Nhiều người không ngại khó "chui hẻm" ở Nha Trang để ăn cho bằng được món bánh mì chấm "quen mà lạ"

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 20:36 07/10/2018

Tuy nằm sâu trong hẻm nhưng quán này là điểm đến nổi tiếng với nhiều du khách khi ghé Nha Trang.

Thành phố biển Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng nên chắc chắn không hề thiếu những nhà hàng, quán ăn sang trọng. Đến đây chắc ai cũng phải tìm ngay các món đặc sản như hải sản, bánh căn hay nem nướng... Nhưng hành trình khám phá ẩm thực sẽ bị thiếu sót nếu bạn không biết đến hàng bánh mì chấm Đoàn Kết lừng danh này.

Nhiều người không ngại khó chui hẻm ở Nha Trang để ăn cho bằng được món bánh mì chấm quen mà lạ - Ảnh 1.

Công cuộc đến quán cũng chẳng dễ, bạn phải lần sâu vào con hẻm nhỏ, hỏi han người dân vài lần mới tìm ra đúng địa chỉ. Hàng bánh mì nhỏ gọn, đơn sơ nằm nép mình trong góc tường thấy vậy mà đã tồn tại hơn 40 năm. Người ta đến đây một phần vì tò mò không biết vì sao quán lại nổi tiếng như vậy. Bên cạnh đó, ai cũng muốn khám phá thử kiểu bánh mì chấm này độc đáo thế nào.

Chẳng phải là những chiếc bánh mì kẹp đầy đủ nhân hay kiểu bánh mì chảo ngồn ngộn trứng, pate, chả... đậm đà, nóng sốt. Ở đây bạn sẽ thưởng thức món theo một cách rất khác lạ. Tất cả thức ăn sẽ được cho vào tô trộn cùng nước sốt, rau và gia vị. Kèm theo đó là chiếc bánh mì giòn rụm để chấm cùng.

Nhiều người không ngại khó chui hẻm ở Nha Trang để ăn cho bằng được món bánh mì chấm quen mà lạ - Ảnh 2.

Tô thức ăn nhỏ gọn nhưng đủ đầy mọi thành phần. Nào là trứng chiên, chả cá, pate, chả lụa, trứng cút, xíu mại... mỗi thứ một ít tạo nên tổng thể hài hòa khiến ai nhìn cũng thòm thèm. Các nguyên liệu sẽ được trộn cùng với sốt mayonnaise, dưa chua... cho thật thấm.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng bí quyết níu chân thực khách nằm ở công thức riêng chẳng ai có được. Chả cá biển được làm tại nhà với độ dai giòn hài hòa. Hay nước sốt ăn kèm cũng phải chế biến theo bí quyết công thức gia truyền vừa có độ sánh sệt vừa thơm ngon, đậm đà.

Còn về phần bánh mì, lúc nào thực khách cũng được phục vụ những chiếc nóng giòn và đặc ruột. Người ta hơ liên tục trên lò than để giữ nhiệt và tạo nên lớp vỏ căng mịn, thơm dịu mùi bột mới. Nhờ thế mà khi chấm vào phần ăn, từng tầng hương vị giao hòa tinh tế. Cái béo béo, giòn giòn, dai thơm đưa đẩy một cách ăn ý khiến người ta ngất ngây.

Nhiều người không ngại khó chui hẻm ở Nha Trang để ăn cho bằng được món bánh mì chấm quen mà lạ - Ảnh 5.

Mỗi phần bánh mì chỉ có giá là 15k, rất rẻ so với lượng thức ăn đầy đặn và hương vị thơm ngon, độc đáo. Tuy nhiên giờ bán ở đây cũng rất "khắc nghiệt", chỉ 3 tiếng vào buổi sáng từ 6h và 3 tiếng buổi chiều từ 2h. Nhưng đôi lúc do khách đông nên quán cũng dễ hết hàng sớm. Bởi thế mà bạn nên tranh thủ canh chỉnh thời gian để đừng bỏ lỡ món ngon này nhé.

Nhiều người không ngại khó chui hẻm ở Nha Trang để ăn cho bằng được món bánh mì chấm quen mà lạ - Ảnh 6.