Nhiệt độ xuống -25 độ C, sa mạc ở Trung Quốc phủ đầy tuyết trắng

Đ.L, Theo Helino 17:28 11/12/2018

Khách du lịch đã kéo nhau đến sa mạc Badain Jaran để chiêm ngưỡng cảnh tượng có 1-0-2 này!

Nhiệt độ ở sa mạc Badain Jaran trải rộng khắp các tỉnh Cam Túc, Ninh Hạ và Nội Mông của Trung Quốc đã xuống dưới -10 độ C. Riêng phần thuộc thị trấn Trương Dịch, tỉnh Cam Túc đã xuống -25 độ C khiến tuyết rơi nhiều nơi.

Mùa hè nóng rẫy, mùa đông lạnh băng - Cuộc sống ở sa mạc này không dễ dàng với bất kì sinh vật nào (Ảnh: Xinhua)

Điều đáng nói là tuyết và cát sa mạc đan xen vào nhau từng lớp, khiến khung cảnh đẹp như một bộ phim viễn tưởng. Có diện tích khoảng 47 nghìn km2, Badain Jaran là sa mạc rộng lớn thứ ba ở Trung Quốc. Đây cũng là nơi có những đụn cát lớn nhất thế giới với đỉnh Bilutu nổi tiếng cao đến 500m.

Mặc dù rất khô hạn vào mùa hè, nhưng Badain Jaran cũng được tự nhiên ưu ái cho nhiều hồ nước ẩn hiện bên những đụn cát, chủ yếu nằm ở phía nam sa mạc. Chính vì đặc điểm này mà nó có tên Badain Jaran - trong tiếng Mông Cổ nghĩa là "những cái hồ bí ẩn"! 

Những hồ nước này thay đổi màu sắc theo từng thời điểm khác nhau; đó là do tảo, các loài giáp xác và khoáng chất quyết định. Quanh hồ cây cỏ mọc rải rác, không chỉ tô điểm cho vẻ đẹp hoang sơ mà còn là nguồn thức ăn nuôi sống lạc đà, dê, ngựa của các bộ lạc du mục. 

Tuy vậy, hiện tượng tuyết rơi trên diện rộng như lần này thì quả thật không dễ nhìn thấy được. Nó tạo ra một phông nền ảo diệu để khách du lịch sáng tạo ra những bức ảnh độc đáo, hiếm có khó tìm!

(Theo Daily Mail - Ảnh: Xinhua)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kim Woo Bin lột xác ngoạn mục tại sự kiện đầu tiên: Visual còn đỉnh hơn xưa, vỡ òa trước dàn khách mời đặc biệt

    Đã rất lâu rồi người hâm mộ mới thấy một Kim Woo Bin rạng rỡ và khỏe mạnh trước công chúng.
  • Đọc thêm