Nhìn con số này để thấy chỉ trong 3 năm, một tay BTS đã dựng nên cả “đế chế” Big Hit như thế nào

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 20/03/2019

Trong vòng 3 năm, BTS đã có sự tăng trưởng vượt bậc, mang lại nguồn lợi khổng lồ giúp Big Hit từ một công ty nhỏ trở thành đế chế lớn trong ngành giải trí Hàn Quốc.

Mới đây, Big Hit đã công bố tốc độ tăng trưởng của mình giai đoạn 2016-2018. Chỉ trong 3 năm, công ty đã có bước nhảy vọt khổng lồ. Đây cũng là thời điểm BTS gặt hái được thành công và chạm đến đỉnh cao danh vọng nên chẳng ngạc nhiên khi nói 7 chàng trai là "công thần" đem lại danh tiếng và cơ ngơi như hiện tại cho Big Hit Entertainment.

Nhìn con số này để thấy chỉ trong 3 năm, một tay BTS đã dựng nên cả “đế chế” Big Hit như thế nào - Ảnh 1.

BTS được coi là "phép màu" của Kpop khi một mình gây dựng công ty

Năm 2016, Big Hit đạt doanh thu 35,2 tỉ KRW, lợi nhuận hoạt động 10,4 tỉ KRW, lợi nhuận ròng sau khi trừ các chi phí chỉ ở mức 9 tỉ KRW. Thời điểm này BTS mới có đôi chút tiếng tăm nhờ chuỗi album "The Most Beautiful Moment In Life" và sự thành công khi trở lại với "Wings", tuy nhiên nhóm vẫn chưa được coi là sao hạng A Kpop.

Nhìn con số này để thấy chỉ trong 3 năm, một tay BTS đã dựng nên cả “đế chế” Big Hit như thế nào - Ảnh 2.

Sự nghiệp BTS bắt đầu khởi sắc từ 2016 nhưng Big Hit vẫn chưa thu về lợi nhuận cao

Sang năm 2017, sự nghiệp của BTS bước sang trang mới. Nhờ đà từ giải thưởng Daesang tại các lễ trao giải cuối năm và danh hiệu Top Social Artist tại Billboard Music Awards, vị thế của 7 chàng trai được nâng tầm rõ rệt. Chuỗi concert "The Wings Tour" của BTS trải dài từ Châu Á sang Châu Mỹ được đón nhận nhiệt tình và cũng trong cùng năm, lần đầu tiên số lượng đặt trước album của nhóm cán mốc triệu bản với "Love Yourself: Her".

Nhờ thành công của BTS mà năm 2017 Big Hit đạt doanh thu 92,4 tỉ KRW. Lợi nhuận hoạt động cũng tăng lên 32,5 tỉ KRW trong khi lợi nhuận ròng là 24,6 tỉ KRW. Những con số này đều tăng gấp 3 lần so với năm 2016.

Nhìn con số này để thấy chỉ trong 3 năm, một tay BTS đã dựng nên cả “đế chế” Big Hit như thế nào - Ảnh 3.

BTS và công ty gặp bước ngoặt lớn vào 2017

Thế nhưng mọi thứ chỉ thực sự bùng nổ vào năm 2018. So với năm 2017, tổng doanh thu của công ty tăng 132%, lợi nhuận hoạt động tăng 97% và thu nhập ròng tăng 105% – con số mà cả BTS lẫn Big Hit không thể nào tưởng tượng được vào năm 2016. Năm ngoái được coi là năm "bội thu" của BTS khi album "Love Yourself: Answer" bán được hơn 2 triệu bản và là tổng số lượng album được tiêu thụ nhiều nhất trên BXH Gaon lúc đó.

Nhìn con số này để thấy chỉ trong 3 năm, một tay BTS đã dựng nên cả “đế chế” Big Hit như thế nào - Ảnh 4.

Từ trái qua: doanh thu, lợi nhuận hoạt động và lợi nhuận ròng của Big Hit giai đoạn 2016 - 2018

Gần như 100% doanh thu của Big Hit đến từ BTS do hoạt động của ca sĩ solo còn lại của công ty không đáng kể. Lợi nhuận được thu về nhờ lượng tiêu thụ album, concert, phim tài liệu và vật phẩm liên quan đến nhóm.

Năm 2019 dự báo Big Hit và BTS sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Tính đến ngày 19/3, BTS đã "tẩu tán" được 2.685.030 bản đặt trước cho album sắp phát hành mang tên "Map of the Soul: Persona" - cao nhất BXH Gaon và một lần nữa tự phá vỡ kỉ lục. Nhóm cũng chuẩn bị khởi động tour diễn mới tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản. Dù Big Hit đã ra mắt nhóm mới nhưng có thể nói BTS vẫn là "cây ATM" chủ lực của công ty.

Nhìn con số này để thấy chỉ trong 3 năm, một tay BTS đã dựng nên cả “đế chế” Big Hit như thế nào - Ảnh 5.

Số bản đặt trước album của BTS tăng dần theo năm tháng

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm