Người phụ nữ thích ăn thịt mỡ, nhiều năm nó tích tụ thành 800 viên sỏi trong túi mật của bà

Nguyễn Hạnh, Theo Thời Đại 17:25 09/09/2017

Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã phát hiện có đến 806 viên sỏi trong túi mật của người phụ nữ.

Mới đây, một người phụ nữ 60 tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc đã phải đi bệnh viện sau khi trải qua nhiều cơn đau dạ dày trong thời gian dài. Trong quá trình khám bệnh, các bác sĩ kinh ngạc phát hiện nguyên nhân gây ra những cơn đau dữ dội đến từ rất nhiều viên sỏi ở trong túi mật của bà.

Hơn 800 viên sỏi đã được lấy ra từ bụng người phụ nữ thích ăn thịt mỡ.

Người phụ nữ thích ăn thịt mỡ, nhiều năm nó tích tụ thành 800 viên sỏi trong túi mật của bà - Ảnh 2.

Những viên sỏi nhỏ nhất có kích thước như hạt vừng, những viên lớn kích cỡ còn to hơn cả quả nhãn.

Ngay lập tức, người phụ nữ được yêu cầu tiến hành phẫu thuật để loại bỏ những viên sỏi. Và họ càng giật mình, sửng sốt hơn khi gắp ra được tới 806 viên sỏi lớn nhỏ. Những viên nhỏ nhất có kích thước như hạt vừng, trong khi những viên lớn kích cỡ còn to hơn cả quả nhãn.

Sau khi tìm hiểu, các bác sĩ cho rằng nguyên nhân do người phụ nữ này ăn quá nhiều chất béo, làm ảnh hưởng tới hệ thống tiêu hóa. Đó là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới việc hình thành sỏi mật.

Tuy nhiên, dù đã trải qua nhiều cơn đau dữ dội và cuộc phẫu thuật nguy hiểm, nhưng người phụ nữ vẫn "điếc không sợ súng" khi tiếp tục cả gan đề nghị mình vẫn muốn ăn thịt mỡ. Đáp lại ước muốn ấy, các bác sĩ đã thẳng thắn yêu cầu bà phải giảm lượng mỡ trong thức ăn nếu còn muốn sống khỏe mạnh.

(Nguồn: Shanghaiist)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày