôi bạn bè, hội chị em xinh đẹp, giàu có khiến bạn không ngừng ganh tỵ thì với câu chuyện sáu cô bạn ở chung phòng ký túc xá, nhận được số tiền học bổng khủng chắc chắn sẽ làm bạn muốn giấu nhẹm tin này ngay lập tức để tránh lọt đến tai bố mẹ.

Phòng 6405 của ký túc xá trường Đại học Bách khoa Tây Bắc ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) mới đây được nhận định như là một "trại huấn luyện thủ lĩnh" thực thụ: Trong suốt bốn năm học, sáu nữ sinh ở chung phòng đã thu về được tiền học bổng 160.000 nhân dân tệ (khoảng 530 triệu đồng). Bây giờ tất cả sáu người đã tốt nghiệp đại học và tiếp tục theo đuổi hành trình học vấn của mình ở những đại học danh tiếng.

Cùng nhau nhập học từ năm 2015, cả sáu cô nàng khiến nhiều người phải trầm trồ tên là Mạnh Thanh, Mã Hồng Diệp, Mã Văn Tĩnh, Bành Dương Liễu, Thịnh Tự Duy, Vương Nguyệt Tiệp.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, sáu nữ sinh cũng không vắng mặt trong bất cứ cuộc thi cấp quốc gia nào. Trong đó điều quan trọng hơn là hầu hết giải nhất, giải nhì đều không thoát khỏi bàn tay của các cô nàng.

Nhóm bạn nhà người ta: Ở cùng nhau trong KTX, rinh về nửa tỷ tiền học bổng trong suốt 4 năm Đại học - Ảnh 1.

Cả sáu người không chỉ học giỏi mà còn có ngoại hình xinh xắn, đồng đều với nhau. (Ảnh: IC)

Nhóm bạn nhà người ta: Ở cùng nhau trong KTX, rinh về nửa tỷ tiền học bổng trong suốt 4 năm Đại học - Ảnh 2.

Hoá thành nữ thần cổ trang trong thư viện

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập và lấy học bổng, Mạnh Thanh cho biết, do học năm ngành khác nhau cho nên sáu người có thể kiểm tra lẫn nhau và khắc phục những kiến thức còn thiếu sót. Trên con đường đi đến thư viện, mọi người sẽ bàn về cách thiết kế màn chống muỗi trong ký túc xá. Khi đi xuống căn tin, chủ đề thảo luận sẽ là các dự án thử nghiệm sắp tới. Theo họ thì bầu không khí như thế này sẽ giúp mọi người trở nên năng động, kích thích sự sáng tạo.

Ngoài bảng điểm xuất sắc thì các hoạt động thể thao, văn nghệ khác của sáu nữ sinh cũng tốt không kém. Như Mạnh Thanh rất năng nổ trong các kỳ thi thể thao, bóng rổ, tennis, bóng bàn, chạy bộ, món nào cô nàng cũng chơi tốt hết.

Còn Tự Duy thì rất thích chìm đắm trong "drama" của những bộ phim truyền hình nổi tiếng, Dương Liễu thì trầm tính hơn khi hay chôn mình trên giường cùng các bộ tiểu thuyết. Văn Tĩnh thì thích thiên văn học, ngoài việc thường xuyên đi cắm trại, cô còn hay mượn kính viễn vọng và đưa bạn bè đi ngắm trăng sao.

Vào thời gian rảnh rỗi, hội chị em sáu sẽ chơi trò Tam Quốc. Phần thưởng là 300 nhân dân tệ cho ai chiến thắng, tiền thưởng sẽ được đóng vào quỹ riêng để cuối tháng mọi người ăn liên hoan. Cùng nhau ăn uống và say sưa hát thâu đêm là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời sinh viên của sáu người.

Nhóm bạn nhà người ta: Ở cùng nhau trong KTX, rinh về nửa tỷ tiền học bổng trong suốt 4 năm Đại học - Ảnh 3.

Số lượng bằng khen, giải thưởng được các nữ sinh tích cóp trong suốt 4 năm Đại học

Nhóm bạn nhà người ta: Ở cùng nhau trong KTX, rinh về nửa tỷ tiền học bổng trong suốt 4 năm Đại học - Ảnh 4.

Gu thời trang thoải mái khi đi chơi của các cô nàng

Nhóm bạn nhà người ta: Ở cùng nhau trong KTX, rinh về nửa tỷ tiền học bổng trong suốt 4 năm Đại học - Ảnh 5.

Một tấm ảnh kỷ niệm đáng nhớ tại ký túc xá

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lee Bo Young: Hành trình 10 năm vất vả của Hoa hậu Hàn Quốc để có được sự nghiệp sáng chói, tổ ấm hạnh phúc

    Xuất phát điểm từ vị trí cao nhất của cuộc thi nhan sắc, Lee Bo Young giờ đây vươn lên trở thành ngôi sao nữ thực lực sáng giá, có cuộc hôn nhân hạnh phúc với tài tử Ji Sung và lại còn thành công giữ vững được vẻ đẹp trong trẻo thời thanh xuân ở ngưỡng tuổi 40.
  • Đọc thêm