Nhật Bản thành lập nhóm nhạc tiền ảo đầu tiên trên thế giới

DS, Theo Helino 23:20 10/01/2018

Nhiệm vụ của nhóm nhạc nữ này là quảng bá và xây dựng hình ảnh của đồng tiền ảo tới công chúng.

Trong vài năm trở lại đây, tiền ảo được coi là một hiện tượng mới, gây ảnh hưởng lớn nền kinh tế và tài chính toàn cầu. Dù được các doanh nhân quan tâm đặc biệt tại Nhật Bản, thế nhưng đồng tiền này không có ảnh hưởng với đại chúng cho lắm. Và giờ đây, xứ hoa anh đào đã sẵn sàng để thay đổi điều đó bằng việc cho ra đời nhóm nhạc idol nữ có tên "Virtual Currency Girls" (tạm dịch: Những cô gái tiền ảo).

Nhật Bản thành lập nhóm nhạc tiền ảo đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Những cô gái tiền ảo sẽ được ra mắt vào đầu năm 2018.

Được biết, đây là một nhóm nhạc được thành lập bởi công ty đào tạo tài năng Nhật Bản có tên học viện Cinderella. Sẽ có 8 cô gái ở độ tuổi teen được chọn vào nhóm nhạc này. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, nhóm sẽ tuyển chọn các thành viên có sẵn từ các nhóm nhạc trước đây thuộc công ty này.   

Mỗi thành viên của nhóm đại diện cho một đồng tiền ảo phổ biến trong thị trường Nhật Bản. Trưởng nhóm là Naruse Rara, 18 tuổi đại diện cho Bitcoin Cash (BCH), các đồng tiền còn lại sẽ là Bitcoin (BTC), neo (NEQ), cardano (ADA) và nem (XEM), ripple (XRP), Ether (ETH) và Monacoin (MONA).

Trong đoạn clip giới thiệu, các thành viên của nhóm đều mang một chiếc mặt nạ kỳ lạ có đính đồng tiền họ tượng trưng lên phía trên. Trưởng nhóm Naruse Rana cho biết, nhóm sẽ không quảng bá về bất kỳ cơ hội đầu tư nào cả, họ chỉ muốn nâng tầm hiểu biết của công chúng và dùng nó cho hoạt động giải trí mà thôi.

Theo thông báo từ công ty chủ quán, giai đoạn đầu các cô gái sẽ làm nhiệm vụ quảng bá về tiền ảo như một công nghệ tuyệt vời của tương lai. Đặc biệt hơn, nhóm sẽ bán vé các buổi trình diễn và sản phẩm liên quan đến nhóm chỉ bằng các đồng tiền ảo. Dự kiến, nhóm sẽ cho ra mắt single đầu tiên của mình trong năm 2018. 

Nhật Bản thành lập nhóm nhạc tiền ảo đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Các cô gái sẽ đeo mặt nạ tượng trưng cho những đồng tiền ảo.

Nhật Bản thành lập nhóm nhạc tiền ảo đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Các show diễn, đĩa CD và tặng phẩm của nhóm sẽ được bán ra bằng các đồng tiền ảo.

(Nguồn: O.C)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trai đẹp bủa vây khắp mọi ngóc ngách "Vũ trụ VTV", đến vai phụ cũng đẹp xuất sắc như này thì phải làm sao?

    Combo nội dung phim hay và diễn viên đẹp chính là lý do khiến khán giả không thể chối từ bất cứ sản phẩm mới nào từ vũ trụ phim ảnh VTV.
  • Đọc thêm