Người phụ nữ đeo 27 chiếc kính áp tròng suốt 35 năm mà không tháo ra, về sau chúng đã bám chặt lại thành cục

Chi Mai, Theo Thời Đại 21:27 15/07/2017

Những chiếc kính áp tròng chỉ thực sự được tìm thấy sau khi nữ bệnh nhân tới bệnh viện để chuẩn bị cho ca mổ đục thủy tinh thể.

Sau khi liên tục cảm thấy khó chịu ở mắt, một phụ nữ 67 tuổi đã tới bệnh viện để khám. Thật bất ngờ là tại đây, các bác sĩ đã tìm thấy tổng cộng 27 chiếc kính áp tròng nằm chồng chéo trong mắt của nữ bệnh nhân.

Người phụ nữ đeo 27 chiếc kính áp tròng suốt 35 năm mà không tháo ra, về sau chúng đã bám chặt lại thành cục - Ảnh 1.

Những chiếc kính áp tròng được tìm thấy trong mắt người phụ nữ.

Được biết, trường hợp hy hữu này đã được các bác sĩ của Bệnh viện Solihull, Birmingham, Anh Quốc tiếp nhận vào tháng 11/2016. Tuy nhiên, mới đây, nó mới được công bố trên tạp chí Y học Anh Quốc.

Bác sĩ Rupal Morjaria cho biết, đây là trường hợp hy hữu nhất mà họ từng bắt gặp trong lịch sử kinh nghiệm của mình. Những chiếc kính áp tròng bám chặt lại thành một cục lớn. Trong đó, 17 chiếc dính liền với nhau, 10 chiếc còn lại thì nằm rải rác trong mắt.

Điều gây khó hiểu nhất là người phụ nữ không hề nhận ra sự bất thường của đôi mắt mặc dù cảm giác bị dính kính áp tròng ở mắt rất khó chịu. Theo lời kể của bệnh nhân, bà đã đeo kính áp tròng loại 1 tháng suốt 35 năm nay nhưng lại không tháo ra theo định kỳ.

Cuối cùng, toàn bộ số kính áp tròng đã được gắp bỏ ra khỏi mắt của người phụ nữ. May mắn thay, cảm giác khó chịu và thị lực của bà cũng được cải thiện thêm rất nhiều.

Người phụ nữ đeo 27 chiếc kính áp tròng suốt 35 năm mà không tháo ra, về sau chúng đã bám chặt lại thành cục - Ảnh 2.

17 chiếc kính áp tròng bám lại thành cục.

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày