Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực li kì đang phát sóng

Thuý An, Theo Trí Thức Trẻ 13:57 28/10/2018

Dù Quỳnh Búp Bê đang là bộ phim tâm điểm, chiếm trọn sự quan tâm của khán giả nhưng trên sóng truyền hình vẫn còn 3 bộ phim rất đáng xem với đầy đủ những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Thời gian qua, mặt trận phim truyền hình Việt trở nên sôi động hẳn lên với sự đổ bộ của hàng loạt bộ phim đa chủ đề. Hai "chiến binh" mạnh nhất hiện nay hẳn là Quỳnh Búp BêHậu Duệ Mặt Trời bản Việt, một phim khắc họa chân thật cuộc sống khắc nghiệt, một phim hút khán giả trẻ nhờ bản gốc đình đám và khả năng diễn xuất đáng tranh luận của dàn diễn viên. Tuy nhiên, đừng quá mải mê với hai phim này mà bỏ qua 3 bộ phim truyền hình thuần Việt hấp dẫn đang trình chiếu.

1. Hạnh Phúc Không Có Ở Cuối Con Đường

Hạnh Phúc Không Có Ở Cuối Con Đường là một tác phẩm của đạo diễn - NSND Khải Hưng. Phim lấy bối cảnh thời kì đất nước chuyển đổi từ kinh tế tập trung bao cấp sang nền kinh tế thị trường. Đây là tác phẩm "thế sóng" Quỳnh Búp Bê vào thời điểm phim bị tạm hoãn chiếu, với nội dung nghiêm túc điển hình của một phim tâm lý gia đình - xã hội Việt Nam.

Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 1.

Chuyện phim xoay quanh Thục Quyên - một người phụ nữ điển hình của thời đại mới, giỏi việc nước đảm việc nhà. Từ một nhân viên bán hàng tại Nhà Xanh, nhờ tài năng và sự khéo léo cô lọt vào mắt xanh của giám đốc Tiến Quang và sau thành vợ ông. Thời thế thay đổi, ông Quang bị thuyên chuyển công tác vào thành phố Hồ Chí Minh. Nhẹ dạ, cả tin, ông bị hại trở thành kẻ tham ô, chiếm đoạt tài sản Nhà nước.

Đến bước khó khăn nhất, Quyên vẫn không từ bỏ chồng mình bất chấp ông muốn ly hôn để tránh liên lụy vợ con. Bằng trí thông minh, sự khéo léo, Quyên cứu được chồng, rồi mở công ty sản xuất giấy, sau thành bà chủ của Nhà Xanh nhờ có cổ phần trong công ty. Trên phương diện gia đình, cô là người vợ thủy chung, đảm đang, là mẹ hiền dâu thảo. Tấm lòng chân thành của cô đã cảm hóa được người mẹ chồng khó tính cổ hủ cũng như có được niềm tin yêu hết mực của chồng con.

Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 2.

Phim khắc họa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu muôn thuở.

Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 3.

Sau lưng mỗi người đàn ông thành công luôn là một người phụ nữ bản lĩnh.

Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 4.
Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 5.

Cặp vợ chồng Quang - Quyên phải trải qua nhiều sóng gió mới càng thấu hiểu nhau hơn.

Có thể nói rằng, phim đã cho khán giả cơ hội tìm lại kỉ niệm về một thời bao cấp. Số phận mỗi con người, hòa cùng dòng chảy không ngừng của thời đại, khắc họa nên một bức tranh cuộc sống đầy màu sắc rực rỡ. Với nội dung có chiều sâu và ẩn chứa nhiều thông điệp đắt giá trên phương diện gia đình, xã hội, nghề nghiệp, chưa kể còn nêu cao vai trò của người phụ nữ hiện đại thời kì đổi mới, đây chắc chắn là một tựa phim hay đáng xem.

Hạnh phúc không có ở cuối con đường được phát sóng vào khung giờ vàng 20h45 trên kênh VTV1 vào các tối thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần.

2. Yêu Thì Ghét Thôi

Yêu Thì Ghét Thôi là phần tiếp theo của Ghét Thì Yêu Yhôi, một bộ phim tình cảm hài hước rất được yêu mến cuối năm 2017. Phần phim này tập trung khai thác cuộc sống hôn nhân của các nhân vật trong phần 1 như cặp vợ chồng trẻ Du (Đình Tú) - Kim (Phanh Lee), và cặp tình già Quang (NSƯT Chí Trung) - Diễm (NSƯT Vân Dung).

Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 6.

Cặp đôi Du và Kim được khán giả yêu thích trong phần 1.

Đời không như là mơ, vừa trở thành vợ chồng, hôn nhân của Du và Kim đã đứng trước sóng gió. Không còn nữa những ngày tháng nhốn nháo, bây giờ họ phải đối mặt với những nỗi lo về công việc, cơm áo gạo tiền, rồi còn phải học về trách nhiệm của người làm chồng, làm vợ đối với nửa kia của mình.

Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 7.

Cuộc sống hôn nhân vừa bắt đầu đã gặp trắc trở.

Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 8.
Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 9.
Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 10.

Những hình ảnh căng thẳng này thật khiến khán giả càng nhung nhớ phần 1 nhí nhố.

Bước vào đời sống hôn nhân, người ta mới thấu hiểu chỉ tình yêu là không đủ, mà còn cần lắm những chia sẻ, cảm thông, trách nhiệm. Yêu thì ghét thôi đã đang khai thác những vấn đề muôn thuở trong những năm đầu hôn nhân của các cặp vợ chồng trẻ. Dẫu nhiều khán giả vẫn lưu luyến không khí của phần 1, không thể phủ nhận đây vẫn là một phim nên xem bởi chứa đựng nhiều thông điệp gần gũi, ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống.

