Về Nhà Đi Con (2019)

Nhìn 2 trường phái "con nhà người ta" ở Về Nhà Đi Con chỉ biết thốt lên: Ôi kiểu gì cũng khổ!

CHIMMY, Theo Helino 07:29 01/05/2019

Bên cạnh chuyện lứa đôi, tình cha con đã dần trở thành yếu tố nhận được sự quan tâm lớn từ phía khán giả của khán giả "Về Nhà Đi Con".

Có người bố nào mà không thương con, chỉ khác mỗi người bố có một cách thương con của riêng mình. Có những người bố như ông Sơn (NSUT Trung Anh), dù trong tâm luôn lo lắng cho con, ông vẫn hết mình ủng hộ mọi thứ con làm: "Con làm gì cũng được, miễn là con vui". Nhưng cũng có những người như ông Luật (NSND Hoàng Dũng), thương con và muốn con nhanh chóng có một cuộc sống ổn định. Nhất là khi gia đình đã có cơ ngơi vững chắc, ông Luật muốn con đi theo kế hoạch đã được vạch sẵn, muốn con kế nghiệp gia đình.

Nhìn hai trường phái con nhà người ta ở Về Nhà Đi Con, người xem chỉ biết thốt lên: Ôi kiểu gì cũng khổ! - Ảnh 1.

Ông Sơn và Thư làm hòa sau trận cãi vã và chiến tranh lạnh trong nhiều ngày.

Nhìn hai trường phái con nhà người ta ở Về Nhà Đi Con, người xem chỉ biết thốt lên: Ôi kiểu gì cũng khổ! - Ảnh 2.

Mỗi ông bố đều có cách giáo dục con của riêng mình.

Anh Thư (Bảo Thanh) và Vũ (Quốc Trường) đều là những đứa con nông nổi của hai ông bạn thân thiết. Cũng có thể, vì Thư là con gái, Vũ là con trai, và thường những cô con gái là yếu điểm của các ông bố. Còn các cậu con trai, sớm được coi là những người đàn ông, buộc phải cứng cỏi và trưởng thành. Được các ông bố hi vọng nhanh chóng tạo dựng sự nghiệp vì tương lai sau này.

Nhìn hai trường phái con nhà người ta ở Về Nhà Đi Con, người xem chỉ biết thốt lên: Ôi kiểu gì cũng khổ! - Ảnh 3.

Phái nữ thì có Thư...

Nhìn hai trường phái con nhà người ta ở Về Nhà Đi Con, người xem chỉ biết thốt lên: Ôi kiểu gì cũng khổ! - Ảnh 4.

Phái nam thì có Vũ, đại diện cho những người trẻ vẫn chưa thực sự trưởng thành, bồng bột và nông nổi.

Anh Thư và ông Sơn: Dù thế nào, các con vẫn là ưu tiên hàng đầu của bố!

Trong diễn biến mới nhất của Về Nhà Đi Con, ông Sơn và cô con gái thứ Anh Thư đã làm hòa với nhau sau trận cãi vã kịch liệt xảy ra trong tập trước. Từ những tập đầu tiên của Về Nhà Đi Con, quá khứ ông Sơn nổi cơn thịnh nộ với vợ của mình, khi bà tiếp tục hạ sinh đứa con gái thứ ba thay vì một đứa con trai như ông Sơn mong muốn, luôn là một lỗi lầm mà cả đời ông chẳng thể tha thứ cho mình. Nhớ lại những gì bản thân đã đối xử với con khi còn bé, ông Sơn càng giận chính bản thân mình, khi chẳng thể kiềm chế cơn giận mà áp đặt mong muốn của bản thân lên con.

Nhìn hai trường phái con nhà người ta ở Về Nhà Đi Con, người xem chỉ biết thốt lên: Ôi kiểu gì cũng khổ! - Ảnh 5.

Trong quá khứ, ông Sơn đã không kiềm chế cơn giận của mình khi say,

Nhìn hai trường phái con nhà người ta ở Về Nhà Đi Con, người xem chỉ biết thốt lên: Ôi kiểu gì cũng khổ! - Ảnh 6.

Cương quyết bắt con phải cắt tóc ngắn.

