Người phụ nữ hôn mê vì dùng kem dưỡng da chứa thủy ngân

MINH HẠNH, Theo Tiền Phong 19:00 13/09/2019

Một phụ nữ 47 tuổi hiện đang nằm liệt giường trong tình trạng bán hôn mê sau khi sử dụng loại kem dưỡng da chống lão hóa được cho là bị nhiễm một lượng lớn methylmercury - dạng thủy ngân cực độc.

Người phụ nữ hôn mê vì dùng kem dưỡng da chứa thủy ngân - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Theo Sputnik, một gia đình tại Sacramento (bang California, Mỹ) đã vô cùng đau buồn khi phát hiện người mẹ 47 tuổi bỗng dưng lăn ra ốm và mất gần như tất cả các chức năng vận động do ngộ độc thuỷ ngân.

Các chuyên gia cho rằng đây là trường hợp ngộ độc thuỷ ngân do kem dưỡng da đầu tiên ở Mỹ.

Trả lời phỏng vấn đài địa phương, Keith Jay – con trai người phụ nữ nói trên cho biết mẹ anh này bất ngờ đổ bệnh hồi tháng 6 và phải nằm viện sau khi sử dụng liên tục một loại kem chống lão hoá suốt 12 năm.

Theo Sputnik, số kem này được bà nhập từ một người bạn ở Jalisco (Mexico) và đã sử dụng trong suốt hơn một thập kỉ mà không gặp vấn đề gì về sức khoẻ.

Tuy nhiên, các bác sĩ cuối cùng đã phát hiện lô kem dưỡng da gần đây của bà có nhiễm methylmercury, một dạng thủy ngân kịch độc đối với hệ thần kinh trung ương và ngoại biên.

“Thuỷ ngân không nên tồn tại trong cơ thể người”, một nhà giáo dục sức khỏe cộng đồng thuộc Sở Y tế Hạt Sacramento nói với KTXL. “Nếu bạn đã nhiễm thuỷ ngân, thì mức an toàn sẽ là 5 đơn vị/triệu. Trong khi đó, nồng độ thuỷ ngân trong cơ thể người phụ nữ nói trên là hơn 2.600 đơn vị/triệu.”

Theo Jay, mẹ anh quyết định sử dụng loại kem nhập khẩu này vì biết nó có chứa chất phụ gia giúp đẩy nhanh hiệu quả chống lão hoá.

Trong thời gian nằm viện, mẹ của Jay bắt đầu mất kiểm soát về ngôn ngữ, chức năng vận động và khả năng nhận thức.

“Bà ấy không nói và chúng tôi không thực sự chắc chắn rằng bà ấy có tập trung nhìn vào chúng tôi hay không. Bà ấy không thể đứng dậy, đi bộ. Bà ấy chỉ nằm liệt giường”, Keith Jay nói.

Đại diện hãng kem dưỡng da trên hiện chưa đưa ra tuyên bố chính thức về sự hiện diện của thuỷ ngân trong các sản phẩm của mình.

(Theo Sputnik)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Boeing giấu lỗi phần mềm cực kỳ nguy hiểm trên dòng 737 Max?

    Phi công Mark Forkner của Boeing năm 2016 gửi tin nhắn về lỗi điều khiển của 737 MAX, nhưng chúng chỉ được công khai hôm 18/10.
  • Đọc thêm