Nhanh như chớp

"Nhanh như chớp" khiến khán giả hoang mang vì đáp án sai, "cay" nhất là trường hợp cuối!

Bé Ang, Theo Helino 08:00 05/05/2019

Không ít lần "Nhanh như chớp" khiến khán giả tranh cãi vì đưa ra những đáp án khó hiểu.

"Nhanh như chớp" là một gameshow truyền hình có bản quyền từ chương trình "Pritsana Fah Laep (tên tiếng Anh là Lightning Quiz)" của Thái Lan. Các thí sinh đều là những nghệ sĩ, khách mời nổi tiếng và họ sẽ vượt qua những câu hỏi "mẹo" (đôi khi là kiến thức) vui nhộn để giành chiến thắng.

Tuy nhiên, có lẽ vì phải chuẩn bị một lượng lớn những câu hỏi dành cho người chơi nên đôi khi "Nhanh như chớp" cũng gây ra một số tranh cãi khi đưa ra đáp án sai khiến khán giả hoang mang.

Chất đạm (Protein) được tiêu hóa ở ruột non hay ruột già của con người?

Đây là câu hỏi đánh đố mà chương trình dành cho số phát sóng có sự tham gia của vợ chồng BigDaddy & Emily. Big Daddy đã đưa ra đáp án "Ruột già" và ngay lập tức Trường Giang thông báo: "Không chính xác. Chất đạm tiêu hóa ở dạ dày". Kết quả này có sự đồng thuận cao từ phía các người chơi còn lại.

Nhanh như chớp khiến khán giả hoang mang vì đáp án sai, cay nhất là trường hợp cuối! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi chương trình phát sóng, một số khán giả chia sẻ rằng đáp án "Dạ dày" mà chương trình đưa ra vẫn chưa đúng 100% vì bên cạnh dạ dày thì chất đạm vẫn có thể tiêu hóa được ở ruột non nên giả sử Big Daddy có đáp là "Ruột non" thì câu trả lời này vẫn chính xác.

"Xương mai" là gì?

Diễn viên hài Vinh Râu đã phải trả lời 1 series câu hỏi có liên quan đến nhau. Đầu tiên, anh được hỏi "Mình hạc xương mai" là gì, rồi "Mình hạc" là gì, cả 2 lần Vinh Râu đều đáp cực ngọt.

Tuy nhiên, đến khi được hỏi "Xương mai" là gì thì nam diễn viên lại trả lời là "Sương sớm", đây chắc chắn là một đáp án sai hoàn toàn vì chỉ cách viết cũng như đọc của 2 từ "xương" và "sương" hoàn toàn khác nhau. Vinh Râu còn "bắt bẻ" câu hỏi không đầy đủ nên mình mới trả lời như vậy. Tuy nhiên, Trường Giang vẫn cho rằng cách giải thích của Vinh Râu là... hợp lý và chấp nhận đáp án "Sương sớm".

Nhanh như chớp khiến khán giả hoang mang vì đáp án sai, cay nhất là trường hợp cuối! - Ảnh 2.

"Xương mai" là "sương sớm"?

Kể tên 20 quốc gia đã đăng cai World Cup

Đây là câu hỏi quyết định số tiền chiến thắng của bộ ba Huỳnh Lập - Quang Trung và Dương Thanh Vàng ở tập Chung kết mùa đầu tiên. Sau 1 phút thì đội chơi chỉ mang về được 13 đáp án đúng, bỏ lỡ phần thưởng lớn 200 triệu.

Tuy nhiên, khán giả tinh ý nhận ra câu hỏi có gì đó chưa hợp lý. Theo thực tế, nếu tính đến hết kỳ World Cup lần thứ 21 vào năm 2018 thì cũng chỉ có 17 quốc gia đã đăng cai vì có nhiều nước đăng cai 2 lần, phải đến năm 2026 - tức mùa World Cup 23 thì mới đủ tổng cộng 20 quốc gia đăng cai.

Chính vì việc không kiểm duyệt kỹ càng câu hỏi nên "Nhanh như chớp" đã nhận về vô số gạch đá khi để đội chơi vuột mất giải thưởng giá trị.

Nhanh như chớp khiến khán giả hoang mang vì đáp án sai, cay nhất là trường hợp cuối! - Ảnh 3.

Bắt kể tên 20 quốc gia mà chỉ mới có 17 nước đăng cai thì sao mà kể?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Boeing giấu lỗi phần mềm cực kỳ nguy hiểm trên dòng 737 Max?

    Phi công Mark Forkner của Boeing năm 2016 gửi tin nhắn về lỗi điều khiển của 737 MAX, nhưng chúng chỉ được công khai hôm 18/10.
  • Đọc thêm