Nghịch lý phụ nữ: mở nắp chai thì kêu đau tay, nhưng túi xách ngày thường đeo ra đường thì nặng tới 6kg

YVan - WeBuy, Theo Helino 13:11 14/05/2018

Cánh đàn ông tay không tự tin ra đường, còn hội chị em thì có 8864 món đồ trong túi, xách chiếc túi nặng tương đương một em bé sơ sinh mà lòng vẫn lo lắng có quên gì ở nhà hay không.

Nếu có cô gái nào đi ra đường mà không kẻ lông mày, không tô son cũng không mang theo túi xách thì thực sự xứng đáng được tôn lên làm nữ thần thời đại mới. Bởi với không ít chị em, không có những "nghi thức" trên thì chẳng khác trần truồng ngoài đường.

Nghịch lý phụ nữ: mở nắp chai thì kêu đau tay, nhưng túi xách ngày thường đeo ra đường thì nặng tới 6kg - Ảnh 1.

Phụ nữ mang túi không chỉ là để làm đẹp hay đựng món đồ lặt vặt. Họ đang vác một chiếc túi nặng hàng kg. Victoria Beckham chính là một trong những người say mê mẫu túi oversize to vật vã.

Một phóng sự của tạp chí Elle phỏng vấn với các cô gái ngẫu nhiên trên đường phố New York cho biết, túi xách của các cô gái thành thị thường nặng từ 3,2 đến gần 6kg. Và tất cả những cô gái này đều rảo bước rất thoải mái, nhanh nhẹn trên đường tựa như đang đeo chiếc túi nặng 3 lạng chứ không phải 3 kg. Hẳn vì đã quá quen với mang vác nặng, hay vì sắp muộn giờ check-in nên các cô gái mới có một sức mạnh chuyên chở phi thường như vậy.

Những chiếc túi xách siêu nặng mà hội chị em hay mang đi là một trong những phóng sự thuộc dự án "Cái giá của phụ nữ" do tờ Elle Mỹ thực hiện.

Phụ nữ có thể mang tới 63 món đồ từ to đến lặt vặt không tên trong túi xách của mình!

Đây là kết quả điều tra về hành vi tiêu dùng do tờ Reuters đăng tải. Kể sơ sơ, bạn cũng có thể ngay lập tức liệt kê ra được: laptop, dây sạc, loa bluetooth (cho những người thường mang máy tính ra ngoài); điện thoại, dây cáp sạc, tai nghe, sạc dự phòng, ví và hàng loạt các loại thẻ thanh toán, thẻ thành viên tích điểm. Tất nhiên không thể không kể đến một túi đồ trang điểm ít nhất có kem nền, che khuyết điểm, phấn, giấy kiềm dầu, tăm bông, dăm ba thỏi son, mascara, nước hoa, xịt khoáng và hàng ti tỉ đồ lặt vặt-có-thể-cần-dùng như sổ tay, mấy cây bút rồi nước rửa tay, khăn giấy, cắt móng tay, kẹp tăm, giây buộc tóc…

Bên trong chiếc túi nặng gần 4 kg của một biên tập viên tờ The Huffington Post.

Việc bạn mang nhiều món đồ không cần thiết trong túi xách lớn còn là một hành vi tâm lý.

Nghiên cứu này cũng cho hay, mang đồ nhiều khiến phụ nữ cảm thấy nếu chẳng may có món đồ gì đó bất ngờ cần được đựng, họ sẽ không bị bất ngờ. Nói cách khác, mang túi to và nặng là một cách để chị em thấy an tâm và tự tin hơn lúc đi ra ngoài.

Với những người đi từ sáng đến tối, kết hợp đi học, đi làm, đi mua sắm, đến phòng tập, bạn chắc chắn sẽ cần một chiếc túi xách oversize đựng được tất cả những thứ mình cần cho cả ngày dài.

Tuy nhiên, điều này không tốt cho sức khỏe của bạn. Hiệp hội Xương khớp Mỹ cho biết, đeo túi nặng một bên thường xuyên làm ảnh hưởng đến dáng đi của bạn, khiến cơ bắp hai bên vai phát triển không đều, xương sống bị lệch và còn có thể dẫn đến đau đầu do cơ cổ vai gáy bị căng thẳng quá đà.

Hãy chỉ mang túi nặng dưới 5% trọng lượng cơ thể

Vậy mang túi nặng bao nhiêu là an toàn? Hiệp hội này tư vấn, bạn không nên mang vác vật nặng vượt quá hơn 10% trọng lượng cơ thể và tốt nhất là dưới 5% trọng lượng cơ thể và nên được dàn đều ở hai bên, ví dụ bằng việc đeo ba lô.

Hãy dùng túi oversize quá khổ nếu thích, nhưng đừng để chúng quá cân.

Còn nếu vẫn trung thành với túi đeo một bên vai, sau đây là một số mẹo cho bạn: chọn túi nhẹ, quai to bản, có nhiều cách đeo để thường xuyên thay đổi, chú ý đổi bên đeo túi thường xuyên. Điều quan trọng là hãy luôn nhớ đến việc đối xử tốt với cơ thể mình mỗi lần bạn định bưng cả ngôi nhà vào trong túi xách của mình. Hãy dùng túi quá khổ nếu bạn thích, nhưng đừng biến nó trở thành quá cân.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Tuấn Ngọc "Lấy vợ là để giữ chứ không phải để thay đổi. Có vợ là đủ, không cần tình ái bên ngoài"

    Với danh ca Tuấn Ngọc, việc giữ mình trước những cám dỗ là thể hiện trách nhiệm với gia đình và con gái, không làm họ phải xấu hổ.
  • Đọc thêm