Nghèo đến nỗi phải sống trong hang, hai anh em không ngờ có khối tài sản khổng lồ "rơi trúng đầu" chỉ sau một đêm

Đinh Hương, Theo Thời Đại 21:00 13/11/2017

Quả thật khi tài vận đã đến thì có muốn tránh cũng tránh không kịp. Câu chuyện của hai anh em vô gia cư dưới đây là một ví dụ.

Zsolt và Geza Peladi, hai anh em ruột người Đức từng có một cuộc sống nghèo mạt rệp chẳng biết ngày mai. Họ thậm chí không có nổi một túp lều để ở, phải sống tạm bợ trong hang động tại ngoại ô Budapest. Hàng ngày, Zsolt và Geza đi lang thang khắp nơi, bán những thứ ve chai linh tinh họ lượm ngoài đường kiếm được chút tiền ít ỏi trang trải cho cuộc sống.

Nghèo đến nỗi phải sống trong hang, hai anh em không ngờ có khối tài sản khổng lồ rơi trúng đầu chỉ sau một đêm - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cuối năm 2009, chỉ sau một đêm thức dậy, chuỗi ngày đi nhặt rác và sống như những người lạc loài ngoài xã hội của họ đã chấm dứt. Zsolt và Geza được thông báo rằng sau khi bà ngoại thất lạc của họ qua đời, toàn bộ khối gia sản khoảng 7 tỉ đô la sẽ thuộc về quyền sở hữu của họ và một người em gái nữa hiện đang sống ở Mỹ.

Nghèo đến nỗi phải sống trong hang, hai anh em không ngờ có khối tài sản khổng lồ rơi trúng đầu chỉ sau một đêm - Ảnh 2.

Zsolt Peladi.

“Mẹ chúng tôi xuất thân từ một gia đình khá giàu có, tuy nhiên bà ấy đã cắt đứt liên lạc hoàn toàn với gia đình từ lâu. Hai anh em chúng tôi cũng bị bà ta bỏ rơi. Chúng tôi mất liên lạc với cả mẹ và bố mãi cho đến khi bà ấy qua đời”, Geza, 43 tuổi, trả lời phỏng vấn với đài ATV.

Theo luật pháp của Đức, con cháu trực hệ sẽ tự động được hưởng gia tài. Trong trường hợp của Zsolt và Geza, vì mẹ của họ đã qua đời cho nên khối tài sản của bà ngoại sẽ được chuyển xuống đời tiếp theo là chính là hai anh em họ.

“Nếu mọi thứ thuận lợi, đây chính là sự bù đắp cho những mà chúng tôi từng phải chịu đựng từ trước đến nay. Anh em chúng tôi chỉ biết sống nương tựa vào nhau, hoàn toàn chẳng có thứ gì khác trong tay. Không một người phụ nữ nào để mắt tới những người sống trong hang như bọn tôi cả”, Geza nói.

Nghèo đến nỗi phải sống trong hang, hai anh em không ngờ có khối tài sản khổng lồ rơi trúng đầu chỉ sau một đêm - Ảnh 3.

Geza Peladi.

“Với số tài sản này, chúng tôi hy vọng sẽ có được một cuộc đời bình thường như bao người khác và có thể tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Chúng tôi cũng chẳng biết mẹ mình có từng kể cho bà ngoại nghe về sự hiện diện của chúng tôi hay không. Tuy nhiên khi người ta làm điều tra về phả hệ thì các luật sư đã tìm ra chúng tôi”.

Gyula Balazs Csaszar, một tình nguyện viên làm việc cho tại Hội từ thiện Malta ở Budapest, chia sẻ: “Luật sư đã liên hệ với chúng tôi nhờ tìm giúp hai anh em họ. Họ nói rằng với số tiền thừa kế này cuộc đời họ sẽ lật sang một trang mới”.

Danh tính của người bà được giữ bí mật để bảo đảm sự an toàn, tránh những trường hợp giả mạo con cháu với mục đích chiếm tài sản.

Phát ngôn viên của các luật sự thụ lý vụ án cho hay: “Chúng tôi biết rõ mình cần liên hệ với ai và đó chính là hai anh em Zsolt và Geza. Có thể khá chắc chắn rằng họ là cháu của người quá cố".

Anh em Zsolt và Geza cũng được yêu cầu trình giấy chứng tử của mẹ họ cùng với những bằng chứng về danh tính và mối quan hệ gia đình của họ để xác nhận tư cách là người thừa kế hợp pháp trước khi bay đến Đức làm các thủ tục nhận tài sản.

(Nguồn: Telegraph)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Bị chê "dao kéo" phá nét, Việt Anh lại khiến dân tình phẫn nộ khi đáp trả vừa căng vừa kém văn minh?

    Diễn viên Việt Anh lại nhận thêm nhiều ý kiến trái chiều khi trực tiếp lên tiếng bảo vệ mình giữa ồn ào thẩm mỹ.
  • Đọc thêm