Người hâm mộ mừng rỡ vì VCS được tham dự Rift Rivals, nhưng nhà vô địch thế giới lại muốn Riot Games bỏ giải đấu này

MẠNH ĐĂNG, Theo Trí Thức Trẻ 16:43 23/05/2019

Nhà vô địch thế giới, G2 Perkz cho rằng Riot Games nên loại bỏ Rift Rivals. Anh chẳng mấy mặn mà gì với cuộc đối đầu Bắc Mỹ thêm lần nữa.

Mới đây, Riot Games đã chính thức công bố danh sách những khu vực tham dự Rift Rivals 2019. Theo đó, 2 đại diện VCS là EVOS Esports và Phong Vũ Buffalo sẽ có cơ hội cọ sát với những đội tuyển hàng đầu LPL và LCK. Ngoài ra, cuộc đại chiến còn lại sẽ diễn ra giữa Bắc Mỹ và châu Âu. Đây là cơ hội để Team Liquid và những đại diện khu vực Bắc Mỹ đòi lại danh dự khi thất bại trong trận chung kết MSI 2019.

Người hâm mộ mừng rỡ vì VCS được tham dự Rift Rivals, nhưng nhà vô địch thế giới lại muốn Riot Games bỏ giải đấu này - Ảnh 1.

VCS sẽ tham dự Rift Rivals từ ngày 4/7 tới 7/7 tại Hàn Quốc.

Trái với sự háo hức của người hâm mộ, xạ thủ vừa vô địch thế giới, G2 Perkz lại cho rằng Riot Games nên loại bỏ Rift Rivals đi thì hơn. Trong buổi stream gần đây, Perkz đã chia sẻ quan điểm của anh về giải đấu này.

"Thật lòng mà nói, tôi không thể quan tâm đến Rift Rivals. Tôi không thực sự nghĩ rằng đây là một giải đấu quá quan trọng đến nỗi diễn ra ngay giữa giải đấu mùa hè. Vì vậy, tôi nghĩ rằng Riot Games nên loại bỏ Rift Rivals. Thực tế là chúng tôi sẽ phải bay tới Bắc Mỹ, điều này thực sự rất tệ vì chúng tôi đã phải bay rất nhiều nơi ở lịch trình rồi".

Perkz chia sẻ về Rift Rivals.

Quả thực, G2 Esports đã phải giành nhiều thời gian trên máy bay. Trước khi MSI 2019 diễn ra, họ đã tới Hàn Quốc để tập luyện. Sau đó, họ bay tới TPHCM tham dự vòng bảng. Với việc vào playoffs, G2 Esports tiếp tục bay tới Đài Loan (Trung Quốc) để tiếp tục giải đấu trước khi quay trở về châu Âu. Tất cả chỉ diễn ra trong vỏn vẹn chưa đầy một tháng.

Sau khi vô địch MSI 2019, G2 Esports sẽ chỉ có ít ngày để hồi phục trước khi trở lại giải đấu LEC mùa hè 2019 diễn ra vào 7/6 sắp tới. Với việc tham dự Rift Rivals, họ sẽ phải bỏ ra gần một tuần để tiếp tục bay tới Bắc Mỹ trong tuần thứ 4 của LEC.

Chắc hẳn, Perkz cảm thấy phần thưởng và vinh quang của Rift Rivals chẳng đáng để họ bỏ ra nhiều công sức như vậy. G2 Esports có lẽ đã vượt trội hoàn toàn so với khu vực Bắc Mỹ. Ví dụ điển hình là chiến thắng nhanh nhất lịch sử trước Team Liquid trong trận chung kết MSI 2019. 

Về đơn giản, Rift Rivals chỉ là cuộc đối đầu giữa 2 hay nhiều khu vực với nhau. Người chiến thắng sẽ có quyền khoe khoang và tăng sự cạnh tranh giữa những khu vực này mà thôi. Kết quả của giải đấu này không mấy quan trọng với thành tích của một đội khi được thi đấu theo từng khu vực.

Người hâm mộ mừng rỡ vì VCS được tham dự Rift Rivals, nhưng nhà vô địch thế giới lại muốn Riot Games bỏ giải đấu này - Ảnh 3.

"Giải đấu chồng chéo nhau thật là mệt mỏi quá đi mà".

Nhưng dĩ nhiên, đây chỉ là mong muốn của Perkz mà thôi. Giải đấu vẫn sẽ tiếp tục diễn ra vào 24/6 tới 27/6 với khu vực Bắc Mỹ - châu Âu. Và cuộc đối đầu giữa LCK - LPL - VCS/LMS sẽ diễn ra vào 4/7 tới 7/7.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lái máy cày “đi bão” mừng chiến thắng, bé gái bị đè chết thảm

    Trong lúc chạy trên đường thì va chạm vào một ghế đá, chiếc máy cày mất lái và lật xuống lề đường.
  • Đọc thêm