Nhìn cứ tưởng một chiếc đèn trang trí cho đến khi... ăn thử mới thấy hết sự thú vị

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 30/04/2018

Món bánh tráng miệng giờ đây đã được nâng lên tầm cao mới trông cứ như một công trình kiến trúc đầy sáng tạo và kì công.

Thành phố New York với vô số món ăn ngon, lại hấp dẫn, vì thế, muốn tạo được sự khác biệt thì không phải dễ. Ấy vậy mà nhà hàng Union Fare đã thu hút sự chú ý với món tráng miệng được ví như là "công trình kiến trúc" kì công và bắt mắt mang tên Opera Cake.

Nhìn cứ tưởng một chiếc đèn trang trí cho đến khi... ăn thử mới thấy hết sự thú vị - Ảnh 1.

Món ăn được vị đầu bếp Yvan Lemoine lấy cảm hứng trong thời gian học nghề tại Le Cirque. Khi người thầy Jacques Torres nổi tiếng với món bánh opera được phủ đầy trong socola thì Yvan lại muốn sáng tạo chiếc bánh này theo cách riêng của mình. Từ đó, ý tưởng đặt chiếc opera trong "lồng" caramel ra đời.

Nhìn cứ tưởng một chiếc đèn trang trí cho đến khi... ăn thử mới thấy hết sự thú vị - Ảnh 2.

Để tạo nên món ăn ngọt ngào và đầy kì công này, ban đầu người thợ sẽ sử dụng caramel nóng để tráng dọc trong lòng khuôn nhôm tròn. Cái khéo ở đây chính là những lớp caramel tuy được quệt ngẫu nhiên, nhưng lại đan xen vào nhau thành một chiếc lồng lấp lánh và mang vị ngọt của đường. Sau khi làm lạnh, nhẹ nhàng lấy phần caramel đã được tạo hình ra. Thế là đã hoàn thành phần "kiến trúc" bên ngoài của nhà hát Opera - phiên bản món ngọt này rồi.

Nhìn cứ tưởng một chiếc đèn trang trí cho đến khi... ăn thử mới thấy hết sự thú vị - Ảnh 3.

Tiếp đến, phần "nội thất" bên trong là một lớp sốt socola mỏng được trang trí thành những nét vẽ. Phần chính là chiếc bánh opera với nhiều lớp mỏng joconde (bánh xốp) và bánh mềm xen kẽ mang hương vị từ hazelnut (hạt dẻ). Chốt lại hương vị bên trên là một chút giòn giòn từ hạt phỉ rang. Cuối cùng là kem hạt đậu khấu để cân bằng lại vị béo, thơm cho phần bánh ngọt ngào này.

Nhìn cứ tưởng một chiếc đèn trang trí cho đến khi... ăn thử mới thấy hết sự thú vị - Ảnh 4.

Tổng thể, chiếc bánh opera có vị đăng đắng nhưng hài hòa trong cái giòn, béo của các món topping đi kèm. Vì thế, đây có thể xem là phiên bản lớn hơn của những viên socola Ferrero Rocher lừng danh. Món ăn sẽ được hoàn tất khi chiếc lồng caramel lúc đầu được đặt khéo léo bao phủ toàn bộ phần bánh ngọt bên trong. Và không thể thiếu một ngọn nến nhỏ để tăng thêm phần lãng mạn cho món ăn.

Nhìn cứ tưởng một chiếc đèn trang trí cho đến khi... ăn thử mới thấy hết sự thú vị - Ảnh 5.

Thú vị nhất là cách để thưởng thức món tráng miệng này. Để khám phá chiếc bánh, bạn phải dùng muỗng để phá vỡ chiếc lồng. Khi đó, caramel vỡ ra và bạn có thể từ từ nhâm nhi món bánh ngọt lịm bên trong. Vị ngọt thơm đặc trưng của bánh kèm theo cái đăng đắng từ socola và béo nhẹ khi quyện cùng kem tươi đã khiến phần tráng miệng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, caramel sẽ tan chảy tiếp thêm vị ngọt thanh thanh.

Món Opera Cake không chỉ là hương vị để kết thúc bữa chính mà còn được phục vụ thay cho chiếc bánh mừng sinh nhật. Còn gì hạnh phúc bằng được thưởng thức tác phẩm kì công và độc đáo như vậy trong ngày quan trọng của mình bạn nhỉ?

Địa chỉ: 5E 17th Street, New York (Hoa Kỳ)

Giờ mở cửa: 8h - 22h

Giá: $14 (khoảng 322k)

Nguồn: Insider