"Ngựa quen đường cũ", bạn tù rủ nhau trộm 17 xe máy

Yến Chi, Theo Báo giao thông 21:06 08/02/2018

3 đối tượng Hiền, Tuấn, Thắng từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và là bạn tù của nhau...

 Ngựa quen đường cũ, bạn tù rủ nhau trộm 17 xe máy - Ảnh 1.

Ba đối tượng Hiền, Tuấn, Thắng (theo thứ tự từ trái sang phải) từng là bạn tù của nhau

Đối tượng lợi dụng lúc đêm tối, nhất là những đêm mưa đông, giá rét, khi mọi người đã ngủ say để dùng kìm cộng lực hoặc thanh sắt phá khóa cổng vào nhà lấy trộm xe máy rồi dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để che giấu hành vi phạm tội, gây khó khăn cho công tác điều tra, phá án.

Những ngày cuối năm 2017, đầu năm 2018, trên địa bàn thành phố Tuyên Quang liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn cắt, phá khóa cổng hoặc khóa nhà dân để lấy trộm xe máy.

Công an TP. Tuyên Quang đã phá thành công chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn TP.Tuyên Quang và các tỉnh lân cận, bắt giữ 3 đối tượng, thu nhiều xe máy trả lại cho người dân.

Nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy đã được làm rõ, gồm: Phạm Đình Hiền (SN 1993), trú tại thôn Tiến Thắng, xã Cấp Tiến, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; Trần Quốc Tuấn (SN 1989), trú tại tổ 1A, phường Tân Lập, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; Đỗ Văn Thắng (SN 1978), trú tại tổ 18, phường Phan Đình Phùng, TP.Thái nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Theo hồ sơ vụ án, cả 3 đối tượng trên đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản, từng là bạn tù, sau khi chấp hành án phạt tù xong không tu chí làm ăn mà thường rủ nhau đi trộm cắp xe máy để bán lấy tiền tiêu xài.

 Ngựa quen đường cũ, bạn tù rủ nhau trộm 17 xe máy - Ảnh 2.

Thực nghiệm hiện trường các đối tượng trộm cắp xe máy

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng Hiền, Tuấn, Thắng khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 12/2017 đến khi bị bắt giữ, 3 đối tượng đã gây ra 5 vụ trộm cắp, lấy được 7 xe máy trên địa bàn TP. Tuyên Quang và 9 vụ trộm cắp, lấy được 10 xe máy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Thủ đoạn gây án của các đối tượng là vào khoảng từ 2 - 3h sáng, các đối tượng đèo nhau đi trên 1 xe máy, lang thang trên các tuyến đường để tìm gia đình nào sơ hở sẽ thực hiện hành vi trộm cắp, những nhà chúng nhắm đến thường là để xe ngoài sân.

Khi xác định được mục tiêu, chúng sử dụng xà cầy hoặc kìm cộng lực để phá khóa và lấy trộm xe máy ra ngoài, sau đó dùng vam phá khóa điện và lái xe đi.

Số xe chúng trộm cắp được mang đi tiêu thụ tại các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang.

Công an TP. Tuyên Quang đang tiếp tục mở rộng đấu tranh và thu giữ xe tang vật để trả lại cho bị hại.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh tuyển Việt Nam động viên nhau trước và sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018

    Những tiếng hô quyết tâm trong phòng thay đồ, những cái bắt tay trong đường hầm khi kết thúc trận đấu. Những hình ảnh của các cầu thủ ở những thời khắc quan trọng trước và sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đặc biệt gây xúc động với những người yêu bóng đá Việt Nam.
  • Đọc thêm