Xem bản thử nghiệm

Nhận ra nhau sau hơn 70 năm thất lạc, hai anh em bất ngờ khi phát hiện đối phương chính là hàng xóm của mình

Ngọc Ah, Theo Thời Đại 08:58 14/09/2017

Trái Đất vẫn luôn thật nhỏ bé khi nhìn từ một góc độ nào đó. Liệu ai có thể nghĩ rằng mình lại có thể tìm được người thân đã thất lạc hơn 70 năm về trước khi mà thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của đối phương. Vậy mà, kỳ tích đó đã xảy ra - như một phép màu bất ngờ của cuộc sống.

Theo một trang tin tức của Michigan, Hoa Kỳ đưa tin ngày 9/9, tại thành phố Rockford, một cặp anh em sau hơn hàng chục năm thất lạc đã có cuộc hội ngộ đầy xúc động trong sự chúc mừng từ tất cả mọi người. Điều khiến khoảnh khắc sum họp càng trở nên đặc biệt hơn là khi hai người phát hiện đối phương bấy lâu nay vẫn hằng mong mỏi tìm kiếm lại chính là người hàng xóm chung vách của mình.

Nhận ra nhau sau hơn 70 năm thất lạc, hai anh em bất ngờ khi phát hiện đối phương chính là hàng xóm của mình - Ảnh 1.

Hơn 70 năm thất lạc, hai anh em đã tìm thấy nhau trong khi đối phương lại là hàng xóm sát vách của mình.

Ông Philip Osborn (77 tuổi) và bà Marilyn Meyers (73 tuổi) trong quá khứ đều là những đứa trẻ từng được các gia đình khác nhận nuôi và chăm sóc. Bà Marilyn cho biết, bà đã được mẹ mình gửi cho người khác nuôi dưỡng ngay khi vừa chào đời. Mãi cho đến khi học trung học, tức là hơn 50 năm trở lại đây, bà mới được nghe về thân thế thực sự của mình, cũng như mới được biết về sự tồn tại của người anh trai thất lạc suốt bao năm qua.

Kể từ đó, bà Marilyn không ngừng nỗ lực để tìm kiếm anh trai của mình. Với số thông tin ít ỏi về gia đình trước đây, điều bà biết chắc nhất là trong tên của người anh có từ Osborn. Còn về phần người anh, ông Philip Osborn trái lại không hề biết chút gì về việc mình còn có một người em gái. Tuy nhiên, ông vẫn nhớ rõ tên mẹ mình, địa chỉ nhà cũ và thậm chí là cả nơi ông đã được sinh ra.

Nhận ra nhau sau hơn 70 năm thất lạc, hai anh em bất ngờ khi phát hiện đối phương chính là hàng xóm của mình - Ảnh 2.

Cả hai đều được nhận nuôi từ nhỏ, dẫn đến không biết đến sự tồn tại của nhau.

Hiện tại, cả bà Marilyn và ông Philip đều đang sống trong một khu tập trung những người già đã về hưu ở Michigan, Hoa Kỳ. Không lâu trước đây, bà Marilyn đã nghe mọi người đồn rằng người đàn ông sống ở ngay sau nhà có vẻ ngoài trông rất giống mình, hơn nữa trong tên lại có từ Osborn. Dù chưa chắc chắn nhưng bà Marilyn vẫn quyết định hẹn gặp ông Philip để tìm hiểu sự thật.

Vào lần gặp mặt đầu tiên, bà Marilyn đã hỏi ông Philip một số chuyện để kiểm chứng lại suy đoán của mình. Hóa ra, ông Philip vốn dĩ ngày trước sống ở Florida, và chỉ mới chuyển đến sống cạnh nhà bà trong vài tháng gần đây. Chỉ qua vài câu hỏi cơ bản, bà đã khá chắc chắn ông Philip chính là người anh trai thất lạc lâu năm của mình.

Nhận ra nhau sau hơn 70 năm thất lạc, hai anh em bất ngờ khi phát hiện đối phương chính là hàng xóm của mình - Ảnh 3.

Nhà ông Philip ở ngay sau nhà bà Marilyn.

Tuy nhiên, để chuẩn xác hơn, bà đã mời ông Philip làm một bài kiểm tra cùng mình. Hai người sẽ lần lượt viết đáp án ra hai tờ giấy khác nhau sau khi được người khác đưa cho câu hỏi. Và kết quả của tất cả các câu hỏi hỏi về tên, địa chỉ, người thân, hình dáng, tính cách của người mẹ giữa bà Marilyn và ông Philip là hoàn toàn khớp nhau. Cũng chính lúc này, khi nghi ngờ đã được hóa giải, họ vui mừng và xúc động khi được cùng nhau đoàn tụ sau hơn 70 năm dài xa cách.

Nhận ra nhau sau hơn 70 năm thất lạc, hai anh em bất ngờ khi phát hiện đối phương chính là hàng xóm của mình - Ảnh 4.

Hai ông bà đoàn tụ trong hạnh phúc cùng người thân của mình.

Dù đó là một kết quả mà cả ông Philip và bà Marilyn vẫn luôn hi vọng, tuy nhiên hai người vẫn không thể tránh khỏi bất ngờ và không ngừng cảm thấy kì diệu khi một điều kì tích như vậy lại có thể xảy ra với mình. Họ nhanh chóng thông báo tin vui đến với người thân, và ngay sau đó đều được nhận lại những lời chúc tốt đẹp và sự cảm phục cho những nỗ lực tìm lại nhau trong suốt bao nhiêu năm qua của cả hai người.

Chia sẻ

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày