Ông Diệp Khắc Cường: “Tôi và Đàm Vĩnh Hưng bị iFan lợi dụng hình ảnh để lừa đảo”

Tứ Quý, Theo Thời Đại 17:03 11/04/2018

Sáng 11/4, ông Diệp Khắc Cường - Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển Mạng Lưới Hữu Nghị (FNC) đã có cuộc gặp chính thức với báo chí để thanh minh về sự việc mình bị tố cáo lừa đảo.

"Tôi cũng là nạn nhân của iFan"

Trước đó, ông Cường bị tố cáo đồng sáng lập Công ty Modern Tech lừa đảo hơn 32.000 người với số tiền hơn 15.000 tỉ đồng.

Ông Diệp Khắc Cường: “Tôi và Đàm Vĩnh Hưng bị iFan lợi dụng hình ảnh để lừa đảo” - Ảnh 1.

Ông Cường trong cuộc họp báo

Khẳng định với báo chí, ông Cường và FNC cho rằng mình vô can trong vụ lừa đảo này. Thậm chí ông thừa nhận, mình cũng là nạn nhân của iFan.

"Modern Tech, iFan lừa đảo là đúng nhưng không liên quan đến tôi. Tôi cũng là nạn nhân của iFan" – ông Cường nói.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu trước đó thì ông Cường đã từng xuất hiện để kêu gọi đầu tư trong một buổi họp báo của iFan, điều này khiến nhiều người nghi ngờ về mối quan hệ giữa ông và tổ chức liên minh "ma quỷ" Modern Tech, iFan và Bicoin.

Về thông tin này, người đứng đầu FNC cho hay, FNC do ông thành lập đã hoạt động gần 10 năm trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số, giải trí, thời trang. Từ khoảng tháng 10/2017, một nam thanh niên tên Vũ Hữu Lợi tự xưng là thành viên trong ban lãnh đạo của iFan và Model Teck, tiếp cận với ông Cường và đề nghị hợp tác với ông về lĩnh vực tiền ảo và ICO (phát hành tiền ảo) huy động vốn.

Ông Diệp Khắc Cường: “Tôi và Đàm Vĩnh Hưng bị iFan lợi dụng hình ảnh để lừa đảo” - Ảnh 2.

Ông Cường mở laptop xem lại đoạn clip trên mạng mà ông cảnh báo tới nhà đầu tư về việc iFan có dấu hiệu lừa đảo

Cũng trong cuộc gặp với Lợi, phía ông Cường muốn tạo ứng dụng thư viện số, để cung cấp cho fan hâm mộ nền tảng, bán nội dung giải trí. Các ứng dụng của ca sỹ, trong đó có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sẽ là nơi để tiêu thụ đồng tiền số iFan bằng cách mua nội dung do ông Lợi cung cấp.

Mặc dù đây là dự án tốt ông đồng ý hợp tác nhưng giữa ông và iFan chưa có ký kết hợp tác bằng văn bản nào. Sau đó, phía iFan đã mời ông Cường xuất hiện 2 lần trước đông đảo các nhà đầu tư tiền ảo.

Tại 2 lần này, ông Cường đã giới thiệu về doanh nghiệp của mình, cùng những tiềm năng về công nghệ kỹ thuật số của FNC. Ông chỉ muốn hợp tác để giới thiệu về những sản phẩm của công ty mình, giúp công ty phát triển.

"Đàm Vĩnh Hưng bị iFan lợi dụng hình ảnh để lừa đảo"

Sau lần ra mắt đó, ông Cường đi công tác tại Mỹ thì nhận được thông tin có dấu hiệu lừa đảo của iFan và Modern Tech. Cụ thể, nhóm này đã dùng uy tín của ông và FNC chào mời nhà đầu tư nhằm huy động vốn.

Thấy vậy, ông Cường đã vội vã làm clip đăng trên Youtube ngày 8/10/2017 để cảnh báo iFan có dấu hiệu lợi dụng tên tuổi của các nghệ sĩ nổi tiếng và của ông để lừa đảo các nhà đầu tư.

Ông Diệp Khắc Cường: “Tôi và Đàm Vĩnh Hưng bị iFan lợi dụng hình ảnh để lừa đảo” - Ảnh 3.

Theo ông Cường, việc làm này của iFan và Modern Tech là sai tiêu chí ban đầu của hai bên

Theo ông Cường, việc làm này của iFan và Modern Tech là sai tiêu chí ban đầu của hai bên, tố đơn vị này hoạt động không lành mạnh.

"Cá nhân tôi và những nghệ sĩ là đối tác của FNC không dính dáng gì tới hoạt động tiền ảo có dấu hiệu lừa đảo của iFan. Tôi mong các nhà đầu tư nên cẩn thận khi kinh doanh, đầu tư vào tiền ảo do iFan huy động", ông Cường nói.

Trả lời về vụ việc có hay không đường dây tiền ảo iFan có liên quan đến các nghệ sĩ, cụ thể là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ông Cường khẳng định, ca sĩ được mệnh danh "ông hoàng nhạc Việt" - Mr Đàm bị lợi dụng hình ảnh để dụ các nhà đầu tư.

"Đàm Vĩnh Hưng không liên quan gì đến iFan. Tôi khẳng định lần nữa Đàm Vĩnh Hưng chỉ kết hợp với chúng tôi để sản xuất nội dung số, nhưng bị iFan sử dụng hình ảnh, gán ghép, nên sau đó tôi ngưng ngay chuyện có thể hợp tác. Điều này gây ảnh hưởng cho chúng tôi về mặt hình ảnh, thương hiệu", ông Cường phân trần.

Ông Diệp Khắc Cường: “Tôi và Đàm Vĩnh Hưng bị iFan lợi dụng hình ảnh để lừa đảo” - Ảnh 4.

Theo ông Cường, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị lợi dụng hình ảnh để lừa đảo.

Kết thúc cuộc gặp với báo chí, ông Cường cho biết giữa ông và iFan không liên quan và có đủ bằng chứng để chứng minh điều này. Hiện ông đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng vào cuộc điều tra những người lợi dụng hình ảnh ông và FNC lừa đảo hàng chục nghìn người.

Xung quanh vụ việc, chúng tôi đã liên lạc trực tiếp với nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhưng chưa nhận được hồi âm.

Liên quan đến sự việc này, mới đây UBND TP. HCM cũng vừa có văn bản chỉ đạo khẩn các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra đường dây tiền mã hóa đa cấp với số tiền huy động được cho là lên đến 15.000 tỷ đồng. Theo nội dung văn bản, ngày 8/4 trên các trang thông tin mạng đăng tải nội dung liên quan đến đường dây tiền ảo đa cấp (Công ty Cổ phần Modern Tech với số tiền huy động hơn 15.000 tỷ đồng).

Trong văn bản cũng nêu rõ, các loại tiền ảo nói chung không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc sử dụng các loại tiền ảo làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Va chạm giao thông, phó trạm trưởng trạm y tế xã tử vong

    Cú va chạm mạnh đã khiến ông Hợi tử vong ngay tại chỗ, đầu chiếc xe hơi cũng bị biến dạng.
  • Đọc thêm