Người dân tụ tập xem lợn biển giao phối tập thể gây tắc nghẽn giao thông cục bộ ở Florida

Duy Vu, Theo Helino 09:07 17/05/2019

Tiếng động lạ đã khiến nhiều tài xế phải dừng xe vì nghĩ rằng có cá voi bị thương, nhưng thực chất đây là một cuộc phối giống tập thể của loài lợn biển.

Một pha giao phối tập thể của đàn lợn biển phía ngoài vịnh Tampa, bang Florida, Mỹ, vào thứ Sáu (ngày 10/5) vừa qua đã là nguyên nhân gián tiếp khiến giao thông khu vực bị tắc nghẽn.

Ước tính khoảng 12 con lợn biển đã tham gia vào "bữa tiệc tình yêu" này, tạo ra thứ âm thanh lớn đến mức khiến các tài xế phải tấp lại gọi điện cho lực lượng cứu hộ để thông báo về vụ việc, đơn giản vì họ nghĩ rằng một con cá voi đang bị thương. Trái lại, hình ảnh ghi nhận từ trực thăng lại cho thấy một đàn lợn biển đang trong mùa giao phối.

Người dân tụ tập xem lợn biển giao phối tập thể gây tắc nghẽn giao thông cục bộ ở Florida - Ảnh 1.

Tiếng động lạ phát ra từ đàn lợn biển giao phối đã khiến nhiều tài xế dừng xe, gây tắc nghẽn cục bộ.

Người dân tụ tập xem lợn biển giao phối tập thể gây tắc nghẽn giao thông cục bộ ở Florida - Ảnh 2.

"Nhìn cái gì mà nhìn, chưa thấy lợn biển giao phối bao giờ à?"

Trung bình trong mỗi cuộc giao phối này, một lượng lớn các con đực hung hãn sẽ tranh giành số ít các con cái ở vùng nước nông, trước khi cố gắng phối giống với chúng. Tuy cách làm này nghe có vẻ không mấy dễ chịu, nó có thể giúp bảo vệ loài động vật này khỏi nguy cơ tuyệt chủng trong tương lai, khi một vài báo cáo đã ghi nhận số lượng lợn biển tụt giảm nghiêm trọng gần đây.

Ủy ban Bảo vệ Cá và Động vật hoang dã Florida cho biết, mùa giao phối của lợn biển thường kéo dài từ tháng 3 đến hết tháng 11, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều hơn nữa những pha tắc nghẽn đường sá giống như vụ việc đã xảy ra tại vịnh Tampa.

Theo Fox13

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động câu chuyện chú chó dũng cảm, quyết tâm thoát khỏi lò mổ để cứu sống đàn con trong bụng

    "Nó có bầu. Nếu nó chết con nó cũng sẽ cùng chết. Có lẽ bởi vậy mà nó phải dùng mọi cách thoát khỏi lò mổ". Nó là "Thép" – một con chó cái được anh Huỳnh Trực Trung - một bác sĩ thú y (30 tuổi, Quận 11, TPHCM) cứu sống và cưu mang. Thép đến với anh Trung như một mối "duyên lành".
  • Đọc thêm