"Người ném pháo làm bỏng CĐV là phần tử phá hoại, không phải CĐV Nam Định"

PHẠM HUYỀN, Theo Trí Thức Trẻ 22:19 11/09/2019

Sự cố một CĐV nữ bị bỏng vì pháo dù (pháo hiệu) trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định tối 11/9 khiến cầu thủ và ban huấn luyện hai đội cảm thấy vô cùng phẫn nộ. HLV CLB Nam Định khẳng định người bắn quả pháo đó có mục đích phá hoại hình ảnh CĐV thành Nam chứ không đơn thuần là quá khích.

19h ngày 11/9, trận đấu bù vòng 22 V.League 2019 giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định đã diễn ra trên sân Hàng Đẫy. Ngoài những dấu ấn chuyên môn, một số sự cố đáng tiếc xảy ra trên khán đài khiến cầu thủ hai đội bất bình và lo lắng. Cụ thể, một nữ CĐV ngồi tại khán đài A đã bị bỏng nặng do một quả pháo dù (pháo hiệu) được bắn từ khu khán đài B14 của CĐV Nam Định. 

Nói về sự cố này, HLV trưởng CLB Nam Định Nguyễn Văn Dũng khẳng định hành động của CĐV ném pháo là đáng lên án. Ông tin rằng một CĐV Nam Định chân chính sẽ không dùng pháo để thể hiện tình yêu và sự cuồng nhiệt đối với đội bóng quê hương.

"Sự cố đáng tiếc đến bản thân chúng tôi buồn vì một số CĐV được cho là phá hoại không phải cổ vũ. Đốt pháo ảnh hưởng tính mạng người khác, hành động đó đáng lên án. Ban huấn luyện chúng tôi cho người trực tiếp vào viện thăm hỏi cổ động viên. Chúng tôi rất tiếc. Nếu CĐV Nam Định tôi nghĩ không ai có hành động như thế này. Tôi không hiểu là phần tử nào cố tình làm chuyện này. 

Xem bóng thắng thua là bình thường, nhất là đội gặp đội HN. Hành động này có sự chuẩn bị, là phần tử nào đấy chứ không phải hội CĐV. Tôi muốn hội CĐV phải lên án để trận sau không xảy ra nữa. Hình ảnh phản cảm như vậy, ảnh hưởng tới uy tín đội bóng, CĐV Nam Định", HLV Văn Dũng chia sẻ quan điểm.

Người ném pháo làm bỏng CĐV là phần tử phá hoại, không phải CĐV Nam Định - Ảnh 1.

Ảnh: Tiến Tuấn.

Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết cũng đầy bàng hoàng chia sẻ sau trận đấu nhiều biến cố trên sân Hàng Đẫy tối 11/9: "Văn Quyết nghĩ rất đông fan đến sân cổ vũ 2 đội bóng là rất đáng mừng. Nhưng cổ vũ có nhiều cách. Fan Nam Định đốt pháo đó cũng là vì tình yêu, họ đã đi rất xa tới đây. Tuy nhiên Quyết không ủng hộ việc đốt pháo. Pháo rất nguy hiểm, pháo băng qua cầu thủ, băng qua ban huấn luyện rất nguy hiểm. Mong rằng cổ động viên đến sân sẽ cổ vũ fair-play".

Cận cảnh quả pháo sáng bắn từ khán đài B14 của CĐV Nam Định sang khán đài A làm một CĐV nữ bị bỏng nặng

Nữ CĐV bị bỏng vì pháo sáng trong trận đại chiến giữa Hà Nội FC và Nam Định FC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô bé 12 tuổi đẩy xe lăn cùng mẹ bán vé số ở Sài Gòn: "Con ước được nghỉ bán 1 ngày để ngồi ăn cơm với ba mẹ"

    Từ ngày cha qua đời, cuộc sống của hai mẹ con trở nên vô cùng khó khăn, nhưng niềm hy vọng và hạnh phúc vẫn đâu đó ẩn hiện trong căn phòng trọ của hai mẹ con.
  • Đọc thêm