Nhật ký nâng ngực của chàng trai tuổi 23 - Kỳ 2: Bế tắc và lối thoát

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 29/11/2018

Tiếp nối Kỳ 1: Mình chỉ muốn được làm con gái của bố!; Kỳ 2 tiếp tục bóc tách mặt tối cuộc sống người chuyển giới (Transgender).

Lên chuyến bay sáng từ Đà Lạt ra Hà Nội giữa tháng 6 oi ả, tôi bị sốc vì cái nóng hôi hổi của Thủ đô. Vác ba lô trên vai, tôi bắt vội chuyến taxi đi đến Bệnh viện Thẩm mỹ K để tham dự vòng tuyển chọn Hành trình lột xác 2018, nơi tôi có thể tiếp xúc và tìm hiểu nhiều hơn về Sang - cô bé người chuyển giới mà tôi từng phỏng vấn qua điện thoại và Facebook.

Giữa hơn 50 thí sinh cùng mấy trăm nhân viên ê kíp quay phim, tôi nhận ra Sang ngay tắp lự nhờ mái tóc vàng hợp mốt đối lập với nụ cười hiền. Sang rất ngoan, em gật đầu chào tôi rồi hai chị em tạt ra quán nước đầu đường nhâm nhi ly chè mát trong lúc tám chuyện của em.

Nhật ký nâng ngực của chàng trai tuổi 23 - Kỳ 2: Bế tắc và lối thoát - Ảnh 1.

Tám thêm một lúc, Sang trực tiếp đưa tôi xem nhật ký của em. Tay tôi run lên qua từng trang. Tiếp xúc nhiều với cộng đồng LGBT, nhưng tôi chưa bao giờ có thể tưởng tượng được, cuộc sống của Sang lại như vậy.

“Ngày... tháng 8 năm 2017,

Hôm nay mình lại bị cho nghỉ việc vì... ẻo lả quá, đi múa lụa còn được chứ sao làm phục vụ.

Đây là lần thứ bao nhiêu mình bị cho thôi việc rồi nhỉ, mình không đếm nổi, thật sự!

Ngoại hình ẻo lả thế này thì sao em đủ sức làm việc - Đuổi!

Men lên đi em, em không làm được à? - Đuổi!

Em cắt tóc ngắn ngay đi, đừng trang điểm nữa, chả giống ai. Ai mà dám uống đồ em pha chế. - Đuổi!

Giữa trăm ngàn lí do cho thôi việc, chắc lí do của mình là xàm xí nhất.

Việc thì không có, trong ví chỉ còn 200 ngàn nên hôm nay mình lại nhịn đói. Hi hi, vậy là mình sẽ gầy hơn một xíu, ra dáng người mẫu hơn một xíu, biết đâu được nhờ mình dây mà mình sẽ được tuyển làm người mẫu, Nhật ký nhỉ”.

Nhật ký nâng ngực của chàng trai tuổi 23 - Kỳ 2: Bế tắc và lối thoát - Ảnh 2.

"Ngày... tháng 12 năm 2017,

Là người bạn duy nhất hiểu mình, bạn biết mình thích làm người mẫu thế nào rồi đấy Nhật ký! Quá trời váy áo lộng lẫy, những ánh đèn flash sáng bừng, sàn runway hào nhoáng làm mình như say như dại.

Nhưng hôm nay, khi đi casting người mẫu cho khoa Thiết kế thời trang, bạn bên ê kíp tuyển người mẫu bảo mình: “Nhiều trang phục xẻ ngực lắm. Bạn có ngực đâu mà thử”. Thế là mình chỉ biết nói hai từ “cảm ơn” và đành ngậm ngùi... ra về.

Mình mà có tiền chuyển giới làm con gái. Mình sẽ làm ngực thật lớn cho coi, tha hồ diện xẻ ngực, xem còn ai chê mình không. Hừm, bực quá đi!

Ha ha, nói vậy thôi chứ tiền ăn còn không có, tiền đâu mà phẫu thuật không biết!".

Nhật ký nâng ngực của chàng trai tuổi 23 - Kỳ 2: Bế tắc và lối thoát - Ảnh 3.

“Ngày… tháng 1 năm 2018,

Hồi trưa, mình có đọc tin về Hành trình lột xác - cái chương trình phẫu thuật thẩm mỹ cho Đức Phúc miễn phí. Họ có phẫu thuật chuyển giới không nhỉ? Mình đăng ký thì liệu có thể lọt top 10 không đây? Biết đâu đây là cơ hội trời cho, để mình được làm con gái đúng nghĩa?

Gọi điện tâm sự với mẹ chuyện mình muốn tham gia chương trình thì bị mẹ la một trận làm mình nhụt chí ghê. Mẹ can tới tấp vì cứ nghe đụng dao đụng kéo là sợ rồi. Thấy mẹ vậy, lòng mình ấm áp quá…

Nhưng mẹ ơi, có lẽ mẹ là người duy nhất yêu cả tâm hồn thiếu nữ lần ngoại hình đàn ông như con. Còn ngoài đời kia… liệu có ai chấp nhận con? Có lẽ chỉ khi hợp nhất ngoại hình và thể xác con mới được là chính con - con gái mẹ, được người đời công nhận...”.

Nhật ký nâng ngực của chàng trai tuổi 23 - Kỳ 2: Bế tắc và lối thoát - Ảnh 4.

“Ngày.... tháng 2 năm 2018

2 tháng - đây như là cột mốc định mệnh vậy. Chưa có mối quan hệ yêu đương nào của mình vượt qua con số này. Mỉa mai thay!

“Em chỉ giống, chứ không phải là con gái. Anh rất tiếc” - Vậy sao anh còn chấp nhận tình cảm ban đầu của em? Tại sao?

Đàn ông, họ đến với mình nồng nhiệt lúc ban đầu. Như đứa trẻ đang bắt đầu khám phá một game điện tử mới mua … rồi mau chán và sẽ vứt ngay để tìm kiếm một tựa game mới hấp dẫn hơn.

Tim mình vốn đã tổn thương nay lại càng khô héo… Nếu mình là con gái thật sự, phải chăng mọi chuyện sẽ khác...”.

Nhật ký nâng ngực của chàng trai tuổi 23 - Kỳ 2: Bế tắc và lối thoát - Ảnh 5.

“Ngày… tháng 3 năm 2018,

Kangnam (Bệnh viện thẩm mỹ - PV) chính thức mở vòng hồ sơ Hành trình lột xác rồi. Mình muốn tham gia quá, biết đâu có thể được chuyển giới miễn phí. Như vậy ước mơ được làm con gái có thể thành hiện thực rồi.

Mình mới gọi bố. Bố vẫn lạnh lùng với mình làm mình chả dám nói gì nhiều. Ý định tham gia Hành trình lột xác cũng bị nuốt ngược vào lòng. Nếu bố biết, chắc bố sẽ phản đối nhiều lắm…”.

“Ngày... tháng 4 năm 2018,

Mình đã nộp đơn! Trời ơi, mình đã nộp đơn thi Hành trình lột xác rồi!! Hi vọng có thể đậu. Đây có lẽ là “lối thoát” của mình, “lối thoát” duy nhất.

Nếu được vào vòng trong mình sẽ làm gì nhỉ? Ngực! Chắc chắn rồi. Như vậy mình sẽ được mặc áo xẻ ngực, váy ngắn nữa… Sẽ được làm con gái, con gái thật sự!

Mình vui đến không ngủ được, cứ tưởng tượng hoài lúc mình có thể trở thành con gái mà không thể ngưng mỉm cười. Bố sẽ chấp nhận mình chứ, sẽ ôm mình chứ? Sẽ có ai đó… yêu mình chứ!”.

Liệu Sang có thành công hay không? Cô sẽ thay đổi như thế nào? Mời các bạn độc giả theo dõi kỳ 3: Hành trình “lột xác”, đau đến không thở được!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm