Xem bản thử nghiệm

Ngoài iPhone, iPad,... Apple còn sản xuất 2 lít mồ hôi giả mỗi ngày, bạn sẽ sốc khi biết lí do tại sao

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 21/04/2017

2 lít mồ hôi của Apple cũng đủ thấy sự quan tâm đến người dùng của họ.

Apple là một trong những công ty đi đầu về công nghệ hiện nay, với hàng loạt các công nghệ mới được nghiên cứu và chế tạo mỗi ngày. Thậm chí sẽ có những thứ sáng chế mà chúng ta chừa từng được nghe qua trong đời.

Ví dụ như gần 2 lít mồ hôi giả được tạo ra mỗi ngày tại nơi đây dùng để kiểm tra độ chống chịu môi trường xung quanh của các sản phẩm Apple chẳng hạn. Một phóng viên đã đến tham quan trụ sở chính Apple và cô đã ngạc nhiên khi được giới thiệu các lọ mồ hôi giả (với các tính chất và hợp chất của mồ hôi thật) có chứa tai nghe không dây AirPods và khung vỏ đồng hồ Apple Watch. Các nhà khoa học cho biết họ làm vậy để kiểm tra xem sản phẩm có an toàn cho người dùng khi được sử dụng trong thời gian dài hay không.

Ngoài iPhone, iPad,... Apple còn sản xuất 2 lít mồ hôi giả mỗi ngày, bạn sẽ sốc khi biết lí do tại sao - Ảnh 1.

Được biết, kiểm tra sản phẩm bằng mồ hôi đã được áp dụng cho rất nhiều ngành trên thế giới, từ thời trang, mỹ phẩm cho đến đá quý hay công nghệ. Bằng cách này, các nhà khoa học sẽ biết được liệu sản phẩm có bị biến chất hay lem màu khi tiếp xúc với mồ hôi hay không. Hiện ở Mỹ có cả công ty Pickering Laboratories chuyên sản xuất các loại mồ hôi giả dùng để thử nghiệm sản phẩm.

Video của Apple về mồ hôi giả:

(Tổng hợp)
Chia sẻ

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày