Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 29 Tết rồi!

Nhật Chung; Ảnh: Tuấn Maxx, Theo Helino 14:14 14/02/2018

Mọi người cứ hay bảo "ôi, còn lâu mới đến Tết", ấy vậy mà ngoảnh đi ngoảnh lại hôm nay đã là 29 Tết. Đường xá nhộn nhịp, hoa lá khoe sắc khắp nơi và nhạc Tết đã văng vẳng đầu làng cuối xóm rồi!

Tháng 1: "Ôi Tết còn xa lắm, cả tháng nữa cơ mà!" 

Tháng 2: "Mới đầu tháng 2 thôi, phải qua Valentine nữa xong mới đến Tết. Có gì phải xoắn!" 

Và giờ thì đã là Valentine, hay nói đúng hơn, là 29 Tết rồi đây bà con ơi. Trong đầu thì vẫn tự nhủ Tết còn xa lắm nhưng bước chân ra đường mới thấy mọi thứ đã sát sàn sạt. Đường phố nhộn nhịp kẻ bán người mua, hoa lá cành đâu đâu cũng thấy, và quan trọng hơn là các thể loại "con bướm xinh, con bướm xinh, con bướm đa tình" đã bắt đầu trở lại với 1001 phiên bản remix mới dành riêng cho năm 2018.

Loạt dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn thấy ở ngoài kia, Tết đã rộn ràng và cực kì xôm tụ rồi! 

Vẫn biết Tết là dịp để gặp gỡ bạn bè hay đi chơi thư giãn sau cả một năm căng thẳng nhưng có đi đâu thì cũng nhớ về sớm kẻo bố mẹ lại trông ngóng nhé! 

Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 29 Tết rồi! - Ảnh 1.

Tết càng gần thì khối lượng câu hỏi nhận được mỗi ngày lại càng nhiều hơn bao giờ hết.

Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 29 Tết rồi! - Ảnh 3.

Rồi còn bánh chưng, bánh tét, dưa món củ kiệu, giò thủ, thịt đông, mứt tết nữa chứ. Quái lạ, ngày thường có bao giờ thèm những món này đâu cơ chứ! 

Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 29 Tết rồi! - Ảnh 5.

Không biết "mùa vụ" năm nay có thành công không nhỉ? Hi vọng là gỡ gạc được chút đỉnh để ra Tết còn có chút tiền dằn túi...

Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 29 Tết rồi! - Ảnh 7.

Ngày thường ai cũng vội vội vàng vàng, đèn đỏ chưa hết đã nghe thấy tiếng còi xe từ sau lưng. Vậy mà đến 28, 29 Tết, ai cũng thong dong, nhẹ nhàng như thể đang đi tham quan, thưởng thức vậy đó. 

Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 29 Tết rồi! - Ảnh 9.

Dù có thích hoa hay không thì cũng không thể phủ nhận rằng những sắc màu này đã giúp cho đường phố trở nên vui mắt, sống động hơn đúng không nào? 

Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 29 Tết rồi! - Ảnh 11.

Lịch ăn chơi, vi vu trong Tết cũng quan trọng không kém. 

Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 29 Tết rồi! - Ảnh 13.

Dù than thở là thế nhưng khi nghĩ đến chuyện sắp được về nhà để quây quần với người thân, ai cũng cảm thấy háo hức và nôn nao cả. 

Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 29 Tết rồi! - Ảnh 15.

Đầu tiên chính là "tiền đâu?". Tiền nợ nữa!

Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 29 Tết rồi! - Ảnh 17.

Và đây, nhạc Tết đã chính thức trở lại và lợi hại hơn xưa với đủ mọi thể loại remix "căng cực". Thôi thì cả năm cũng chỉ có một cái Tết, lên! 

Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 29 Tết rồi! - Ảnh 19.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thiết kế "vách ngăn bảo vệ" cho tài xế taxi ở Hà Nội: Mình quan tâm nhất là tính mạng của họ, vì mình cũng từng là tài xế!

    Người trực tiếp thiết kế sản phẩm này là anh Nguyễn Khắc Thành cho biết, ý tưởng này được anh ấp ủ từ năm 2016, khi một tài xế bị kẻ gian cứa cổ trên đường Võ Chí Công.
  • Đọc thêm