Nghề nào chỉ làm một tháng 20 ngày mà thu nhập lên đến 200 triệu/tháng?

Hero x Kingpro, Theo Helino 18:50 11/06/2019

Chu du năm châu bốn biển, thu nhập trăm triệu mỗi tháng, nghề phi công may mắn sở hữu "phòng làm việc" ấn tượng nhất thế giới với tầm nhìn đẹp kỳ diệu và liên tục thay đổi mỗi ngày… Đó chỉ là 3 trong số những đặc quyền chỉ nghề phi công mới có do chính cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam Nguyễn Quang Đạt tiết lộ.

Như thường lệ, hằng tuần series chương trình "What will you do" do Kênh 14 phối hợp cùng Kingpro sản xuất sẽ mang đến cho chúng ta những góc nhìn mới về các ngành nghề mới đang được các bạn trẻ quan tâm và mong muốn theo đuổi. Ở số thứ 8 này, anh chàng cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam Nguyễn Quang Đạt đã được mời đến để chia sẻ về một nghề rất hot thời điểm hiện tại với thu nhập hàng trăm triệu một tháng – nghề phi công.

"Nghề phi công" ắt hẳn là nghề mà hầu như ai yêu thích được bay lượn đều muốn chinh phục. Nhưng để trở thành một phi công đòi hỏi tiêu chí rất gắt gao. Để vào phi công thì sẽ học thi những gì? Tiêu chuẩn sức khoẻ phải như thế nào? Và điều kiện ngoại hình ra sao? Tất cả giải đáp thắc mắc sẽ được anh chàng "hot boy" phi công Quang Đạt chia sẻ, những bí mật về nghề phi công được tiết lộ chắc chắn sẽ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Thu nhập 9 con số nhưng cũng không ít điều khó khăn

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không và sự khan hiếm nhân lực trong buồng lái, những người "điều khiển chim sắt" đều có mức lương cao ngất ngưởng. "Thứ nhất là cảm giác đang làm một công việc quan trọng, đây là điều mình nghĩ một người đàn ông nào cũng một có khi đang nắm giữ tính mạng của nhiều người, được bảo vệ mọi người.

Thứ hai, ngoài thu nhập khủng, các phi công còn được nhận nhiều chế độ đãi ngộ cực tốt như được hưởng ưu đãi giá vé máy bay lên đến 90%. Thứ ba, được nghe những câu chuyện từ những nền văn hóa khác nhau. Thứ 4, môi trường làm việc có nhiều tiếp viên đẹp. Thứ 5, thu nhập cao so với mức trung bình", Quang Đạt chia sẻ.

Nghề nào chỉ làm một tháng 20 ngày mà thu nhập lên đến 200 triệu/tháng? - Ảnh 2.

Theo chia sẻ từ Quang Đạt, thu nhập của nghề phi công khá cao so với mức trung bình.

Thông số liệu từ Tổng công ty Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines, vào năm 2016, tiền lương bình quân cho đội ngũ phi công của hãng lên tới 115,3 triệu đồng/tháng và vẫn đang tăng lên theo thời gian. Thực tế, con số này chỉ là mức lương trung bình bởi thu nhập của mỗi phi công sẽ khác nhau phụ thuộc vào cấp bậc, loại máy bay điều khiển, giờ bay và thâm niên công tác. Nên các bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi có những Phi công thu nhập hàng tháng lên tới 200 đến 300 triệu đồng.

Theo chia sẻ từ Quang Đạt, nghề gì cũng có cái được và cái mất: "Cái được của nghề phi công là được đi nhiều nơi, được gặp nhiều người, thu nhập cao, nhưng cái mất của nghề này ít ai thấu hiểu. Mình phải nói thật lòng đây là một nghề rất vất vả. Hay đi khuya về sớm, việc dậy vào lúc 3h là bình thường, mặc dù đã làm nhiều năm nhưng đôi khi mình không thể thích ứng với việc thay đổi giờ giấc liên tục".

Cơ trưởng Quang Đạt tiết lộ 5 trải nghiệm phải làm phi công mới có được. Clip: Kingpro.

Du lịch và trải nghiệm văn hóa năm châu "miễn phí"

Không chỉ có thu nhập khủng, các phi công còn có cơ hội được chu du đến nhiều miền đất và biết thêm về nhiều nền văn hóa mới thú vị. Ước tính, một phi công có thể đặt chân đến khoảng hơn 30 quốc gia và 50 thành phố khác nhau khi thực hiện toàn bộ lộ trình bay trong và ngoài nước. Mỗi khi hạ cánh ở một vùng đất mới, khoảng thời gian dành ra để tham quan, giao lưu với người bản địa sẽ giúp các phi công học hỏi và tăng thêm trải nghiệm cho bản thân.

Nghề nào chỉ làm một tháng 20 ngày mà thu nhập lên đến 200 triệu/tháng? - Ảnh 4.

Không chỉ có thu nhập khủng, các phi công còn có cơ hội được chu du đến nhiều miền đất và biết thêm về nhiều nền văn hóa mới thú vị.

Mỗi ngày đi làm không chỉ là những chuyến bay đơn thuần mà là cả một cuộc hành trình. "Bạn sẽ được nghe những câu chuyện của những người đồng nghiệp từ các quốc gia khác nhau. Có lần mình hỏi một bạn về kinh nghiệm đi Úc, thế là bạn ấy gửi cho mình một danh sách dài những điểm cần đi, những nơi ăn uống. Đây là điều hiếm nghề nào có thể nhận lấy được", Quang Đạt cho biết thêm.

Cơ trưởng Quang Đạt tiết lộ những nhược điểm và ưu điểm khi yêu một chàng phi công. Clip: Kingpro.

Phi công không phải lúc nào cũng ở trên buồng lái

Theo chia sẻ từ Quang Đạt, nhiều người vẫn nghĩ phi công sẽ luôn phải "vi vu" trên bầu trời mà không có thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn trái ngược. Thời gian nghỉ phép của Đạt vô cùng đặc biệt khi cứ 5 tuần làm việc, phi công sẽ được nghỉ liền 1 tuần để thoải mái dành thời gian cho gia đình, bạn bè.

Là một trong những yếu tố quan trọng đối với nghề phi công, các hãng hàng không cũng luôn dành ra các quyền lợi đặc biệt nhằm chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho nhân sự trong tổ lái: 1 năm khám sức khỏe 1 lần đối với người dưới 40 tuổi, và 6 tháng 1 lần cho những người trên 40 tuổi.

Con gái có thực sự hợp với nghề phi công? Clip: Kingpro.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm đình chỉ, chờ xét kỷ luật giáo viên thẳng tay ném vở học sinh xuống nền gạch

    Nữ giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch rồi gọi từng em lên nhặt về gây bức xúc trong dư luận mấy ngày qua đã bị tạm dừng dạy học, chờ xử lý kỷ luật
  • Đọc thêm