Nhà tài trợ gỡ bỏ hình ảnh của Ronaldo trên website chính thức

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 22:03 05/10/2018

Nhà phát hành game EA Sports vừa gỡ bỏ hình ảnh Ronaldo trên website chính thức.

Tất cả gương mặt nổi tiếng đại diện cho các game của EA Sports, từ golf, khúc côn cầu trên băng, bóng bầu dục, bóng rổ và võ tổng hợp (MMA) đều xuất hiện trên website chính thức, chỉ trừ Ronaldo. Hình ảnh của siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha đã bị gỡ khỏi website của nhà phát hành game hàng đầu thế giới. Đây là điều bất thường, bởi trong 2 năm qua, Ronaldo luôn là gương mặt đại diện của game FIFA.

Cùng với Nike, hãng EA Sports là một trong hai nhà tài trợ đầu tiên lên tiếng cảnh báo Ronaldo. "Chúng tôi đã trông thấy những cáo buộc đáng lo ngại, chứa những tình tiết chống lại Ronaldo. Chúng tôi đang giám sát tình hình chặt chẽ, hy vọng các đại sứ luôn hành động phù hợp mọi giá trị của EA", người phát ngôn của EA Sports cho biết.  

Nhà tài trợ gỡ bỏ hình ảnh của Ronaldo trên website chính thức - Ảnh 1.

Trước khi cáo buộc nổ ra, Ronaldo vẫn hiện diện trong ô game FIFA.

Nhà tài trợ gỡ bỏ hình ảnh của Ronaldo trên website chính thức - Ảnh 2.

Còn đây là tình trạng lúc này. Ô game FIFA bỏ trống, không có nhân vật đại diện.

Nhà tài trợ gỡ bỏ hình ảnh của Ronaldo trên website chính thức - Ảnh 3.

EA Sports bỏ Ronaldo trên ảnh bìa Twitter, thay bằng ảnh khác.

Nhà tài trợ gỡ bỏ hình ảnh của Ronaldo trên website chính thức - Ảnh 4.

Trên Facebook cũng tương tự.

Giữa tâm bão của sự nghi ngờ, siêu sao từng 5 lần đoạt Quả bóng vàng nhận được sự ủng hộ công khai của CLB chủ quản Juventus. Trên Twitter chính thức, đại diện CLB phát biểu: "Trong những tháng gần đây, Ronaldo đã thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tụy. Điều này được đánh giá rất cao ở Juve. Sự kiện từ 10 năm trước không làm thay đổi quan điểm của Juve, được đồng thuận bởi tất cả mọi người từng tiếp xúc với nhà vô địch vĩ đại này".

Bản thân Ronaldo cũng vừa chính thức lên tiếng đáp trả cáo buộc. Anh viết trên các trang mạng xã hội: "Tôi kiên quyết phủ nhận tất cả cáo buộc chống lại tôi. Hiếp dâm là một tội ác ghê tởm, đi ngược với chuẩn mực đạo đức và những giá trị tôi theo đuổi. Tôi muốn làm cho ra lẽ vụ này, mọi lời buộc tội đều sai sự thật và được tạo bởi những người muốn lợi dụng tôi để đánh bóng tên tuổi. Hãy chờ đợi kết quả cuối cùng từ phía cơ quan điều tra".

Ronaldo tích cực tập luyện giữa nghi án hiếp dâm

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm