Nghi phạm 86 tuổi bị bắt sau 40 năm bỏ trốn

Mai Trang, Theo VOV 17:54 23/10/2019

Sau gần 4 thập kỷ bỏ trốn, Walter James Mason, 86 tuổi, đã bị bắt với cáo buộc giết người 40 năm trước.

Cảnh sát quận Đông, San Diego đã phát hiện ra Mason tại bang Texas, nơi vụ giết người xảy ra 4 thập kỷ trước. Mason sống ở địa phương với tên gọi là Walter James Allison.

Nghi phạm 86 tuổi bị bắt sau 40 năm bỏ trốn - Ảnh 1.

Walter James Mason bị cảnh sát phát hiện tại bang Texas, sống ở địa phương với tên gọi Walter James Allison. Ảnh: CNN

Mason, thời gian đó sống và làm việc tại khu vực này, được cho là nghi phạm chính trong vụ giết người. Cảnh sát quận Custer và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã nỗ lực truy tìm Mason nhưng anh ta đã bỏ trốn. Ngày 22/9/1980, Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Custer được gọi đến quán bar Sport’s Club ở thành phố Clayton, bang Idaho và phát hiện nạn nhân Daniel Mason Woolley tử vong do bị bắn vào đầu. Một bảo vệ nam ở quán cũng bị bắn vào vai và một phụ nữ bị thương ở mặt, cảnh sát cho biết thêm.

Nhiều thập kỷ sau, vào ngày 10/10, danh tính của nghi phạm đã được xác định qua dấu vân tay trùng khớp.

Ngày 13/10, cảnh sát quận Custer đã áp giải Mason về Idaho, nơi xét xử tội danh giết người cấp độ một của anh ta. Hiện tại, nghi phạm không nhận tội và bị giam giữ tại một nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt.

David Cannon, người được chỉ định bào chữa cho Mason đã từ chối bình luận về vụ việc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm