Ngụp lặn giữa vũ trụ ẩm thực siêu “toa” khổng lồ, đâu mới là "bến đỗ" của hội sành ăn?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 21/09/2019

Hạnh phúc là mỗi ngày được ăn một món vừa hot vừa ngon. Còn bi kịch là cùng một món ăn nhưng có chỗ ngon chỗ dở, và mình thì ăn nhầm quán dở…

Đã là tín đồ trung thành của hội "cuồng ăn", việc vô ý mà bỏ qua bất kì món ngon vật lạ nào trên đời là điều không thể chấp nhận. Tỉ dụ như vừa nghe dân mạng rao nhau về quán súp cua thần thánh nức tiếng Quận 11, là phải "ba chân bốn cẳng" chạy đi nằm vùng ngay. Nhưng ngặt nỗi, chỉ trong vỏn vẹn 100m của thiên đường ăn vặt Thiên Phước (Quận 11) thì đã có tới 101 tiệm súp cua. Tiệm nào tiệm nấy treo bảng hiệu to đùng "Súp cua chính hiệu, không có chi nhánh", nhìn mà hoa cả mắt chóng cả mặt, chỉ cần sai một ly là xác định ăn ngay quán "lỗi".

Ngụp lặn giữa vũ trụ ẩm thực siêu “toa” khổng lồ, đâu mới là bến đỗ của hội sành ăn? - Ảnh 1.

1001 câu hỏi tại sao, khó trả lời nhất vẫn là tại sao ông trời đã tạo ra món ngon, mà còn thách đố các tín đồ ẩm thực với muôn hình vạn trạng quán ngon quán dở. Phải chi ai cũng có một quân sư ăn uống chỉ ngay quán ngon phải thử thì bi kịch đã không chồng chất bi kịch.

Cầu được ước thấy, nếu Bà Tân Vê-lốc nổi tiếng với các nồi lẩu chua cay siêu to khổng lồ thì "Gờ-ráp-phút Bờ-lốc" (GrabFood Blog) cũng kịp cho ra mắt vị cứu tinh với 7749 bài rì-viu siêu chân thật, giúp các tín đồ ẩm thực tìm đúng "bến đỗ" của đời mình.

Ngụp lặn giữa vũ trụ ẩm thực siêu “toa” khổng lồ, đâu mới là bến đỗ của hội sành ăn? - Ảnh 2.

Góp mặt trong "bản đồ" ẩm thực GrabFood Blog vừa ra mắt này toàn là những món ăn không chỉ ngon, độc mà còn hot hết phần người khác. Ví như bánh mì cũng không được "bình thường" mà phải có nhân tả bí lù với khô bò đen, trứng cút chiên, tép khô, chà bông, rau răm cùng lớp mỡ hành béo bở tràn trề như thế này đây.

Ngụp lặn giữa vũ trụ ẩm thực siêu “toa” khổng lồ, đâu mới là bến đỗ của hội sành ăn? - Ảnh 3.

Thậm chí, mỗi món hủ tiếu thôi mà cũng được GrabFood Blog nhiệt tình phân thành 7749 thể loại từ Nam Vang đến Mỹ Tho, hay thể loại độc đáo hơn như hủ tiếu trứng cuộn xá xíu... đều có đủ. Địa chỉ từng món thì rõ mồn một, các tín đồ ăn uống chỉ việc xách chiếc bụng đói lên và order vèo vèo mà chẳng lo "lên nhầm kiệu hoa".

Ngụp lặn giữa vũ trụ ẩm thực siêu “toa” khổng lồ, đâu mới là bến đỗ của hội sành ăn? - Ảnh 4.

"Bây giờ không phải ngày xưa. Phải ăn "món Độc" mới mau hết buồn". Đến ngay cả món Gà rán kẹo nổ của Chicken Plus chỉ mới ra mắt cũng được blog này định vị không lệch một centimet nào. Thịt gà đẫm sốt, mềm tan, kẹo nổ thì tách tách trong miệng, chuyên mục "Món Độc Quán Quen" của GrabFood Blog đúng là "mát tay" trong việc đồng thiết kế món lạ.

Ngụp lặn giữa vũ trụ ẩm thực siêu “toa” khổng lồ, đâu mới là bến đỗ của hội sành ăn? - Ảnh 5.

Chưa hết, không biết "hóng hớt" từ đâu mà biết bao câu chuyện "thâm cung bí sử" của các hàng quán cũng được Gờ-ráp-phút khai quật không sót một chữ. Quán bún riêu Yến, ngoài đặc sản tô bún riêu cua ngập ngụa, còn sở hữu anh bán hàng với giọng nói siêu nhanh nhưng hay chọc ghẹo khách. Cứ ai hỏi anh ở đây menu có gì là ảnh quất một lèo chữ dính dính với nhau mà đến giờ vẫn chưa biết mấy từ đó là gì.

"Nước mắt em lau bằng chiếc blog mới", GrabFood Blog đích thị là cẩm nang trong mơ của các tín đồ hội cuồng ăn. Món ăn thì siêu ngon khổng lồ, hình ảnh thì chân thật "chuẩn HD", chưa kể còn có loạt "fun-fact" lần đầu được bật mí, các tín đồ ăn uống nhờ vậy chẳng cần phải lo về viễn cảnh "chấm nước mắt" vì lên nhầm kiệu hoa. Chưa kể, những hàng quán nào mà được GrabFood Blog chỉ mặt "rì-viu", đều có thể đặt món liền tay trên ứng dụng Grab luôn đấy. Ơn giời! Ở nhà mà vẫn được thưởng thức món ngon đúng bài, còn gì lý tưởng hơn cho các thánh cuồng ăn phải không nào!

Ghé thăm nhà "bà" GrabFood Blog với một cú click: https://www.grab.com/vn/food-blog.