Nghe nói Galaxy S10 nhận cả vân tay khi đang đeo găng tay y tế, chúng tôi đã thử và bất ngờ trước kết quả nhận được

TUẤN LÊ, Theo TRÍ THỨC TRẺ 21:11 18/04/2019

Việc áp dụng cảm biến vân tay siêu âm vào bên trong màn hình đã giúp Galaxy S10 được cộng thêm 1 điểm: nhận được cả vân tay ngay khi đeo găng y tế.

Có thể nói đến thời điểm này, cảm biến vân tay siêu âm là công nghệ duy nhất được sử dụng trên dòng Galaxy S10, trong khi đó hàng trăm sản phẩm khác trên thị trường vẫn theo đuổi kiểu điện dung cũ kỹ hay quang học dưới màn hình.

Lợi điểm của việc đưa cảm biến siêu âm đã được chứng minh qua nhiều trường hợp khác nhau: từ điều kiện tay thấm nước, vân tay ra mồ hôi, bùn đất,... trong khi đối thủ đều "bó tay" sau nhiều lần thử.

Nghe nói Galaxy S10 nhận cả vân tay khi đang đeo găng tay y tế, chúng tôi đã thử và bất ngờ trước kết quả nhận được - Ảnh 1.

Và ngày hôm nay, chúng tôi quyết định thử thêm một trường hợp nữa là đeo găng tay cao su để thử sức khả năng quét siêu âm của cảm biến này hoạt động hiệu quả đến đâu.

Khá bất ngờ là máy nhận ngay vân tay ở lần thử đầu tiên, thậm chí tắt màn hình và mở lại nhiều lần thì cảm biến vẫn đọc tốt. Hiện tại người viết vẫn đang tiếp tục đeo găng và thử, nhận thấy tốc độ đọc tuy có hơi chậm so với điều kiện không đeo găng, tuy nhiên tỉ lệ mở khóa được khá cao (khoảng 10 lần chỉ bị sai 1).

Dẫu biết rằng trong sinh hoạt thường ngày thì có thể cách sử dụng này không phổ biến, tuy nhiên nó cũng chứng minh được sức mạnh và sự khác biệt rõ rệt giữa cảm biến sóng siêu âm so với các đối thủ khác trên thị trường.

Nghe nói Galaxy S10 nhận cả vân tay khi đang đeo găng tay y tế, chúng tôi đã thử và bất ngờ trước kết quả nhận được - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quên tắt Apple Watch, kẻ trộm bị bắt ngay sau khi chủ nhân bật tính năng Find My Watch

    Hai tên trộm Apple Watch đã bị bắt giữ sau khi chủ sở hữu hợp pháp của thiết bị bật tính năng tìm kiếm đồng hồ trong lúc cảnh sát lục soát nhà tên trộm.
  • Đọc thêm