"Yêu Thì Ghét Thôi đang được phát sóng vào 21h50 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3

3. Cung đường tội lỗi

Cung đường tội lỗi lên sóng từ tháng 7 năm nay đã không còn là cái tên quá mới mẻ với khán giả. Chuyện phim xoay quanh ân oán tình thù của hai thế hệ. Hải (Trương Nam Thành) có vợ là Tuyết (Xuân Văn) nhưng người trong lòng anh ta lại là Tâm (Huỳnh Hồng Loan). Sau một đêm ân ái, Tâm có thai với Hải, nhưng vì sức ép từ nhiều phía cô quyết định về quê kết hôn với Bảy (Lê Khâm), anh chàng nhà quê nghèo nhưng hết lòng yêu thương cô. Sau khi Tâm quyết định dứt tình, Tuyết lại đang mang thai và tỏ ra là một người vợ hết lòng vì chồng, Hải quyết định từ nay sẽ hết lòng yêu thương vợ con và cố gắng quên đi người thương.

Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 11.

Hải bị kẹt giữa một bên vợ...

Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 12.

... một bên là nhân tình

Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 13.

Gia đình hạnh phúc tiềm ẩn nhiều sóng gió của Hải và Tuyết lúc còn trẻ.

Ai ngờ, gia đình Tâm gặp biến cố lớn. Quân, con riêng của cô và Hải bị bệnh nặng, Bảy trong một lúc quá hấp tấp đã lỡ gây ra tai nạn chết người. Mẹ Tâm - bà Tư Lành (Mỹ Dung) không còn cách nào khác phải đi gặp Hải nhờ trợ giúp. Nhận sự giúp đỡ từ Hải, Bảy ghen và đuổi Tâm ra khỏi nhà (thực tế là vì muốn cô được ở bên người thương).

Nhưng rồi trong lúc lái xe, Hải và Tâm gặp tai nạn khiến cô mất đi tính mạng. Nhà Tâm sau đó lại bị phóng hỏa khiến bà Tư Lành cũng qua đời. Không ai ngờ rằng những tội ác đó đều do một tay Tuyết gây nên nhằm khiến đứa con riêng của chồng và Tâm vĩnh viễn biến mất. Vì bảo vệ bé Quân, Bảy rời đi cùng đứa nhỏ thay vì để nó về với Hải.

Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 14.
Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 15.
Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 16.

Ai ngờ những tội ác này đều do Tuyết chủ mưu.

Những tưởng cuộc đời họ từ đây sẽ không còn giao nhau. Ai mà ngờ 20 năm sau, con cái họ lại theo vết xe đổ của bố mẹ, dệt thêm những ân oán chồng chất vào mối duyên rối rắm của thế hệ trước. Lan Khanh (Hải Băng) là con gái của Hòa (Huỳnh Anh Tuấn). Cô nghe lời cha tìm nhiều cách quyến rũ Phú Thịnh (Trọng Nhân), con trai của Tuyết (Thân Thúy Hà) và Hải (NSƯT Đức Sơn) nhưng trớ trêu thay lại nảy sinh tình cảm với cậu trai nghèo chịu khó tên Quân (Quốc Trường) - con trai của Tâm. Trong khi Lan Khanh để ý đến Quân thì anh chàng lại thương thầm Minh Châu (Bella Mai) - cô bé sống cùng khu lao động nghèo.

Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 17.

Dàn diễn viên trẻ toàn những gương mặt triển vọng.

Phim được đẩy lên cao trào khi thân thế của Phú Thịnh chính thức bại lộ - là con của Hòa chứ không phải Hải. Đồng thời, Quân cũng nhận lại cha ruột là ông Hải và chuẩn bị trở về thân phận thiếu gia. Bà Tuyết hợp mưu cùng ông Hòa muốn Phú Thịnh được hưởng tài sản thừa kế của Hải. Tình yêu của những người trẻ bị vây hãm giữa những oán thù hai thế hệ. Những âm mưu, lừa dối, bí mật ngày càng khiến phim căng thẳng lên theo từng phút.

Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 18.
Ngoài bom tấn Quỳnh Búp Bê, mọt phim đừng bỏ qua 3 phim truyền hình Việt cực kịch tính vẫn đang phát sóng - Ảnh 19.

Không ai ngờ sau 20 năm, lửa tình giữa Tuyết và Hòa vẫn có thể bùng cháy mãnh liệt.

Cung đường tội lỗi là một bộ phim có cốt truyện phức tạp điển hình. Lượng nhân vật, các mối quan hệ thân sơ của hai thế hệ gộp lại đủ khiến khán giả phải vẽ sơ đồ mới có cơ may nắm rõ được. Chuyện ân oán liên thế hệ này đã xuất hiện trong Cả một đời ân oán rồi cả Tình khúc bạch dương nên nhiều khán giả có lẽ đã chán thể loại này, nhưng ở giai đoạn hiện tại, mọi chuyện đã được đẩy đến cao trào, nhiều bí mật động trời bị phanh phui, mạch phim được đẩy nhanh. Chưa kể, các nhân vật của Cung đường tội lỗi đa dạng hơn, tình tiết "nặng đô" hơn hẳn nhiều phim khác, đảm bảo sẽ khiến khán giả phải hồi hộp theo từng tình tiết.

Cung đường tội lỗi được phát sóng vào 14h00 thứ Bảy, chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hotgirl nổi tiếng Thái Lan tử vong, camera ghi lại hình ảnh cô bị kéo vào thang máy trong tình trạng bất tỉnh

    Hiện giờ cảnh sát vẫn chưa tìm ra nghi phạm có liên quan đến cái chết bí ẩn của hot girl - người mẫu Thitim Bell Noraphanpiphat.
  • Đọc thêm