Xem bản thử nghiệm

Nghệ thuật nhiếp ảnh ảo giác đỉnh cao khiến bạn nhìn người hóa động vật

Chi Mai, Theo Thời Đại 21:29 19/04/2017

Rõ ràng con người mới là chủ thể chính của ảnh nhưng dưới góc chụp của Amol và Pranav, họ lại trở nên nhạt nhòa hơn bao giờ hết.

Ngày nay khi con người bắt đầu đề cao quyền động vật, rất nhiều vật nuôi được yêu thương và chăm sóc như những thành viên của gia đình. Thế nhưng, bên cạnh sự may mắn đó còn là biết bao số phận của những con vật vô gia cư đáng thương. Nếu không có chủ nhân tới nhận nuôi, chúng sẽ mãi phải chôn chân trong những chiếc lồng sắt cô đơn tại trung tâm bảo vệ động vật, đáng thương hơn còn là bị tiêm liều thuốc độc nhân đạo. Để khơi dậy lòng trắc ẩn của con người, nhiếp ảnh gia Amol Jadhav và giám đốc nghệ thuật Pranav Bhide đã cùng hợp tác để cho ra đời loạt ảnh ảo giác thị giác tuyệt đẹp về động vật.

Nghệ thuật nhiếp ảnh ảo giác đỉnh cao khiến bạn nhìn người hóa động vật - Ảnh 1.

Một chú chó được bao bọc giữa tình yêu thương của gia đình 3 người.

Sử dụng ánh sáng và lối bố trí hợp lý, hai nghệ sĩ đã làm cho con người trở nên mờ ảo giữa phông nền để hình ảnh của động vật bỗng trở nên nổi bật giữa chủ thể bức ảnh. Để có thể bắt được khoảnh khắc tuyệt vời này, họ phải sử dụng tới đèn chiếu hậu cực sáng.

Qua những bức ảnh nghệ thuật này, Amol và Pranav muốn con người hãy san sẻ bớt tình cảm của mình tới những vật nuôi vô gia cư nhiều hơn. Sau khi nhận được dòng thông điệp ý nghĩa này, số lượng người tới Trung tâm chăm sóc và nhận nuôi động vật thế giới tại thành phố Mumbai, Ấn Độ bỗng tăng vọt lên 150% so với năm ngoái.

Nghệ thuật nhiếp ảnh ảo giác đỉnh cao khiến bạn nhìn người hóa động vật - Ảnh 2.

Giống như một đứa trẻ, chú mèo ngoan ngoãn chui vào lòng đôi nam nữ.

Nghệ thuật nhiếp ảnh ảo giác đỉnh cao khiến bạn nhìn người hóa động vật - Ảnh 3.

Hai em bé vui vẻ bên chú thỏ cưng mới được tặng.

(Nguồn: B.P)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày