Cùng là cầm đũa gắp pizza, “Nhàn Phi" Xa Thi Mạn được netizen bảo vệ giữa scandal D&G sỉ nhục người Trung Quốc

Nhã An, Theo Helino 15:08 25/11/2018

Vì scandal D&G đang gây sốt toàn Trung Quốc nên hình ảnh cũ của Xa Thi Mạn trong bộ phim cách đây 9 năm bất ngờ bị đào lại và gây tranh cãi.

Những ngày qua, làng giải trí xứ Trung xôn xao với scandal nhà mốt D&G có những lời lẽ xúc phạm tới con người và đất nước Trung Quốc. Nguồn cơn của vụ việc bắt đầu từ đoạn clip quảng cáo 1 người mẫu xứ Trung lúng túng và có biểu cảm tức cười sử dụng đũa khi ăn các món ăn phương Tây như pizza, mỳ Ý,...

Quảng cáo mang tính kỳ thị của Dolce&Gabbana tung ra gây tranh cãi tại Trung Quốc

Đoạn clip gây tranh cãi của D&G gây phẫn nộ toàn Trung Quốc

Giữa lúc "nước sôi lửa bỏng" như thế này, bỗng nhiên, hình ảnh của "Nhàn Phi" Xa Thi Mạn cũng sử dụng đũa ăn pizza trong bộ phim "Kẻ Đánh Thuê" bất ngờ được đào lại.

Cùng là cầm đũa gắp pizza, “Nhàn Phi Xa Thi Mạn được netizen bảo vệ giữa scandal D&G sỉ nhục người Trung Quốc - Ảnh 3.

Bộ phim "Kẻ Đánh Thuê" này thực hiện vào năm 2009. Trong phim, Xa Thi Mạn vì quá đói nên đã dùng đũa gắp pizza để ăn. Hình ảnh này ngay lập tức lại dấy lên cuộc tranh cãi mới. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ cho rằng, Xa Thi Mạn không hề có ý miệt thị hay làm xấu hình ảnh văn hoá Á Đông mà đơn giản cô nàng đang diễn theo kịch bản. Vì vụ việc D&G đang gây sốt nên hình ảnh này mới bị đào lại.

Trên mạng xã hội, bình luận của netizen xứ Trung về vụ việc như sau:

- Người Trung Quốc không tức giận về đôi đũa bị sử dụng sai. Chúng tôi tức giận vì họ biến đôi đũa trở thành công cụ để miệt thị người Trung Quốc.

- Xa Thi Mạn không liên quan đến vụ việc này. Đừng lôi cô ấy vào cuộc.

- Kẻ bị chỉ trích là cái gã sáng lập ra D&G, Xa Thi Mạn chỉ là nữ diễn viên, cô ấy đóng theo kịch bản và khi xem phim, chúng tôi không cảm thấy có vấn đề.

- Chẳng có việc gì mà lôi Xa Thi Mạn vào cuộc sao? Thật vô lý.

Nguồn: Sina, BJH

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn ảnh cũ Trịnh Thăng Bình ôm em gái Ông Cao Thắng, ai cũng xuýt xoa: 'Đẹp đôi thế không yêu thì phí'

    Từ sau đám cưới của Đông Nhi - Ông Cao Thắng, hai nhân vật được cộng đồng mạng tích cực ghép đôi là Trịnh Thăng Bình và Ông Thoại Liên.
  • Đọc thêm