Con đau một, cha mẹ đau mười. Ông Sơn chẳng thể gạt bỏ được sự hối hận, đau đớn khi đánh con mình. Là sự nóng giận nhất thời, ông không thể kiềm chế mà ra tay với Thư. Những dòng nhật ký ông viết cho người vợ đã mất là những lời tâm sự chẳng thể nói với ai. Là những nỗi lòng thầm kín của một "gà trống nuôi con", lúng túng không biết làm gì cho phải dù các con đã đến tuổi trưởng thành. Nhưng có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, "các con vẫn là ưu tiên hàng đầu"!. Đó chính là lời nói khiến Thư òa khóc nức nở, đau đớn khi đã làm bố phải phiền lòng.

Nhìn hai trường phái con nhà người ta ở Về Nhà Đi Con, người xem chỉ biết thốt lên: Ôi kiểu gì cũng khổ! - Ảnh 7.

"Dù thế nào, các con vẫn là ưu tiên của bố"

Huệ, Thư và Dương là cả thế giới ông Sơn. Thiếu đi hình bóng mẹ, ông Sơn luôn nỗ lực làm mọi thứ để bù đắp khoảng trống trong cuộc sống của các con mình. Ông Sơn đã quen với lời vòi vĩnh đói bụng của các cô con gái, dúi nhẹ khoản tiền không lớn nhưng ngập tràn sự yêu thương khi con gái cuối cùng cũng tự đứng trên đôi chân của mình.

Nhìn hai trường phái con nhà người ta ở Về Nhà Đi Con, người xem chỉ biết thốt lên: Ôi kiểu gì cũng khổ! - Ảnh 8.

Thư đã mở được cửa hàng quần áo của riêng mình.

Vũ và ông Luật: Bố thương con, nhưng con phải thực hiện con đường bố đã vạch sẵn cho cuộc đời

Ngay từ khi Vũ xuất hiện, thái độ nghiêm khắc của ông Luật và cậu con trai quý tử đã phần nào cho khán giả thấy được sự khác biệt với gia đình ông Sơn. Tuy ông Sơn nghiêm khắc chẳng kém ông Luật, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khác biệt, thiếu vắng bóng hình của người vợ, ông Sơn phải đảm nhận hai vai trò cùng một lúc. Vừa nghiêm khắc, nhưng cũng vừa phải mềm mỏng, ông phải linh hoạt "đổi vai", từng bước nuôi dạy con nên người.

Nhìn hai trường phái con nhà người ta ở Về Nhà Đi Con, người xem chỉ biết thốt lên: Ôi kiểu gì cũng khổ! - Ảnh 9.

Ông Luật thương con, chiều con, nhưng đó có lẽ chính là lí do khiến Vũ dần hình thành tính cách ham chơi, nông nổi. Trên hết, sự áp đặt của ông Luật đối với con dần tạo nên sự chống đối, cho dù Vũ vẫn luôn nghe lời bố mẹ. Suy cho cùng, sau một đời gây dựng sự nghiệp, việc một người bố muốn truyền lại cơ ngơi cho cậu con trai độc nhất cũng chẳng có gì khó hiểu. Nhưng vấn đề là ở chỗ, Vũ không thích.

Nhìn hai trường phái con nhà người ta ở Về Nhà Đi Con, người xem chỉ biết thốt lên: Ôi kiểu gì cũng khổ! - Ảnh 10.

Vũ không thể tự do làm điều mình thích, luôn bị bố cho rằng đó chỉ là những trò chơi bời lêu lổng.

Vũ muốn tự mình gây dựng sự nghiệp, nhưng không muốn nói với bố chỉ vì nghĩ rằng ông Luật không coi trọng ước mơ của mình. Khi được bạn thân hỏi tại sao không nói với bố, dù chỉ là bâng quơ, nhưng khán giả thấy được sự nản lòng trong lời nói của Vũ. Dù chưa hề nói với bố, Vũ cũng đã biết chắc rằng phản ứng của ông Luật sẽ không như mình mong đợi. Cuối cùng, cuộc đối thoại sẽ chỉ có thể quay trở lại vấn đề kế nghiệp mà thôi.

Nhìn hai trường phái con nhà người ta ở Về Nhà Đi Con, người xem chỉ biết thốt lên: Ôi kiểu gì cũng khổ! - Ảnh 11.

Về Nhà Đi Con tiếp tục được phát sóng vào 21h00 các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thất bại làm thạch 7 tầng, Bà Tân Vlog mượn hình trên mạng để... minh họa

    Lại một lần nữa, vlog nấu ăn của Bà Tân Vlog lại thất bại. Có vẻ như ngay cả làm thạch rau câu thôi cũng không phải chuyện dễ dàng đâu nhé!
  • Đọc thêm