Xem bản thử nghiệm

Không thể tin nổi ngôi nhà 2 tầng chứa núi rác tương đương 28 xe tải này là nơi để ở

Đình Đình, Theo Thời Đại 23:40 20/03/2017

Bỗng dưng cảm thấy thích nhặt nhạnh, một người đàn ông độc thân ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã tích trữ được cả "núi" rác - nhiều đến nỗi phải huy động đến 28 chiếc xe tải mới chở hết - trong căn nhà của mình.

Cuối năm 2016, trong một lần đi tuần ở khu Độn Khẩu, nữ cảnh sát Dương Diễm, thuộc lực lượng cảnh sát Hoắc Kiến Xã, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc bỗng ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc tỏa ra từ một ngôi nhà 2 tầng gần đó.

Nghiện nhặt nhạnh, người đàn ông sống giữa núi rác phải dùng tới 28 xe tải mới vận chuyển hết - Ảnh 1.

Chị Dương Diễm lại gần, nhìn qua cửa sổ của khu bếp và phát hiện ra bên trong căn nhà này chứa đầy đồ bỏ đi, từ túi nilon đã qua sử dụng, sỏi đá, cho tới gậy gộc, cục bê tông... Đủ mọi loại rác thải bầy ngổn ngang khắp nhà, nhiều đến nỗi bít kín cả lối đi lại.

Được biết, chủ nhân của căn nhà là một người đàn ông già cả mang họ Lưu. Ông Lưu hiện sống cô độc tại đây và hàng tháng đều được hưởng trợ cấp xã hội.

Ông Lưu chia sẻ, bắt đầu từ năm 2016, không hiểu tại sao ông rất thích đi nhặt nhạnh những món đồ bị người khác vứt đi. Mỗi ngày ông đều ra đường nhặt rác đem về nhà để "bầu bạn", bất luận đó là cái gì. Nếu không được thỏa mãn niềm đam mê nhặt rác, ông sẽ cảm thấy toàn thân bứt rứt, khó chịu.

Nghiện nhặt nhạnh, người đàn ông sống giữa núi rác phải dùng tới 28 xe tải mới vận chuyển hết - Ảnh 2.

Sau gần 1 năm nhặt nhạnh, ông Lưu đã tích trữ được một lượng rác khổng lồ, bốc mùi cực kỳ hôi thối. Cho tới khi lực lượng chức năng cử người đến dọn dẹp, họ đã tống khứ tổng cộng 28 xe tải rác ra khỏi căn nhà của ông Lưu.

Mặc dù vậy, ông Lưu vẫn không chịu từ bỏ thói quen đi nhặt rác mỗi ngày và tiếp tục xây dựng một "núi" rác mới trong nhà. Lực lượng chức năng tuy ngao ngán nhưng cũng không biết phải làm sao để cụ ông khốn khổ từ bỏ sở thích kỳ quặc, và họ đành phải giúp ông dọn dẹp nhà định kỳ để đảm bảo vệ sinh chung cho cả khu vực.

Nghiện nhặt nhạnh, người đàn ông sống giữa núi rác phải dùng tới 28 xe tải mới vận chuyển hết - Ảnh 3.

Cho dù được nhắc nhở nhiều lần, ông Lưu vẫn không thể từ bỏ thói quen nhặt rác mỗi ngày của mình.

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày