Người trẻ ngày càng dễ béo bụng vì những thói quen ai cũng mắc

Bình Bình, Theo Helino 13:45 27/12/2017

Muốn có một vòng bụng thon gọn thì trước hết hãy từ bỏ các thói quen này đi nhé!

Ăn đồ ngọt, đồ chứa nhiều đường bột, đồ ăn nhanh...

Các món ăn như các loại bánh, nước ngọt, snack, đồ ăn nhanh... đều là những món nằm trong danh sách đồ ăn yêu thích của giới trẻ. Tuy nhiên, chúng lại chính là những "thủ phạm" khiến vóc dáng bị mất cân đối.

Ăn nhiều đồ ăn chứa đường bột tất yếu sẽ gây tăng cân, trong đó vòng bụng sẽ là vùng dễ "phát phì" nhất. Tốt nhất là các bạn hãy hạn chế lại, thay thế bằng những đồ ăn lành mạnh hơn như trái cây, nước ép hoa quả...

Người trẻ ngày càng dễ béo bụng vì những thói quen ai cũng mắc - Ảnh 1.

Ngồi liên tục một chỗ

Các bạn trẻ ngày nay thường rất lười vận động mà chỉ thích ngồi liên tục một chỗ, cắm mặt vào máy tính hay điện thoại. Và chính điều này đã khiến cho vòng 2 của chúng ta ngày càng tích trữ nhiều mỡ hơn.

Khi ngồi nhiều giờ một chỗ, các cơ ở vùng bụng ít được hoạt động, mỡ cũng tích tụ nhiều hơn khiến cho vòng bụng ngày càng lớn hơn. Cho dù công việc bắt buộc phải ngồi lâu một chỗ, các bạn vẫn nên nghỉ ngơi sau 45 phút - 1 giờ, đứng lên vận động, đi lại một vòng, như vậy vừa hạn chế tích mỡ bụng mà còn tốt hơn cho sức khoẻ đó.

Người trẻ ngày càng dễ béo bụng vì những thói quen ai cũng mắc - Ảnh 2.

Ăn đêm

Ăn đêm cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng béo bụng. Nguyên nhân là do vào buổi đêm, các cơ quan cần được nghỉ ngơi, hoạt động tiêu hoá không còn hiệu quả như ban ngày. Vì thế, thức ăn không được tiêu hoá hết sẽ tích tụ, tạo thành các mô mỡ thừa và thường sẽ tích trữ mạnh nhất ở vùng bụng. Lời khuyên cho các bạn là hãy hạn chế ăn lúc tối muộn, nếu đói quá thì hãy ăn nhẹ một chút trái cây hoặc uống một ly sữa nhỏ nhé.

Người trẻ ngày càng dễ béo bụng vì những thói quen ai cũng mắc - Ảnh 3.

Vừa nằm vừa ăn, nằm ngay sau khi ăn

Rất nhiều người có thói quen vừa nằm xem phim vừa ăn đồ ăn vặt, hay khi ăn no thì chúng ta sẽ theo bản năng mà... nằm lăn ra. Các thói quen này không chỉ khiến mỡ bụng tích tụ nhanh hơn, nhiều hơn mà đó còn là những thói quen gây hại dạ dày nói riêng và sức khoẻ nói chung. Lời khuyên cho chúng ta là nên ngồi nghỉ ngơi ít nhất 1 giờ sau khi ăn rồi hãy nằm nhé.

Từ bỏ ngay các thói quen xấu gây béo bụng trên để có một vòng bụng ngày càng thon gọn bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê được xướng tên vào Top 10 Miss Universe 2018

    Khoảnh khắc xúc động khi H'Hen Niê lọt Top 10 Miss Universe.
  • Đọc thêm