Nghi vấn "bảo kê" tại chợ Long Biên: Khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản

Ngọc Thắng, Theo Thời Đại 15:42 01/10/2018

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khởi tố vụ án "Cưỡng đoạt tài sản" xảy ra tại chợ Long Biên để điều tra, xử lý theo quy định.

Liên quan vụ việc thu tiền bảo kê bến bãi tại chợ Long Biên, chiều 1/10, một lãnh đạo Công an TP.Hà Nội xác nhận, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khởi tố vụ án "Cưỡng đoạt tài sản" xảy ra tại chợ Long Biên.

Nghi vấn bảo kê tại chợ Long Biên: Khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Công an khởi tố vụ cưỡng đoạt tài sản để điều tra hành vi bảo kê tại chợ Long Biên.

Theo lãnh đạo Công an TP.Hà Nội, quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản nên đã khởi tố vụ án. Quá trình điều tra sẽ làm rõ sai phạm, trách nhiệm những người liên quan.

Trong khi đó, vào tối 30/9, ông Nguyễn Trung Dũng - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã đến khu vực chợ Long Biên để kiểm tra công tác quản lý của Ban quản lý chợ đối với những hoạt động kinh doanh buôn bán của các tiểu thương.

Tại buổi kiểm tra, ông Dũng cho biết, ngày 30/9, UBND quận Ba Đình quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 1 cán bộ Phó Ban quản lý chợ Long Biên và chỉ đạo Ban quản lý chợ tạm dừng hoạt động của 2 đội bốc xếp trong khu vực chợ Long Biên.

Nghi vấn bảo kê tại chợ Long Biên: Khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 2.

Tình trạng thu tiền bảo kê ở chợ Long Biên.

UBND quận Ba Đình cũng yêu cầu Ban quản lý chợ Long Biên cùng cơ quan chức năng xây dựng một mô hình quản lý để đảm bảo đúng quy định của pháp luật nhưng vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Trước đó, tối 20/9, phóng sự Phức tạp hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên được Đài truyền hình VTV phát sóng. Theo phóng sự này, để có thể tồn tại buôn bán, các tiểu thương tại chợ Long Biên sẽ phải đóng tiền bảo kê.

Nếu tiểu thương không đóng sẽ không có chỗ đỗ xe để chuyển hàng. Ngay sau khi phát sóng, phóng sự gây chấn động và khiến nhiều người tỏ ra căm phẫn trước những hình ảnh được ghi lại.

Nghi vấn bảo kê tại chợ Long Biên: Khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 3.

Những nhân vật được cho là bảo kê tại chợ Long Biên.

Ngày 21/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản hoả tốc giao Giám đốc Công an TP chỉ đạo làm rõ hoạt động bảo kê tại chợ đầu mối Long Biên.

Công an TP có nhiệm vụ khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; báo cáo Thành uỷ, UBND TP trước ngày 30/9; thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Cũng trong ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đã triệu tập các đối tượng nằm trong nội dung đơn tố cáo đến trụ sở công an lấy lời khai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam vô địch! Giấc mơ vàng SEAGames cuối cùng đã trở thành hiện thực

    Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia kết thúc, hàng triệu trái tim người hâm mộ cả nước cũng vỡ oà với niềm vui chiến thắng.
  • Đọc thêm