Nhiều dự án có tính ứng dụng cao tham dự cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp 2018”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 10/05/2019

Nằm trong chuỗi hoạt động "Đổi mới, sáng tạo – Khởi nghiệp", năm 2018 trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp 2018".

Cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp 2018" nằm trong chương trình "Lãnh đạo trẻ trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM – HUFI YOUNG LEADER (HYL2018) dành cho sinh viên năm 2018".

Nhiều dự án có tính ứng dụng cao tham dự cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp 2018” - Ảnh 1.

Ths. Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông lên phổ biến về cuộc thi tại buổi Lễ phát động cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp 2018"

Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, tạo cơ hội cho sinh viên phát triển các ý tưởng đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp "dám nghĩ – dám làm" trong sinh viên, qua đó cung cấp tài năng lãnh đạo trẻ cho các doanh nghiệp đối tác của trường.

Nhiều dự án có tính ứng dụng cao tham dự cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp 2018” - Ảnh 2.

Hình ảnh sinh viên hào hứng nghe bổ biến thông tin về cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp 2018" tại buổi Lễ phát động

Trải qua nhiều vòng thi bắt đầu từ tháng 5/2018 - 5/2019, ban tổ chức đã chọn ra 10 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết tổ chức vào 26/5/2019.

Sinh viên Nguyễn Anh Tuấn ngành Quản trị kinh doanh đại diện nhóm chia sẻ: "Mục đích tham gia cuộc thi là để học hỏi trau dồi kinh nghiệm, được tiếp xúc giao lưu với các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp, đồng thời tìm kiếm những bạn trẻ nhiệt huyết để cùng tham gia xây dựng dự án, và mục đích lớn nhất là để dành được ngôi vị quán quân HYL 2018".

Trong khi đó, sinh viên Nguyễn Trần Hải Đăng ngành Công nghệ thực phẩm chia sẻ: "Đội chúng em đến với cuộc thi mong muốn được giới thiệu sản phẩm Mứt trái đào đến Hội đồng giám khảo và các bạn sinh viên khác, nhằm tìm kiếm cơ hội thu hút đầu tư để mở rộng, thương mại hóa sản phẩm".

Nhiều dự án có tính ứng dụng cao tham dự cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp 2018” - Ảnh 3.

Các đội tham gia cuộc thi tham dự chương trình tập huấn của ban tổ chức

Tinh thần cuộc thi đã lan tỏa sâu rộng trong toàn trường với nhiều đề tài, dự án có tính ứng dụng cao, được nhiều chuyên gia đánh giá khả thi, khi triển khai thực tế sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao và những giá trị về môi trường, an sinh, xã hội.

Danh sách 10 đề tài xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp 2018".

Nhiều dự án có tính ứng dụng cao tham dự cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp 2018” - Ảnh 4.

Thông qua cuộc thi những đề tài khả thi được các nhà đầu tư, các chuyên gia tiếp tục đồng hành, hướng dẫn các đội thi hoàn thiện và từng bước triển khai thực tế. Bên cạnh đó cuộc thi cũng là cơ hội để sinh viên Hufi rèn luyện kỹ năng, tìm kiếm cơ hội, học hỏi kinh nghiệm, networking và tìm kiếm mentor từ các chuyên gia, các doanh nhân thành đạt.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm